Cách khắc phục lỗi kích hoạt Windows 0x803F700F

Spread the love

Lỗi kích hoạt Windows 0x803F700F, thường đi kèm với thông báo cho biết “Có điều gì đó đã ngăn chúng tôi liên lạc với máy chủ kích hoạt của chúng tôi” xảy ra khi hệ điều hành Windows không thể thiết lập kết nối với máy chủ kích hoạt của Microsoft để xác minh trạng thái giấy phép của nó.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các nguyên nhân khác nhau của sự cố này, sau đó là các phương pháp khắc phục sự cố mà bạn có thể thử khắc phục.

Các yếu tố có thể gây ra lỗi kích hoạt Windows 0x803F700F

Nếu bạn gặp phải lỗi kích hoạt khi cố gắng kích hoạt Windows lần đầu tiên, bạn có thể gặp phải sự cố này do một hoặc nhiều lý do sau:

 • Sự cố mạng: Máy tính của bạn có thể gặp sự cố khi kết nối Internet, điều này ngăn cản máy tính truy cập vào máy chủ kích hoạt của Microsoft.
 • Tường lửa hoặc Phần mềm bảo mật: Nếu bạn đang sử dụng tường lửa hoặc phần mềm bảo mật của bên thứ ba, có khả năng nó đang chặn liên lạc giữa máy tính của bạn và máy chủ kích hoạt. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng máy chủ proxy.
 • Sự cố máy chủ: Bản thân các máy chủ của Microsoft có thể đang gặp sự cố tạm thời, gây ra sự cố trong quá trình kích hoạt.

Trong trường hợp khóa cấp phép của bạn bị vô hiệu hóa tự động thì sự cố có thể xảy ra do có sự thay đổi đáng kể về phần cứng.

Bất kể lý do có thể là gì, các giải pháp chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và vượt qua quá trình kích hoạt khá dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang tài khoản quản trị viên vì hầu hết các giải pháp bên dưới đều yêu cầu quyền truy cập của quản trị viên vào hệ thống.

  Cách Kết Nối Hai Laptop Bằng Cáp LAN Windows 11 10 7 – 2023

1. Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Trong quá trình kích hoạt, máy tính của bạn sẽ liên lạc với máy chủ kích hoạt của Microsoft để truyền dữ liệu và xác minh giấy phép Windows của bạn. Nếu bạn không có kết nối Internet ổn định thì quá trình liên lạc này không thể diễn ra, dẫn đến các sự cố tương tự như sự cố hiện tại.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách đảm bảo bạn có kết nối mạng ổn định. Nếu có thể, hãy thử chuyển sang mạng Wi-Fi khác rồi thực hiện hành động gây ra lỗi ban đầu.

Ngoài ra còn có một số cách khác nhau để khắc phục lỗi mạng mà bạn có thể thử khắc phục sự cố.

2. Vô hiệu hóa phần mềm tường lửa và bảo mật của bạn

Nếu kết nối mạng của bạn ổn định và hoạt động bình thường thì giải pháp tiếp theo mà chúng tôi khuyên bạn nên thử là tắt tường lửa hoặc phần mềm bảo mật của bên thứ ba vì thông thường các chương trình này chặn liên lạc giữa máy tính của bạn và máy chủ kích hoạt của Microsoft.

Điều này thường xảy ra khi tường lửa hoặc chương trình bảo mật hiểu sai thông tin liên quan đến kích hoạt là hoạt động đáng ngờ hoặc trái phép. Để tiến hành hủy kích hoạt, nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình trên thanh tác vụ và chọn Tắt cho đến khi máy tính được khởi động lại. Tùy chọn này có thể hơi khác đối với bạn, tùy thuộc vào chương trình chống vi-rút bạn đang sử dụng.

Nếu việc tắt phần mềm bảo mật giải quyết được vấn đề kích hoạt thì tốt nhất bạn nên sửa đổi cài đặt trong phần mềm để cho phép liên lạc cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang bất kỳ chương trình chống vi-rút tốt nhất nào dành cho Windows mà không gây ra những sự cố này.

