Cách khắc phục lỗi 0xc000000f trên Windows và lấy lại quyền kiểm soát

Spread the love

Xử lý mã lỗi 0xc000000f trên Windows? Nếu có, bạn đã tìm đúng trang web.

Windows lỗi là điều không thể tránh khỏi. Cho dù bạn có thực hiện bao nhiêu biện pháp phòng ngừa thì lỗi Windows vẫn sẽ tìm cách khiến cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ hơn. Những lỗi Windows này càng trở nên khó chịu hơn khi chúng hạn chế bạn truy cập vào máy của mình.

Lỗi Windows 0xc000000f cũng khá giống nhau. Nó xảy ra trong quá trình khởi động và hoàn toàn hạn chế bạn khởi động Windows. Vì là lỗi BSOD nên khiến người dùng hoang mang, bối rối, nghĩ cách khắc phục lỗi này.

Rất may, bạn không cần phải lo lắng nữa. Tôi đã chuẩn bị hướng dẫn chi tiết này về cách khắc phục lỗi Windows 0xc000000f. Bạn có thể làm theo hướng dẫn này để loại bỏ lỗi này một cách dễ dàng.

Vì vậy, không cần chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu –

Lỗi Windows 0xc000000f là gì?

Lỗi Windows 0xc000000f là lỗi BSOD (đôi khi xảy ra với màn hình đen) xảy ra do chu kỳ khởi động không thành công.

Lỗi này chủ yếu đi kèm với thông báo lỗi đề cập đến –

PC/Thiết bị của bạn cần được sửa chữa

Dữ liệu cấu hình khởi động cho PC của bạn bị thiếu hoặc có lỗi.

Tập tin:\boot\bcd

Mã lỗi: 0xc000000f

Thông báo lỗi bạn nhận được có thể hơi khác một chút nhưng thông báo đó sẽ luôn chứa cùng một mã lỗi.

Một số biến thể phổ biến khác của thông báo lỗi liên quan đến mã lỗi 0xc000000f là –

 • Mã lỗi 0xc000000f: Một thiết bị bắt buộc không được kết nối hoặc không thể truy cập được.
 • Lỗi 0xc000000f: Windows không khởi động được. Một sự thay đổi phần cứng hoặc phần mềm gần đây có thể là nguyên nhân.
 • Mã lỗi: 0xc000000f: Không thể tải ứng dụng hoặc hệ điều hành do thiết bị bắt buộc không được kết nối hoặc có lỗi.

Là lỗi BSOD, nó hạn chế bạn khởi động máy Windows. Vì vậy, việc sửa lỗi này trở nên cần thiết.

Nguyên nhân gây ra mã lỗi 0xc000000f?

Mặc dù thông báo lỗi cung cấp cho chúng tôi gợi ý nhưng nó không giải thích rõ ràng thủ phạm chính gây ra lỗi. Nó làm cho việc khắc phục lỗi khá khó khăn.

Điều đó nói lên rằng, nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mã lỗi 0xc000000f là –

#1. BCD bị hỏng hoặc bị định cấu hình sai

Dữ liệu cấu hình khởi động trên máy tính Windows của bạn chứa lộ trình hướng dẫn máy tính của bạn khởi động đúng cách. Nếu nó bị hỏng hoặc bị định cấu hình sai vì bất kỳ lý do gì, nó có thể ảnh hưởng đến quá trình khởi động, độ ổn định của hệ thống, hiệu suất và chức năng.

BCD bị hỏng là nguyên nhân gây ra một số lỗi liên quan đến khởi động và BSOD. Ngay cả mã lỗi 0xc000000f cũng thường chứa thông báo lỗi cho biết BCD cho PC của bạn bị thiếu hoặc bị định cấu hình sai.

#2. Tệp hệ thống bị hỏng

Tương tự như BCD, các file hệ thống cũng khá cần thiết đối với hệ điều hành Windows. Các tệp hệ thống xử lý khá nhiều thứ, từ đầu vào bạn cung cấp từ chuột hoặc bàn phím đến các chương trình bạn có thể chạy hoặc cài đặt.

Nếu các tệp hệ thống Windows, đặc biệt là các tệp thiết yếu, bị rối, nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến chức năng, độ ổn định và gây ra lỗi.

