Cách khắc phục lỗi “Không thể mở luồng Không có tệp hoặc thư mục như vậy” trong WordPress

Spread the love

Bạn có phải là chủ sở hữu trang web WordPress khó chịu với thông báo lỗi “Không thể mở tệp hoặc thư mục như vậy” không? Đây là một vấn đề điển hình có thể phát sinh từ nhiều yếu tố khác nhau và có thể dẫn đến sự cố hoặc không thể truy cập trang web của bạn.

Để khắc phục lỗi này, điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân cơ bản của lỗi từ gốc. Sau đó, bạn cần phải thực hiện các biện pháp cần thiết để giải quyết nó. Quá trình này có thể tỏ ra khó khăn, đặc biệt đối với những cá nhân không biết cách khắc phục.

May mắn thay, bạn không cần phải có bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào để giải quyết vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xác định nguyên nhân gây ra lỗi “Không thể mở luồng không có tệp hoặc thư mục như vậy”. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để khắc phục lỗi.

Vì vậy, hãy đi sâu vào và giải quyết lỗi khó chịu này một lần và mãi mãi!

Những lý do phổ biến dẫn đến lỗi không thể mở luồng

Nói chung, thông báo lỗi “Không thể mở luồng” được kích hoạt khi WordPress không thể định vị tệp hoặc thư mục. Các tệp hoặc thư mục này được yêu cầu để thực hiện một chức năng nhất định hoặc tải một trang cụ thể trên trang web của bạn.

Lỗi “Không thể mở luồng” trong WordPress có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: nó có thể hiển thị thông báo cảnh báo xuất hiện trong khi trang tiếp tục tải. Ngoài ra, nó có thể hiển thị một lỗi nghiêm trọng khiến trang không thể tải hoàn toàn.

Có một số nguyên nhân điển hình gây ra lỗi này và thông báo sẽ làm rõ lý do đằng sau lỗi cũng như cách bạn có thể khắc phục. Thông báo có thể chỉ ra các vấn đề sau:

 • Không có tập tin như vậy trong thư mục
 • Quyền bị từ chối
 • Lỗi hệ thống

Tùy thuộc vào lý do cơ bản của lỗi, ngôn ngữ chính xác của thông báo có thể thay đổi. Nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến nó vì nó có thể chỉ cho bạn hướng giải quyết vấn đề. Do đó, bạn có thể thực hiện các hành động cần thiết để giải quyết lỗi “Không mở được luồng” và khôi phục chức năng trang web WordPress của mình.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các lý do phổ biến đằng sau lỗi Không thể mở luồng:

Quyền truy cập tệp không chính xác

Quyền trên các tệp không chính xác có thể ngăn WordPress truy cập vào các tệp hoặc thư mục cần thiết. Khi máy chủ thiếu quyền cần thiết để đọc, ghi hoặc thực thi tệp hoặc thư mục, WordPress sẽ không thể truy cập tệp hoặc thư mục đó. Sau đó, lỗi Không thể mở luồng xuất hiện trên trang web.

Chẳng hạn, WordPress sẽ không thể thay đổi tệp nếu tệp được đặt ở chế độ chỉ đọc trên máy chủ, điều này sẽ dẫn đến lỗi. Hơn nữa, WordPress sẽ không thể điều hướng một thư mục và truy cập các tệp trong đó nếu nó không thể thực thi được, điều này sẽ dẫn đến cùng một vấn đề.

Đường dẫn tệp sai

Đường dẫn tệp bị lỗi hoặc không tồn tại là một lý do phổ biến khác gây ra lỗi “Không thể mở luồng” trong WordPress. Lỗi sẽ xuất hiện nếu đường dẫn tệp được cung cấp trong mã WordPress bị sai hoặc dẫn đến một thư mục hoặc tệp không tồn tại.

  Làm thế nào để kích hoạt trò chuyện trên trang web WordPress?

Điều này sẽ xảy ra nếu nhà phát triển nhập sai tên thư mục hoặc sử dụng phần mở rộng tệp không chính xác trong khi tạo đường dẫn tệp. Ngoài ra, nếu tệp hoặc thư mục đã bị di chuyển, hủy hoặc thay đổi theo cách khác, thì đường dẫn tệp sẽ không chính xác và sự cố sẽ xuất hiện.

Thiếu tập tin cần thiết

Các tệp bị thiếu có thể là một lý do khác đằng sau lỗi “Không thể mở luồng” trong WordPress. WordPress gặp lỗi khi tệp hoặc thư mục mà nó đang cố truy cập bị thiếu.