  Cách khắc phục lỗi “Chúng tôi không thể đặt vị trí lưu mặc định của bạn” trong Windows 11/10

3. Xác minh ngày và giờ

Quá trình kích hoạt thường sử dụng dấu thời gian làm điểm đánh dấu để thông báo cho máy chủ biết khi có sự việc xảy ra. Nếu thời gian trên máy tính của bạn không đồng bộ với thời gian của máy chủ thì yêu cầu kích hoạt rất có thể sẽ bị từ chối.

Đây là cách bạn có thể điều chỉnh ngày và giờ trên máy tính của mình:

 • Nhấn các phím Win + I cùng nhau để mở ứng dụng Cài đặt.
 • Chọn Giờ & ngôn ngữ > Ngày và giờ.
 • Bật nút bật tắt Đặt thời gian tự động và Đặt múi giờ tự động.
 • Sau khi hoàn tất, hãy thử kích hoạt lại Windows và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

  4. Kích hoạt bằng điện thoại

  Microsoft cũng cho phép bạn kích hoạt Windows bằng điện thoại của mình, đây là một giải pháp tuyệt vời để thử khi máy tính của bạn không thể kết nối với máy chủ kích hoạt của Microsoft để xác minh giấy phép Windows của bạn.

  Khi bạn chọn tùy chọn này, Windows sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại miễn phí và một dãy số gọi là ID cài đặt. Bạn có thể gọi đến số được cung cấp và hệ thống tự động sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình kích hoạt. Bạn sẽ được yêu cầu nhập ID cài đặt bằng bàn phím điện thoại của mình.

  Thực hiện theo các bước sau để tiến hành kích hoạt điện thoại:

 • Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn phím Win + I cùng nhau.
 • Điều hướng đến Hệ thống > Kích hoạt.
 • Đi tới phần Kích hoạt Windows ngay và chọn Kích hoạt bằng điện thoại.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình và kiểm tra xem cách này có khắc phục được sự cố không.
 •   Cách khắc phục sự cố menu Start của Windows 11 không phản hồi

  5. Sử dụng Trình khắc phục sự cố kích hoạt

  Microsoft cung cấp trình khắc phục sự cố kích hoạt có thể giúp bạn chẩn đoán và khắc phục các sự cố liên quan đến kích hoạt Windows. Nếu xác định được vấn đề, nó sẽ hướng dẫn bạn các bước để giải quyết vấn đề, giúp bạn dễ dàng theo dõi và áp dụng các giải pháp được đề xuất hơn.

  Để truy cập trình khắc phục sự cố, hãy điều hướng đến Hệ thống > Kích hoạt trong ứng dụng Cài đặt. Chọn Khắc phục sự cố trong trạng thái Kích hoạt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiến hành khắc phục sự cố.

  6. Kích hoạt lại Windows

  Khi bạn cài đặt và kích hoạt Windows, nó sẽ tạo ra một giấy phép kỹ thuật số được liên kết với phần cứng thiết bị của bạn. Giấy phép này cho Windows biết rằng thiết bị của bạn được phép chạy nó.

  Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi một thành phần phần cứng chính (chẳng hạn như bo mạch chủ), Windows sẽ không nhận ra thiết bị của bạn nữa và sẽ hủy kích hoạt giấy phép của bạn. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần kích hoạt lại Windows từ đầu.

  Nếu bạn có giấy phép kỹ thuật số, hãy thêm tài khoản Microsoft vào thiết bị của bạn và liên kết tài khoản đó với giấy phép. Sau khi hoàn tất, hãy chạy trình khắc phục sự cố kích hoạt và chọn Gần đây tôi đã thay đổi phần cứng trên thiết bị này. Nhập chi tiết tài khoản Microsoft của bạn và tiến hành đăng nhập. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn thiết bị bạn muốn kích hoạt Windows và nhấp vào nút Kích hoạt.

  Kích hoạt Windows thành công

  Kích hoạt Windows mang lại một số lợi ích giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng máy tính tổng thể của bạn và đảm bảo việc sử dụng hợp pháp hệ điều hành, nhưng quá trình này không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Hy vọng những phương pháp liệt kê ở trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kích hoạt 0x803F700F một cách nhanh chóng. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của Microsoft và báo cáo sự cố cho họ.

  x