#3. Thiết bị lưu trữ hoặc kết nối bị lỗi

Các vấn đề như kết nối lỏng lẻo, hỏng tập tin, đứt cáp kết nối, v.v., không phải là điều gì mới mẻ. Những sự cố như vậy có thể khiến PC của bạn khó thiết lập kết nối ổn định với bộ lưu trữ.

Vì thiết bị lưu trữ của bạn chứa tất cả dữ liệu liên quan đến hệ điều hành nên những sự cố như vậy cuối cùng có thể dẫn đến lỗi hệ thống như 0xc000000f.

#4. Cài đặt Windows bị lỗi

Nếu gần đây bạn đã nâng cấp hệ điều hành Windows hoặc cài đặt Windows mới, đó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Lỗi cài đặt Windows chủ yếu xảy ra do file cài đặt bị hỏng hoặc bị gián đoạn trong quá trình cài đặt.

Ngoài ra, việc mất điện đột ngột, các bản cập nhật Windows không tương thích và nhiễm phần mềm độc hại cũng có thể dẫn đến hỏng Windows.

#5. Nhiễm phần mềm độc hại

Việc lây nhiễm phần mềm độc hại và vi rút không chỉ xâm phạm quyền riêng tư và bảo mật của máy tính mà còn gây ra các vấn đề liên quan đến độ ổn định như lỗi BSOD như 0xc000000f.

Bây giờ bạn đã biết các nguyên nhân có thể xảy ra, hãy cùng thảo luận cách khắc phục các nguyên nhân này để giải quyết lỗi này.

Cách sửa mã lỗi 0xc000000f

Vì không có bất kỳ nguyên nhân rõ ràng và được chứng minh nào gây ra lỗi này nên việc khắc phục lỗi này trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Và bạn cần phải lựa chọn phương pháp đánh và dùng thử.

  Sửa lỗi WOW51900314 trong Windows 10

Để làm cho mọi việc dễ dàng hơn, tôi đã đề cập đến các cách giải quyết mà bạn có thể làm theo để khắc phục các nguyên nhân tiềm ẩn và giải quyết lỗi.

Khởi động lại PC của bạn và xóa tất cả các thiết bị lưu trữ ngoài

Trước khi đi sâu vào bất kỳ giải pháp phức tạp nào, tôi khuyên bạn nên khởi động lại PC trước. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng tin tôi đi, việc khởi động lại PC có rất nhiều lợi ích to lớn.

Trong khi khởi động lại, hãy đảm bảo không có thiết bị lưu trữ bên ngoài nào được kết nối với PC của bạn. Bạn có thể hỏi tại sao và câu trả lời là – cấu hình khởi động.

Hầu hết cấu hình BIOS đều ưu tiên các thiết bị lưu trữ ngoài có mức ưu tiên khởi động cao hơn trong cài đặt BIOS hoặc UEFI của máy tính. Cấu hình như vậy mang lại sự linh hoạt và hữu ích hơn trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như trong quá trình cài đặt, sửa chữa Windows, v.v.

Việc tháo thiết bị lưu trữ bên ngoài đảm bảo PC của bạn sẽ khởi động từ thiết bị lưu trữ chính chứa hệ điều hành của bạn.

Vì vậy, hãy xóa mọi thiết bị lưu trữ bên ngoài được kết nối, khởi động lại PC của bạn, sau đó kiểm tra xem điều đó có khắc phục được mã lỗi 0xc000000f hay không. Nếu lỗi tồn tại, hãy làm theo cách giải quyết tiếp theo.

Quét PC của bạn để tìm virus và phần mềm độc hại

Nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi BSOD như mã lỗi 0xc000000f. Nếu trường hợp đó xảy ra với bạn, việc quét toàn bộ vi-rút và phần mềm độc hại có thể giúp bạn khắc phục lỗi.

Vấn đề ở đây là vì bạn bị mắc kẹt với BSOD nên bạn không thể sử dụng bất kỳ chương trình chống vi-rút nào của bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Windows Defender để quét vi-rút, nhưng điều đó chỉ thực hiện được nếu bạn có thể khởi động Windows của mình ở chế độ Khởi động an toàn.

Thực hiện theo các bước đơn giản sau để khởi động máy Windows của bạn ở chế độ Khởi động an toàn –

 • Trước hết, hãy khởi động lại PC của bạn ba lần. Để thực hiện việc này, hãy nhấn nút nguồn và khi bạn nhìn thấy dấu hiệu khởi động đầu tiên, hãy làm gián đoạn quá trình khởi động bằng cách nhấn lại nút nguồn. Thao tác này sẽ đưa bạn đến Môi trường phục hồi Windows (WinRE).
 • Sau khi truy cập WinRE, chọn tùy chọn Khắc phục sự cố.

