Cách khắc phục lỗi Microsoft Word tự xóa văn bản

Spread the love

Microsoft Word có tự xóa văn bản khi bạn chỉnh sửa một trong các tài liệu của mình không? Khi điều này xảy ra, bạn nên kiểm tra xem có ai khác đang làm việc trên cùng một tài liệu hay không hoặc liệu bạn có vô tình bật tùy chọn ghi đè của Word hay không.

Tuy nhiên, có nhiều lý do hơn khiến bạn có thể gặp phải vấn đề này. Chúng tôi đã biên soạn danh sách các giải pháp để giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát tài liệu của mình.

1. Kiểm tra xem có ai khác đang chỉnh sửa tài liệu không

Có thể không có gì sai với Word nhưng ai đó đang xóa văn bản. Nếu bạn đang cộng tác với người khác trên tài liệu Word, họ có thể xóa văn bản nếu họ có quyền chỉnh sửa.

Word sẽ hiển thị thông báo “Những người khác đang chỉnh sửa tài liệu này” khi bạn mở tài liệu. Nếu bạn bỏ lỡ tin nhắn nhưng văn bản vẫn biến mất, bạn nên kiểm tra xem ai có quyền truy cập vào tệp của bạn.

  10 máy hâm nóng cốc tốt nhất cho một ngụm cà phê nóng

2. Kiểm tra bàn phím của bạn

Nếu Word tiếp tục xóa văn bản sau khi bạn nhấn phím Backspace hoặc Delete, rất có thể một trong các phím vẫn bị kẹt. Trong trường hợp này, hãy nhấn nhẹ và kiểm tra xem chúng có hoạt động như bình thường không.

Nếu các phím bị kẹt, bạn có thể sắp xếp lại bàn phím và tắt phím đó hoặc làm sạch bàn phím.

3. Vô hiệu hóa tính năng Overtype của Word

Nếu Word xóa một số văn bản khi bạn nhập, có thể bạn đã vô tình bật tính năng ghi đè. Ngay cả khi bạn không xem qua cài đặt của Word, bạn có thể bật và tắt tính năng này bằng cách nhấn Insert trên bàn phím.

Bây giờ, nếu muốn ngăn điều này xảy ra lần nữa, bạn nên xem qua các tùy chọn chỉnh sửa của Word.

 • Mở Word, bấm vào tab Tệp ở góc trên cùng bên trái, sau đó chọn Tùy chọn.
 • Từ menu bên trái, nhấp vào Nâng cao.
 • Đi tới phần Tùy chọn chỉnh sửa.
 • Bỏ chọn tùy chọn Sử dụng phím Chèn để kiểm soát chế độ ghi đè và Sử dụng tùy chọn chế độ ghi đè.
 • Nhấn OK để lưu cài đặt mới.
 • Quay lại chỉnh sửa tài liệu của bạn và kiểm tra xem Word có còn tự xóa các phần của văn bản hay không.

    Cách Luôn Chụp Ảnh Sắc Nét

  4. Xóa các bổ trợ có vấn đề

  Có khả năng Word sẽ xóa văn bản khi bạn nhập do một phần bổ trợ bị trục trặc. Nếu bạn đã cài đặt nhiều phần bổ trợ Word để tăng năng suất, việc kiểm tra từng phần bổ trợ sẽ tốn thời gian.

  Để kiểm tra xem một trong các phần bổ trợ đã cài đặt có gây ra sự cố hay không, bạn nên khởi động Word ở chế độ an toàn. Bằng cách này, Word sẽ khởi chạy mà không cần bất kỳ tiện ích mở rộng và bổ trợ nào. Trên máy tính Windows, nhấn phím Windows + R để hiển thị hộp thoại Run. Gõ winword /safe và nhấn OK.

  Nếu sự cố hiện đã được giải quyết, bạn nên gỡ cài đặt phần bổ trợ có vấn đề.

 • Đi tới Tệp > Tùy chọn.
 • Mở menu Bổ trợ và nhấp vào Bổ trợ COM. Word lúc này sẽ hiển thị danh sách add-in.
 • Bỏ chọn bổ trợ mà bạn muốn tắt.
 • Bấm vào đồng ý.
 • 5. Xóa định dạng cục bộ

  Quy tắc định dạng có thể ảnh hưởng đến cách bạn có thể chỉnh sửa văn bản trong Word và đôi khi xóa các đoạn văn bản ngẫu nhiên. Trong trường hợp này, bạn nên xóa mọi định dạng.

  Trước khi thực hiện, bạn nên biết rằng thao tác này sẽ hoàn nguyên Word về cài đặt mặc định và xóa các cài đặt như căn chỉnh văn bản, kích thước phông chữ, khoảng cách dòng, v.v. Để loại bỏ các quy tắc định dạng, hãy chọn tab Trang chủ và nhấp vào nút Xóa tất cả định dạng.

    8 Trình tạo công thức AI tốt nhất để biến nguyên liệu thành thức ăn đã nấu chín🍝

  Tuy nhiên, nó có thể không phải là giải pháp tốt nhất nếu bạn dành nhiều thời gian để viết và chỉnh sửa tài liệu của mình. Nếu bạn muốn kiểm tra thêm thông tin về quy tắc định dạng, hãy nhấn Shift + F1 để hiển thị bảng Hiển thị định dạng.

  6. Sửa chữa Microsoft 365

  Nếu Word không phải là ứng dụng Microsoft 365 duy nhất ngừng hoạt động như bình thường, bạn nên sửa chữa Microsoft 365. Trên máy tính Windows, nhấn phím Windows + I để hiển thị menu cài đặt. Sau đó, đi tới Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt.

  Bấm vào biểu tượng ba chấm bên cạnh Microsoft 365 và chọn Sửa đổi. Trong cửa sổ bật lên, chọn Sửa chữa nhanh và nhấp vào Sửa chữa. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự sau khi sửa chữa Microsoft 365, hãy xem lại hướng dẫn và chọn Sửa chữa trực tuyến.

  Ngăn Microsoft Word xóa văn bản

  Việc Word tự xóa nội dung của tài liệu có thể rất khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu lớn và khó theo dõi mọi thay đổi. Các giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố, miễn là bạn có bản sao chính hãng của Microsoft 365.

  x