Điều này có thể xảy ra khi một tệp hoặc thư mục bị xóa trong khi cập nhật, bị xóa nhầm hoặc chuyển đến một vị trí mới. Sự cố này đôi khi có thể xảy ra do bản cập nhật plugin hoặc chủ đề cũng xóa tệp hoặc thư mục theo yêu cầu của WordPress.

Cài đặt WordPress sai

Lỗi “Không thể mở luồng” cũng có thể xảy ra nếu các tệp cài đặt WordPress bị hỏng hoặc có lỗi. Ngoài ra, cài đặt bị hỏng có thể xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cài đặt không đúng cách, không có tệp cần thiết hoặc có tệp bị hỏng.

Trong một số trường hợp nhất định, các tệp cài đặt có thể đã bị thay đổi, xóa hoặc hỏng do lỗi máy chủ, phần mềm độc hại hoặc vi rút. Ngoài ra, mắc bất kỳ lỗi nào trong khi cố gắng sửa đổi các tệp cốt lõi của WordPress cũng có thể dẫn đến cài đặt bị lỗi.

Xung đột với plugin hoặc chủ đề

Đôi khi, xung đột với chủ đề hoặc plugin đã cài đặt có thể tạo ra lỗi “Không thể mở luồng ” trong WordPress. Sự không tương thích giữa mã trong plugin hoặc chủ đề và WordPress hoặc các plugin khác có thể dẫn đến xung đột. Do đó, Nó cản trở WordPress truy cập các tệp hoặc thư mục cần thiết và xảy ra lỗi.

Nói chung, các vấn đề về tính không tương thích phát sinh khi plugin hoặc chủ đề bao gồm chức năng hoặc mã không được WordPress hoặc các plugin khác hỗ trợ. Vì vậy, xung đột cuối cùng dẫn đến một lỗi. Ngoài ra, có thể một plugin hoặc chủ đề được cài đặt trên trang web của bạn đang xung đột với một plugin hoặc chủ đề khác, dẫn đến lỗi tương tự.

Cấu hình máy chủ xấu

Việc xảy ra lỗi “Không thể mở luồng” cũng có thể liên quan đến sự cố cấu hình máy chủ. Vì máy chủ chịu trách nhiệm lưu trữ một trang web và cung cấp trang web đó trên internet nên bất kỳ cấu hình sai nào cũng có thể dẫn đến lỗi.

Một lý do điển hình cho các sự cố cấu hình máy chủ là do cài đặt không có hoặc không chính xác ngăn WordPress truy cập vào tệp hoặc thư mục. Giả sử một máy chủ được định cấu hình theo cách không cho phép WordPress ghi hệ thống tệp. Trong những trường hợp như vậy, WordPress sẽ không thể tạo hoặc sửa đổi tệp hoặc thư mục, dẫn đến lỗi.

Một nguyên nhân tiềm ẩn khác của sự cố cấu hình máy chủ là cài đặt bảo mật chặn WordPress truy cập vào tệp hoặc thư mục. Cấu hình của máy chủ có thể giới hạn quyền truy cập vào các thư mục hoặc tệp cụ thể để ngăn chặn truy cập trái phép. Do đó, xuất hiện lỗi “Không thể mở luồng”.

Bây giờ bạn đã biết các nguyên nhân gốc rễ phổ biến đằng sau Lỗi “Không thể mở luồng Không có tệp hoặc thư mục như vậy”. Hãy tiếp tục và tập trung vào cách bạn có thể giải quyết lỗi này để lấy lại hiệu quả cho trang web của mình.

Cách khắc phục “Không thể mở luồng Không có tệp như vậy

Trước khi thực hiện bất kỳ bước nào, bạn chỉ cần đọc kỹ thông báo lỗi để hiểu nguyên nhân gốc rễ. Bởi vì thông báo cho biết lỗi cùng với lý do cơ bản đằng sau nó. Người dùng WordPress chủ yếu dựa vào một plugin để giải quyết mọi vấn đề, điều này không bắt buộc trong trường hợp này.

Lỗi “Không thể mở luồng” có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất trong trang web WordPress của bạn. Nhưng nếu bạn không thấy thoải mái khi thực hiện các thay đổi, hãy liên hệ với nhà phát triển hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

  Những nơi tốt nhất để mua tên miền

Dưới đây là các quy trình mà bạn có thể làm theo để giải quyết các sự cố có thể gây ra lỗi “Không thể mở luồng”:

Sửa lỗi không có tệp hoặc thư mục như vậy

Làm theo các bước sau nếu xảy ra lỗi “Không thể mở luồng” do “Không có tệp hoặc thư mục như vậy”:

Hành động dựa trên thông báo lỗi

Tìm tập lệnh và xem tập tin hoặc thư mục nào mà nó đang cố truy cập. Sau đó Kiểm tra chính tả của bạn. Nếu đó là chính xác, nó có thể có nghĩa là nó đã được gỡ bỏ.