 • Sau đó, chọn Tùy chọn nâng cao.

 • Tiếp theo, chọn tùy chọn Cài đặt khởi động.

 • Bấm vào tùy chọn Khởi động lại.

 • Sau khi khởi động lại PC, nhấn nút F4 để bật Chế độ an toàn.

Bây giờ bạn đang ở Chế độ an toàn, hãy làm theo các bước sau để quét PC của bạn bằng Windows Defender –

 • Trước hết, nhấn phím Win + I cùng nhau để khởi chạy Cài đặt hệ thống.
 • Chọn tùy chọn Cập nhật & Bảo mật.

 • Từ khung bên trái, nhấp vào tùy chọn Windows Security.

 • Chọn tùy chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút được liệt kê trong Khu vực bảo vệ.

 • Nhấp vào tùy chọn Tùy chọn quét được liệt kê trong Các mối đe dọa hiện tại.
 • Chọn tùy chọn Quét toàn bộ và sau đó nhấp vào nút Quét ngay.

Làm như vậy sẽ bắt đầu quá trình quét để tìm các mối đe dọa vi-rút và phần mềm độc hại.

Vì đây là quá trình quét toàn bộ hệ thống nên có thể mất tới vài giờ để hoàn tất. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và chờ quá trình quét hoàn tất.

Windows Defender sẽ hiển thị danh sách các mối đe dọa tiềm ẩn sau khi quá trình quét hoàn tất. Những mối đe dọa này, theo mặc định, sẽ bị chấm dứt. Nhưng bạn có thể quyết định nên sửa, xóa hay khôi phục chúng.

Sau khi giải quyết các mối đe dọa, hãy khởi động lại PC của bạn một cách bình thường. Nếu PC của bạn khởi động bình thường mà không gặp bất kỳ lỗi nào thì mã lỗi 0xc000000f rất có thể đã được sửa. Nhưng nếu lỗi vẫn còn, hãy làm theo cách giải quyết tiếp theo.

Chạy tiện ích CHKDSK

Vì 0xc000000f là lỗi khởi động nên nó có thể xảy ra do các thành phần ổ cứng bị hỏng, lỗi cấu trúc trong hệ thống tệp và lỗi thư mục. Bạn có thể dễ dàng khắc phục tất cả các sự cố này bằng tiện ích CHKDSK.

Đây là cách bạn có thể sử dụng tiện ích CHKDSK –

 • Trước tiên, hãy khởi động PC của bạn trong Môi trường phục hồi Windows (WinRE).
 • Bấm vào tùy chọn Khắc phục sự cố.
 • Chọn các tùy chọn nâng cao.
 • Tại đây, chọn tùy chọn Dấu nhắc Lệnh.

PC của bạn sẽ khởi động lại và bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản của mình. Chỉ cần chọn tài khoản người dùng của bạn và nhập mật khẩu của bạn.

 • Nhập lệnh chkdsk C: /f /r /x trong Dấu nhắc Lệnh và nhấn Enter.

Tại đây, bạn có thể thay thế “C:” bằng ký tự ổ đĩa nơi Windows của bạn được cài đặt.

 • Sau khi thực hiện lệnh, bạn sẽ được nhắc lên lịch quét cho lần khởi động lại tiếp theo. Chỉ cần gõ Y và nhấn phím Enter để xác nhận.
 • Bây giờ, hãy đóng Dấu nhắc Lệnh và khởi động lại máy tính của bạn.

Khi PC của bạn khởi động lại, tiện ích CHKDSK sẽ chạy và quét ổ đĩa đã chọn. Tùy thuộc vào kích thước ổ đĩa và tình trạng chung, quá trình này có thể mất một chút thời gian.

  Cách tạo điểm khôi phục hệ thống trên Windows 10

Nếu PC của bạn khởi động bình thường sau khi quét thì rất có thể lỗi đã được khắc phục. Nhưng nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy làm theo cách giải quyết tiếp theo.

