Cách khắc phục lỗi ‘Không có ngữ cảnh OpenGL’ khi chạy Minecraft trong Windows 10

Spread the love

Minecraft là một trò chơi không đói tài nguyên. Trừ khi bạn mod nó quá nhiều, nó sẽ không cần một card đồ họa quá cao để chạy mặc dù trò chơi có thể chậm chạp trên một hệ thống cũ hơn. Trong Windows 10, bạn có hai loại trình cài đặt khác nhau để chơi Minecraft. Một là trình cài đặt dựa trên Java thông thường mà chúng tôi đã sử dụng từ lâu và thứ hai là Windows Edition bạn có thể tải xuống từ Windows Store. Phiên bản Windows vẫn đang trong giai đoạn Beta nên người dùng có nhiều khả năng sử dụng phiên bản dựa trên Java hơn. Phiên bản Java hơi có vấn đề. Người dùng Windows 10 đã nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8 có thể không chơi được trò chơi. Họ gặp lỗi ‘Không có ngữ cảnh OpenGL’ khi cố gắng chơi trò chơi. Đây là cách để sửa chữa nó.

  Cách khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows

Do lỗi này, Minecraft bị đóng băng ở màn hình tải, không cho phép bạn đăng nhập hoặc đơn giản là trình khởi chạy không khởi động.

Lỗi này là do phiên bản Java bạn đang chạy. Nó đang xảy ra, nghe có vẻ lạ, bởi vì bạn đang chạy phiên bản Java mới nhất. Có vẻ như có một lỗi khiến Minecraft sẽ không chạy nếu bạn có Jave 8 Upgrade 60 đang chạy. Lỗi này không nhất thiết ảnh hưởng đến tất cả mọi người nhưng nó ảnh hưởng đến một số lượng lớn người dùng.

  Ghi lại cuộc gọi Skype, video và chia sẻ màn hình trong Windows

Người dùng rất có thể cố gắng khắc phục sự cố bằng cách đảm bảo rằng họ đã cài đặt Java mới nhất, sau đó liên tục gỡ cài đặt và cài đặt lại. Điều này thực sự làm cho nó tồi tệ hơn. Thay vào đó bạn cần phải

Gỡ cài đặt Java khỏi hệ thống của bạn
Tìm trình cài đặt Java 8 Upgrade 51 và cài đặt nó
Minecraft bây giờ sẽ chạy trơn tru

Thử chạy Minecraft mà không có bất kỳ mod nào sau khi bạn đã hạ cấp phiên bản Java. Đảm bảo rằng trình điều khiển của bạn được cập nhật. Hạ cấp xuống phiên bản Java cũ hơn sẽ giải quyết được khá nhiều lỗi, bao gồm cả Minecraft cho bạn biết card đồ họa và trình điều khiển video của bạn cần được cập nhật cũng như lỗi ‘Định dạng pixel không được tăng tốc’.

  Cách khởi động sang chế độ an toàn trên Windows 10

Lỗi này dường như chỉ xảy ra trên Windows 10. Người dùng Windows 8 không có gì phải lo lắng. Nếu bạn đang chạy Windows 8 và gặp lỗi, phương pháp tương tự sẽ khắc phục được. Nếu hạ cấp xuống Java 8, nâng cấp 51 không khắc phục được sự cố, hãy hạ cấp xuống phiên bản cũ hơn / thấp hơn.

qua Mojang

x