Cách khắc phục lỗi “Trình điều khiển video bị hỏng và được đặt lại” trong Windows 11/10

Spread the love

Người dùng đã báo cáo rộng rãi về thông báo lỗi cho biết “Trình điều khiển video bị lỗi và đã được đặt lại” bật lên khi chơi hoặc cố gắng khởi động trò chơi Windows. Thông báo lỗi này làm treo trò chơi bất cứ khi nào nó phát sinh. Người chơi đã báo cáo rằng sự cố này thường xảy ra trong các trò chơi như Fortnite, ARK: Survival, Final Fantasy 7 và Sea of ​​Thieves, cùng nhiều trò chơi khác.

Mặc dù sự cố này chủ yếu xảy ra với trò chơi nhưng nó cũng có thể làm hỏng video có độ phân giải cao. Đây là một lỗi tái diễn có thể khiến trò chơi không thể chơi được hoặc không thể xem được video. Đây là cách bạn có thể khắc phục lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi” trên PC Windows 11/10.

1. Sử dụng Trình khắc phục sự cố phát lại video

Trình khắc phục sự cố phát lại video có thể hữu ích trong việc khắc phục lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi” khi lỗi đó ảnh hưởng đến việc phát lại video. Đó là trình khắc phục sự cố để khắc phục các sự cố phát lại video mà đôi khi xảy ra lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi”. Hướng dẫn cách chạy bất kỳ hướng dẫn khắc phục sự cố Windows nào của chúng tôi cung cấp hướng dẫn cách truy cập trình khắc phục sự cố đó và các hướng dẫn khác.

Khi khởi động công cụ khắc phục sự cố đó, bạn sẽ có ba tùy chọn. Chọn tùy chọn Tôi muốn tiếp tục với trình khắc phục sự cố này để khởi chạy quá trình khắc phục sự cố video tự động. Trình khắc phục sự cố có thể tự động thực hiện một số thay đổi hệ thống hoặc đề xuất bạn làm điều gì đó như cài đặt codec.

  Cách thay đổi kích thước hình ảnh bằng Paint 3D trên Windows 10

2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa của PC

Cập nhật trình điều khiển đồ họa là một trong những cách được xác nhận rộng rãi nhất để khắc phục lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi”. Ngay cả thông báo lỗi cũng đề nghị người dùng cập nhật trình điều khiển card đồ họa của họ. Vì vậy, rất có thể độ phân giải tiềm năng này sẽ giải quyết được lỗi nếu trình điều khiển cạc đồ họa của bạn cần cập nhật.

Bài viết về cách cập nhật trình điều khiển đồ họa của chúng tôi đề cập đến các phương pháp khác nhau để áp dụng độ phân giải tiềm năng này trên PC Windows. Bạn có thể sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển nhưng không nhất thiết phải cài đặt trình điều khiển mới nhất có sẵn cho card đồ họa của bạn.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa theo cách thủ công bằng cách tải chúng xuống từ các trang NVIDIA, AMD hoặc Intel sẽ chậm hơn một chút nhưng sẽ đảm bảo bạn nhận được gói trình điều khiển mới nhất.

3. Cài đặt lại trình điều khiển đồ họa của PC

Nếu trình điều khiển đồ họa hiện tại của PC của bạn là trình điều khiển mới nhất hiện có thì trình điều khiển đó sẽ không lỗi thời nhưng vẫn có thể có vấn đề với trình điều khiển đó. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể cần phải cài đặt lại trình điều khiển để khắc phục lỗi này.

Đây là các bước để cài đặt lại trình điều khiển đồ họa:

 • Mở Trình quản lý thiết bị, có thể truy cập được trên menu Power User (nhấn phím Windows + X để mở).
 • Nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh danh mục Bộ điều hợp hiển thị.
 • Nhấp chuột phải vào GPU của PC và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.
 • Chọn tùy chọn hộp kiểm để xóa trình điều khiển và nhấp vào Gỡ cài đặt.
 • Bấm vào Hành động > Quét các thay đổi phần cứng để cài đặt lại trình điều khiển đồ họa.
 • Nếu tùy chọn Quét để thay đổi phần cứng không cài đặt lại trình điều khiển GPU, hãy tải xuống gói trình điều khiển mới nhất cho cạc đồ họa của bạn từ Intel, AMDhoặc NVIDIA các trang web. Nhấp đúp vào tệp gói trình điều khiển đã tải xuống để mở cửa sổ thiết lập của nó và chọn tùy chọn cài đặt ở đó.