Sửa các tập tin hệ thống bị hỏng

Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra mã lỗi 0xc000000f là hỏng tệp hệ thống. Lỗi tệp hệ thống có thể xảy ra do xung đột phần mềm, xóa thủ công, nhiễm phần mềm độc hại, lỗi đăng ký, v.v.

Vì lỗi tệp hệ thống có thể là nguyên nhân nên việc sửa các tệp bị hỏng có thể giải quyết được sự cố. Để sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, chúng ta có thể sử dụng các tiện ích Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC) và Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai (DISM).

Cả hai tiện ích này đều khá mạnh mẽ và có thể có hiệu quả trong việc khắc phục sự cố liên quan đến hỏng tệp hệ thống.

Đây là cách bạn có thể sử dụng các tiện ích DISM và SFC để sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng –

 • Đầu tiên, hãy truy cập Môi trường phục hồi Windows (WinRE) bằng phương pháp khởi động lại cứng.
 • Chọn tùy chọn Khắc phục sự cố.
 • Nhấp vào tùy chọn Nâng cao.
 • Chọn tùy chọn Dấu nhắc Lệnh.

PC của bạn sẽ khởi động lại và yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Đăng nhập bằng tài khoản có quyền Admin để tải Command Promt.

 • Trong Dấu nhắc Lệnh, trước tiên hãy chạy tiện ích DISM. Để làm điều đó, hãy nhập lần lượt các lệnh được chia sẻ bên dưới và nhấn Enter sau mỗi lệnh để thực thi chúng.
dism /Online /Cleanup-image /ScanHealth

dism /Online /Cleanup-image /CheckHealth

dism /Online /Cleanup-image /RestoreHealth

dism /Online /Cleanup-image /StartComponentCleanup

Các lệnh này sẽ khắc phục các sự cố liên quan đến tệp hình ảnh Windows và các thành phần bị thiếu hoặc bị hỏng.

 • Sau DISM, bạn cần chạy tiện ích SFC để xác minh tính toàn vẹn của các tệp hệ thống và nếu cần, hãy sửa chữa chúng. Gõ lệnh sfc /scannow và nhấn Enter để thực thi tiện ích SFC.

Vì các tiện ích này kiểm tra kỹ lưỡng tính toàn vẹn và cấu hình của tệp hệ thống nên chúng có thể mất nhiều thời gian. Vì vậy, chỉ cần kiên nhẫn và chờ đợi.

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi quá trình quét hoàn tất. Kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa và nếu lỗi còn tồn tại, hãy làm theo cách giải quyết tiếp theo.

Cho đến nay, chúng tôi đã thử tất cả các phương pháp cơ bản để sửa mã lỗi 0xc000000f. Và bây giờ chúng tôi đang hướng tới những cái cao cấp hơn.

Nhưng trước khi tiếp tục, đây là những điều tôi muốn bạn biết –

 • Bạn sẽ cần có Phương tiện cài đặt Windows để thực hiện các giải pháp được đề cập bên dưới. Bạn có thể tạo phương tiện cài đặt bằng cách làm theo hướng dẫn này. Chỉ cần đảm bảo tạo phương tiện cài đặt của cùng một hệ điều hành Windows mà bạn đã cài đặt trên PC của mình.
 • Bạn có thể mất một số dữ liệu (chủ yếu là những thay đổi gần đây) khi thực hiện các giải pháp thay thế này.

Thực hiện sửa chữa khởi động

Startup Repair là một tiện ích Windows giúp khắc phục các sự cố liên quan đến bộ nạp khởi động, tệp hệ thống và cấu hình, đồng thời có thể rất hữu ích trong việc khắc phục các sự cố liên quan đến khởi động. Không phải lúc nào bạn cũng cần phương tiện cài đặt để sử dụng Startup Repair, nhưng việc có một phương tiện cài đặt sẽ mang lại cho bạn những lợi ích bổ sung.

Để sử dụng Startup Repair để khắc phục lỗi này, hãy làm theo các bước sau –

 • Kết nối Phương tiện cài đặt Windows với PC của bạn.
 • Khởi động máy tính của bạn từ phương tiện cài đặt.
 • Nếu thông báo “Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ ổ XYZ” xuất hiện trên màn hình của bạn, chỉ cần nhấn phím bất kỳ trên bàn phím.
 • Chọn ngôn ngữ và múi giờ chính xác trên cửa sổ Windows Setup và nhấp vào nút Next.
 • Bạn sẽ thấy tùy chọn “Sửa chữa máy tính của bạn” trên cửa sổ cài đặt. Nhấn vào nó.
 • Chọn tùy chọn Khắc phục sự cố.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn Nâng cao.
 • Tại đây, nhấp vào tùy chọn Sửa chữa tự động.