Giả sử bạn nhận được thông báo lỗi sau trên trang web WordPress của mình:

Cảnh báo: yêu cầu(/home/username/public_html/wp-content/plugins/my-plugin/my-file.php): không mở được luồng: Không có tệp hoặc thư mục như vậy trong /home/username/public_html/wp-content/ plugins/my-plugin/my-plugin.php trên dòng 25

Trong ví dụ này, WordPress đang cố truy cập một tệp có tại “/home/username/public_html/wp-content/plugins/my-plugin/my-file.php”, nhưng không thể tìm thấy tệp đó.

Thông báo lỗi nêu cụ thể “không thể mở luồng: Không có tệp hoặc thư mục như vậy”, cho biết đường dẫn tệp không chính xác hoặc tệp không tồn tại. Lỗi xảy ra trong tệp “my-plugin.php” ở dòng 20.

Bạn chỉ cần cài đặt lại plugin hoặc hủy kích hoạt và kích hoạt lại plugin để khắc phục lỗi.

Bằng cách cập nhật liên kết cố định của trang web WordPress, bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến cấu trúc URL. Ví dụ: “Không thể mở luồng: Không có tệp như vậy trong thư mục”, “lỗi 404 không tìm thấy”. Các bước để thay đổi permalinks trên trang web WordPress của bạn như sau:

 • Đầu tiên, đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị trang web WordPress của bạn
 • 2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt và sau đó chọn tùy chọn Permalink.

  3. Trên trang cài đặt Permalinks, bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt. Chỉ cần nhấp vào nút “Lưu thay đổi” ở cuối trang.

  4. Nhấp vào Lưu thay đổi và chỉ có thế.

  Bằng cách lưu các thay đổi, WordPress sẽ cập nhật tệp .htaccess, tệp chịu trách nhiệm kiểm soát các liên kết cố định của trang web của bạn. Điều này có thể hỗ trợ giải quyết mọi sự cố liên quan đến permalink gây ra lỗi. Nếu lỗi “Không thể mở luồng” vẫn xuất hiện, hãy tiếp tục đọc để có thêm giải pháp.

  Tạo tệp .htaccess bị thiếu

  Tệp .htaccess bị thiếu cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố “Không thể mở luồng Không có tệp hoặc thư mục như vậy” trong WordPress. Đừng lo lắng nếu trang web của bạn không tự động tạo tệp .htaccess. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm điều đó bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 • Đăng nhập vào cPanel của bạn và đi đến Trình quản lý tệp
 • 2. Bây giờ hãy nhấp vào thư mục public_html và nhấp vào bánh xe Cài đặt ở góc trên cùng bên phải. Vì tệp .htaccess được ẩn theo mặc định nên bạn cần

  3. Nếu tệp không có sẵn sẽ gây ra lỗi “Không thể mở luồng Không có tệp hoặc thư mục như vậy”. Vì vậy, hãy tạo một tệp bằng cách nhấp vào nút Tệp ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào Tạo tệp.

  4. Nhấp chuột phải vào tệp .htacces và nhấp vào chỉnh sửa và nhập các mã sau. Cuối cùng, nhấp vào lưu thay đổi.

  # BEGIN WordPress
  
  <IfModule mod_rewrite.c>
  
  RewriteEngine On
  
  RewriteBase /
  
  RewriteRule ^index.php$ - [L]
  
  RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
  
  RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
  
  RewriteRule . /index.php [L]
  
  </IfModule>
  
  # END WordPress

  Giải quyết vấn đề từ chối quyền

  WordPress không thể truy cập tệp hoặc thư mục được chỉ định trong mã khi thông báo “Quyền bị từ chối” hiển thị. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra quyền đối với tệp và thư mục WordPress rồi khắc phục.

  Thông thường, việc triển khai các biến thể về quyền đối với các tệp cụ thể là điều phổ biến. Nó cho phép chủ sở hữu trang web kiểm soát quyền truy cập của người dùng được chỉ định trong các tệp cụ thể. Việc thay đổi cài đặt quyền có thể khắc phục lỗi “Không thể mở luồng”. Tuy nhiên, hãy làm theo các quy trình dưới đây để giải quyết vấn đề quyền bị từ chối:

    7 máy chủ lưu trữ máy chủ Zomboid dự án tốt nhất để có trải nghiệm chơi game tốt hơn
 • Đầu tiên, đăng nhập vào cPanel của trang web của bạn và Nhấp vào Trình quản lý tệp
 • 2. Sau đó nhấp vào thư mục Public_html.