    Khắc phục sự cố tai nghe SADES không được Windows 10 nhận dạng

  4. Giảm tốc độ làm mới màn hình của bạn

  Một số người dùng đã nói trên các diễn đàn rằng việc giảm tốc độ khung hình có thể giải quyết được lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi”. Vì vậy, điều đó có thể đáng thử nếu màn hình của bạn có tốc độ làm mới tối đa cao hơn. Bạn có thể giảm tốc độ khung hình bằng cách giảm tốc độ làm mới của màn hình như sau:

 • Mở công cụ tìm kiếm tệp (có thể truy cập bằng logo Windows + phím nóng S).
 • Nhập cài đặt hiển thị nâng cao.
 • Chọn Xem thông tin hiển thị nâng cao để mở phần đó của Cài đặt.
 • Sau đó, chọn cài đặt thấp hơn trong menu thả xuống Tốc độ làm mới.
 • Nếu bạn có thể truy cập cài đặt trong trò chơi, bạn cũng có thể chọn tùy chọn tốc độ khung hình thấp hơn từ đó. Xem qua menu cài đặt đồ họa của trò chơi bị ảnh hưởng để xem liệu nó có bao gồm tùy chọn FPS để chọn tốc độ khung hình thấp hơn hoặc cao hơn hay không.

  5. Giảm cài đặt chất lượng đồ họa của trò chơi bị ảnh hưởng

  Lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi” đôi khi có thể xảy ra khi cài đặt đồ họa của trò chơi được đặt quá cao. Điều đó có nhiều khả năng xảy ra trên các PC có thông số kỹ thuật thấp hơn với GPU kém hơn và không thể xử lý tốt cài đặt đồ họa cao hơn.

  Một số người chơi cho biết họ đã sửa lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi” bằng cách hạ thấp các tùy chọn đồ họa trong trò chơi. Vì vậy, điều đó đáng để thử nếu bạn có thể đạt được cài đặt trong trò chơi.

  Có thể sẽ có nhiều tùy chọn đồ họa trong trò chơi mà bạn có thể điều chỉnh. Giảm cài đặt màn hình, kết cấu và độ phân giải bóng có trong nhiều trò chơi. Sau đó, chọn áp dụng cài đặt đồ họa mới và khởi động lại trò chơi.

  Ngoài ra, bạn có thể thử chọn tùy chọn cài sẵn đồ họa thấp hơn. Hầu hết các trò chơi đều có ba cài đặt trước đồ họa trở lên thường thay đổi cài đặt đồ họa. Việc chọn cài đặt trước có chất lượng thấp hơn sẽ tự động giảm các tùy chọn đồ họa khác nhau.

    Cách khắc phục khi kết nối với Wi-Fi nhưng không có kết nối Internet trong Windows 11

  Một số người chơi cũng đã báo cáo lỗi này xảy ra sau khi bật DirectX 12. Vì vậy, hãy tìm cài đặt DirectX trong menu đồ họa. Nếu bạn có thể tìm thấy nó, hãy đảm bảo rằng tùy chọn đó được đặt thành DirectX 11.

  6. Đặt giá trị độ trễ TDR cao hơn

  Độ trễ TDR là khoảng thời gian trễ Phát hiện và Phục hồi Thời gian chờ. Việc đặt giá trị độ trễ TDR cao hơn sẽ giúp cạc đồ họa có nhiều thời gian hơn để phản hồi, điều này có thể giải quyết các lỗi GPU chẳng hạn như lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi”.

  Bạn có thể đặt giá trị độ trễ TDR cao hơn bằng cách điều chỉnh sổ đăng ký như sau:

 • Mở công cụ tìm tệp và nhập Trình soạn thảo Sổ đăng ký vào hộp tìm kiếm của nó.
 • Chọn Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký để xem cửa sổ của ứng dụng đó.
 • Đi tới khóa GraphicsDrivers này bằng cách nhập đường dẫn sau vào thanh địa chỉ đăng ký:
  HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Control\GraphicsDrivers
 • Nếu TDRDelay DWORD đã tồn tại, bạn có thể chuyển sang bước sáu. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào GraphicsDrivers trong thanh bên trái của Trình soạn thảo sổ đăng ký và chọn tùy chọn Giá trị mới và DWORD (32-bit) từ trình đơn ngữ cảnh.
 • Nhập TDRDelay cho tiêu đề của khóa.
 • Bấm đúp vào mục đăng ký TDRDelay.
 • Xóa số hiện tại và nhập 8 vào ô Value data.
 • Chọn OK để hoàn tất.
 • Khởi động lại PC sau khi áp dụng chỉnh sửa sổ đăng ký này. Sau đó, hãy thử chơi game hoặc xem video xem lỗi này còn xảy ra không.

  Thưởng thức lại các trò chơi và video Windows của bạn

  Các giải pháp tiềm năng đó là một trong những phương pháp khắc phục sự cố được xác nhận rộng rãi nhất để khắc phục lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi”. Nhiều người dùng đã thảo luận về cách khắc phục lỗi “Trình điều khiển video bị lỗi” trên các diễn đàn và xác nhận chúng đã hoạt động.

  Vì vậy, có thể một trong số họ sẽ khắc phục vấn đề tương tự trên PC của bạn và sau đó bạn có thể thưởng thức lại tất cả các trò chơi hoặc video Windows của mình mà không gặp sự cố thêm.

  x