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Quản trị viên của mình để đảm bảo Startup Repair có thể thực hiện các thay đổi ở cấp hệ thống nếu cần.

Startup Repair bây giờ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng xem có vấn đề gì với hệ điều hành Windows đã cài đặt hay không. Nếu tìm thấy bất kỳ lỗi nào, nó sẽ tự động cố gắng khắc phục sự cố.

Xây dựng lại dữ liệu cấu hình khởi động

Nếu Startup Repair không thể khắc phục được sự cố, bạn nên thử xây dựng lại Dữ liệu cấu hình khởi động.

Đối với những người chưa biết, Dữ liệu cấu hình khởi động là một tệp chứa tất cả thông tin và hướng dẫn cần thiết để khởi động hệ điều hành Windows. Nó cũng lưu trữ thông tin về việc phân bổ tài nguyên trình điều khiển.

Nếu BCD bị hỏng, nó có thể gây ra một số lỗi Windows, bao gồm cả lỗi BSOD và lỗi khởi động. Vì mã lỗi 0xc000000f khá giống nhau nên việc xây dựng lại Dữ liệu cấu hình khởi động có thể khắc phục được sự cố.

Bạn có thể làm theo các bước sau để xây dựng lại BCD –

 • Trước hết, hãy kết nối Phương tiện cài đặt Windows trên PC của bạn.
 • Khởi động máy tính của bạn từ phương tiện cài đặt.
 • Chọn ngôn ngữ, múi giờ và phương thức nhập chính xác, sau đó nhấp vào nút Tiếp theo.
 • Chọn tùy chọn Sửa chữa máy tính của bạn từ góc dưới bên trái.
 • Nhấp vào tùy chọn Khắc phục sự cố.
 • Tại đây, chọn Tùy chọn nâng cao.
 • Bây giờ, chọn tùy chọn Dấu nhắc Lệnh.
 • Nhập lần lượt các lệnh được chia sẻ và nhấn phím Enter để thực thi chúng.
bootrec /scanos

bootrec /fixmbr

bootrec /fixboot

bootrec /rebuildbcd
 • Sau khi thực hiện các lệnh này, gõ lệnh thoát và nhấn Enter.
  Cách thay đổi cài đặt vị trí và ngôn ngữ của bạn trên Windows 10

Bây giờ, hãy khởi động lại hệ thống của bạn để kiểm tra xem lỗi Windows đã được khắc phục chưa. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy làm theo cách giải quyết tiếp theo.

Đặt lại cấu hình BIOS/UEFI

Mặc dù trường hợp này rất hiếm gặp nhưng có thể cấu hình BIOS/UEFI của bạn đã bị sai hoặc bị định cấu hình sai. BIOS bị định cấu hình sai chủ yếu dẫn đến lỗi liên quan đến khởi động và mất ổn định.

Giải pháp tốt nhất để khắc phục cấu hình sai BIOS/UEFI là thiết lập lại BIOS. Điều tốt là bạn không cần bất kỳ phương tiện cài đặt nào.

Đặt lại BIOS có vẻ là một nhiệm vụ khó thực hiện, đặc biệt đối với những người không rành về công nghệ. Nhưng thực ra nó không phải là vấn đề lớn.

Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước đơn giản sau –

 • Trước hết, hãy khởi động máy Windows của bạn vào Cài đặt BIOS. Để làm điều này, bạn cần khởi động máy tính của mình và nhấn phím BIOS khi nhìn thấy dấu hiệu khởi động đầu tiên, chẳng hạn như logo của nhà sản xuất.

Phần khó khăn là phím khởi động BIOS khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Do đó, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu để tìm khóa khởi động BIOS cho bo mạch chủ cụ thể của mình.

 • Sau khi đến menu BIOS, hãy tìm tùy chọn tải cài đặt mặc định hoặc tùy chọn cài đặt được tối ưu hóa.
 • Sau đó, đặt lại cài đặt về mặc định của hệ thống. Bạn có thể được yêu cầu xác nhận quyết định của mình.
 • Lưu mọi thứ và thoát.