  3. Bây giờ, hãy nhấp vào ctrl và nhấp chuột trái vào các thư mục wp-admin, wp-content và wp-includes rồi nhấp chuột phải vào tùy chọn quyền.

  4. Bây giờ thay đổi giá trị quyền thành 755.

  5. Đối với các tệp còn lại, thay đổi giá trị thành 644

  Khắc phục sự cố plugin

  Một số plugin phụ thuộc vào các tập lệnh thu được từ các nguồn bên ngoài, chẳng hạn như Google API. Do đó, cấu hình không phù hợp có thể dẫn đến các sự cố về xác thực và quyền truy cập. Để ngăn chặn những sự cố như vậy, bạn nên xác minh rằng plugin đã được định cấu hình chính xác.

  Cần lưu ý rằng một số người đóng góp chủ đề WordPress có thể không được công nhận là nhà phát triển chính thức của WordPress. Do đó, các plugin đó có thể thiếu thử nghiệm chi tiết và sẽ không tích hợp liền mạch với WordPress. Nếu gặp phải những vấn đề như vậy, bạn nên liên hệ với nhà phát triển để được hỗ trợ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hỗ trợ bổ sung có thể phải trả giá.

  Bạn cũng có thể xem qua các diễn đàn hỗ trợ để có được thông tin chi tiết và đề xuất hữu ích để giải quyết các lỗi plugin. Ngoài ra, việc truy cập trang web chính thức của plugin và xem lại phần câu hỏi thường gặp của nó cũng có thể hỗ trợ. Rất có khả năng những người khác đã gặp phải lỗi tương tự trước đây.

  Sự cố thao tác không thành công

  Một kỹ thuật truy cập không phù hợp hoặc vấn đề xác thực có thể là nguyên nhân khiến bạn thao tác không thành công. Lỗi này thường xảy ra do plugin tải tập lệnh từ API của bên thứ ba. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, hãy làm theo các bước sau:

 • Vô hiệu hóa từng plugin và sau đó kích hoạt lại từng plugin một để tìm plugin xung đột. Sau đó liên hệ với nhà phát triển plugin để có giải pháp.
 • Để loại trừ bất kỳ sự cố nào liên quan đến chủ đề, hãy tạm thời chuyển sang chủ đề mặc định của WordPress.
 • Tăng giới hạn Bộ nhớ PHP, điều này có thể giải quyết vấn đề
 • Xóa bộ nhớ cache và cookie trong trình duyệt của bạn để loại bỏ mọi dữ liệu được lưu trữ xung đột.
 • Cài đặt lại các tệp cốt lõi của WordPress bằng cách tải xuống một bản sao mới của WordPress. Sau đó ghi đè lên các tệp hiện có bằng các tệp mới tải xuống.
 • Liên hệ với công ty lưu trữ trang web của bạn để được trợ giúp thêm nếu không có bản sửa lỗi nào nói trên hoạt động.
 • Cài đặt lại WordPress theo cách thủ công

  Việc cài đặt thủ công WordPress cũng có thể khắc phục bất kỳ lỗi đường dẫn tệp hoặc tệp bị hỏng nào gây ra lỗi “Không thể mở luồng”. Thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập WordPress.org và tải xuống phiên bản WordPress mới nhất.
 • Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy giải nén nội dung của tệp Zip
 • Sử dụng FTP hoặc cPanel để truy cập phần quản lý tệp cho tài khoản lưu trữ của bạn.
 • Giữ nguyên các tệp wp-content và wp-config.php và xóa tất cả các tệp và thư mục khác. Bạn nên làm điều đó từ cài đặt WordPress của mình trong trình quản lý tệp.
 • Sau khi giải nén tệp zip đã tải xuống, hãy tải lên tất cả các tệp và thư mục từ tệp đó.
 • Suy nghĩ cuối cùng

  Người dùng WordPress đôi khi có thể gặp phải các loại sự cố khác nhau, chẳng hạn như lỗi khét tiếng “Không thể mở luồng”. Trải nghiệm người dùng có thể bị ảnh hưởng nếu họ gặp thông báo lỗi, bất kể nguồn gốc. Do đó, bạn phải có trong tay những giải pháp hiệu quả để trang web của bạn luôn hoạt động hiệu quả.

  Chúng tôi đã đề cập đến những cách đơn giản nhất để giải quyết lỗi “Không thể mở luồng”. Hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng áp dụng các thay đổi và khôi phục trang web hoạt động trở lại sau khi xem qua hướng dẫn này. Ngoài ra, bạn nên tự học về các lỗi phổ biến của WordPress để có thể chẩn đoán và giải quyết chúng ngay lập tức.

  Bạn cũng có thể khám phá cách khắc phục lỗi giới hạn bộ nhớ và duy trì trang web WordPress.

  x