Bây giờ, hãy khởi động lại máy tính của bạn để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu không có gì ở trên hoạt động thì tùy chọn duy nhất còn lại dành cho bạn là khôi phục PC của bạn về điểm khôi phục hoạt động cuối cùng. Nhưng vấn đề ở đây là mặc dù System Restore là một tiện ích rất tiện lợi nhưng tính năng điểm khôi phục tự động của nó bị tắt theo mặc định.

Do đó, có khả năng PC của bạn không có bất kỳ hình ảnh điểm khôi phục hệ thống nào. Trong tình huống như vậy, lựa chọn duy nhất là đặt lại PC của bạn.

Điều đó có nghĩa là, hãy làm theo các bước sau để sử dụng tiện ích Khôi phục Hệ thống nhằm sửa mã lỗi 0xc000000f:

 • Trước hết, hãy khởi động lại PC của bạn ba lần để đạt được WinRE.
 • Bấm vào tùy chọn Khắc phục sự cố và sau đó chọn Tùy chọn nâng cao.
 • Tại đây, chọn tùy chọn Khôi phục Hệ thống.

 • Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Quản trị viên của mình. Làm việc đó đi.
 • Sau đó, nó sẽ mang đến danh sách các hình ảnh hệ thống được tạo trên PC của bạn. Chọn cái gần đây nhất và sau đó nhấp vào nút Tiếp theo.

 • Cuối cùng, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để thực hiện khôi phục hệ thống.

Sau khi thực hiện khôi phục hệ thống, PC của bạn sẽ tự động khởi động lại để áp dụng các thay đổi. Nhưng nếu không, bạn chỉ cần tự khởi động lại PC của mình.

Điều tốt nhất về Khôi phục Hệ thống là nó là một giải pháp hấp dẫn và đáng tin cậy để khắc phục mọi lỗi của Windows. Nhưng điều đáng buồn là bạn cũng sẽ mất dữ liệu chứa tất cả các thay đổi được thực hiện trên PC sau khi điểm gần đây nhất được tạo.

Đặt lại PC của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các cách giải quyết nêu trên nhưng lỗi vẫn tồn tại, biện pháp cuối cùng dành cho bạn là đặt lại PC. Làm như vậy sẽ xóa tất cả cài đặt, chương trình đã cài đặt, dữ liệu, v.v. và đặt lại Windows về mặc định ban đầu.

Hãy làm theo các bước đơn giản sau để đặt lại PC của bạn –

 • Trước hết, hãy truy cập WinRE bằng cách khởi động lại PC của bạn ba lần.
 • Nhấp vào tùy chọn Khắc phục sự cố.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn Đặt lại PC này.
 • Sau đó, bạn sẽ thấy hai tùy chọn – Giữ tệp của tôi và Xóa mọi thứ. Chọn tùy chọn Giữ tệp của tôi.

Tùy chọn đầu tiên, Giữ các tệp của tôi, sẽ đặt lại ổ đĩa hệ thống trên PC mà không cần chạm vào các tệp cá nhân của bạn. Nếu chọn tùy chọn này, bạn sẽ chỉ mất các ứng dụng đã cài đặt, cài đặt đã định cấu hình và dữ liệu khác nằm trong Ổ C.

Mặt khác, tùy chọn Remove Everything sẽ định dạng toàn bộ ổ cứng.

 • Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Quản trị viên của mình.

Khi bạn làm theo tất cả các bước này, quá trình đặt lại sẽ bắt đầu. Sẽ mất khoảng 10-20 phút nhưng có thể mất tới một giờ hoặc lâu hơn nếu bạn chọn tùy chọn Xóa mọi thứ.

Sau khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, PC của bạn sẽ khởi động vài lần và yêu cầu bạn cấu hình lại nó.

Bớt tư tưởng

Vậy là bạn đã có nó – hướng dẫn chi tiết về cách sửa mã lỗi 0xc000000f.

Là lỗi BSOD nên mã lỗi 0xc000000f có vẻ khá khó chịu. Nó không cho phép bạn khởi động Windows và hơn hết là không cung cấp đủ thông tin về nguyên nhân. Điều này làm cho việc khắc phục lỗi này trở thành một công việc tẻ nhạt hơn.

Tuy nhiên, các cách giải quyết được đề cập ở trên sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi.

Tiếp theo, hãy xem các công cụ sửa chữa để tự động giải quyết các sự cố của Windows 10.

x