Cách khắc phục Mã lỗi Liên minh huyền thoại 003

Spread the love

Liên minh huyền thoại chắc chắn là một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến nổi tiếng, nhưng nhiều người dùng phàn nàn rằng họ gặp phải mã lỗi 003 của Liên minh huyền thoại khi cố gắng đăng nhập vào máy chủ Liên minh huyền thoại. Nếu bạn muốn sửa Liên minh huyền thoại lỗi 003 trên PC Windows 10 của mình, bạn phải biết nguyên nhân gây ra sự cố này. Điều này bao gồm tất cả các nguyên nhân gây ra sự cố giúp bạn hiểu cách sửa mã lỗi 003 Liên minh huyền thoại trên PC chạy Windows 10 của mình.

Cách khắc phục Mã lỗi Liên minh huyền thoại 003

Một số lý do góp phần gây ra mã lỗi Liên minh huyền thoại 003 trên PC chạy Windows 10 của bạn. Dưới đây là một vài trong số họ.

  • Trò chơi đã ra mắt không có quyền quản trị. Do đó, PC của bạn không cho phép nó vá.
  • Không có đủ dung lượng trên PC của bạn. Bản vá (hành động bao gồm các mã bổ sung để tăng cường chơi trò chơi) cần một khoảng trống.
  • Các tệp cài đặt và tệp cấu hình của trò chơi bị hỏng và phải được thay thế.
  • Ứng dụng khách trò chơi bị hỏng hoặc bị hỏng trên PC của bạn.
  • Chương trình chống vi-rút bảo vệ quá mức hoặc tường lửa đang chặn trò chơi.
  • Hệ điều hành Windows 10 và trình điều khiển mạng đã lỗi thời.

  • Không có kết nối internet ổn định để khởi chạy và chơi trò chơi.
  • Có thể có các tệp cài đặt trò chơi bị định cấu hình sai.
  • Có thể là do cài đặt mạng và cấu hình địa chỉ DNS không phù hợp.

Tiếp tục đọc bài viết này để sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại 003.

Phương pháp 1: Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Trước tiên chúng ta hãy thực hiện một số phương pháp cơ bản để giải quyết lỗi.

1A. Khởi động lại PC

Thủ thuật chung để giải quyết tất cả các trục trặc tạm thời liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại là khởi động lại máy tính của bạn. Bạn có thể khởi động lại PC của mình bằng cách làm theo các bước như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi 6 cách để khởi động lại hoặc khởi động lại máy tính Windows 10.

1B. Theo dõi thời gian hoạt động của máy chủ

Rất thường xuyên, bạn có thể phải đối mặt với mã lỗi 003 của Liên minh huyền thoại do sự cố từ phía máy chủ. Để kiểm tra xem máy chủ có ngoại tuyến hay có một số sự cố kỹ thuật hay không, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Thăm quan Trang cập nhật trạng thái máy chủ của Riot.

2. Sau đó, cuộn xuống và chọn Liên minh huyền thoại.

3. Sau đó, chọn Khu vực và Ngôn ngữ của bạn để tiếp tục.

Trên trang tiếp theo, bạn có thể thấy bất kỳ thông báo nào về lỗi phía máy chủ. Nếu có, bạn phải đợi cho đến khi chúng được giải quyết.

1C. Đăng nhập lại vào trò chơi

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi đã thảo luận bằng cách đăng xuất khỏi trò chơi trước khi có bất kỳ thông báo lỗi nào xuất hiện. Sau đó, bạn có thể đợi một lúc hoặc khởi động lại máy tính của mình. Sau đó, đăng nhập lại như hướng dẫn bên dưới.

1. Khi bạn đang ở trong trò chơi, hãy nhấn tổ hợp phím Alt + F4.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Đăng xuất.

3. Thoát khỏi trò chơi và khởi động lại PC của bạn.

4. Nhập thông tin đăng nhập của bạn và đăng nhập lại vào trò chơi.

1D. Khắc phục sự cố kết nối Internet

Có thể có một số vấn đề về mạng hoặc băng thông làm giảm tốc độ internet và làm gián đoạn kết nối của bạn. Đảm bảo kết nối của bạn ổn định và có tốc độ tốt. Tham quan kiểm tra tốc độ trang web và chạy kiểm tra tốc độ để kiểm tra tốc độ của bạn. Để giải quyết lỗi này, bạn phải có tốc độ kết nối ít nhất là 5-10 MBPS. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10.

1E. Đặt cài đặt ngày và giờ thích hợp

Cài đặt ngày và giờ không chính xác trong máy tính của bạn có thể góp phần gây ra mã lỗi 003 của Liên minh huyền thoại trên PC Windows. Để đồng bộ hóa cài đặt ngày, khu vực và thời gian trong máy tính Windows 10 của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Thời gian & Ngôn ngữ như được hiển thị.

3. Tiếp theo, trong tab Ngày & giờ, đảm bảo hai giá trị Đặt thời gian tự động và Đặt tùy chọn múi giờ tự động được bật.

4. Sau đó, nhấp vào Đồng bộ hóa ngay bây giờ như được đánh dấu ở trên. Kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

1F. Đóng tất cả các quy trình nền

Nếu có quá nhiều quy trình nền trên PC Windows 10 của bạn, bạn không thể truy cập kết nối mạng của mình một cách dễ dàng vì tất cả các tác vụ đó sẽ chiếm một phần của mạng. Ngoài ra, mức tiêu thụ RAM sẽ nhiều hơn và hiệu suất của trò chơi sẽ chậm lại rõ ràng.

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 để đóng tất cả các quy trình nền khác trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Sau khi đóng tất cả các quy trình nền, hãy kiểm tra xem lỗi thảo luận trong Liên Minh Huyền Thoại đã được khắc phục hay chưa.

1G. Cập nhật hệ điều hành Windows

Tất cả các lỗi và bản vá lỗi trong máy tính của bạn có thể được sửa bằng bản cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để khắc phục tất cả các vấn đề này.

Do đó, hãy đảm bảo liệu bạn có đang sử dụng phiên bản cập nhật của Hệ điều hành Windows hay không và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt Windows 10 Bản cập nhật mới nhất

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa mã lỗi Liên minh huyền thoại 003 không.

1H. Cập nhật trình điều khiển mạng

Nếu bạn muốn thưởng thức bất kỳ trò chơi nào mà không có bất kỳ lỗi nào, trình điều khiển của bạn phải ở trạng thái hoàn hảo. Nếu trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị lỗi, hãy đảm bảo bạn cập nhật chúng. Bạn có thể tìm kiếm các bản phát hành trình điều khiển mới nhất từ ​​các trang web chính thức của hãng hoặc bạn có thể cập nhật chúng theo cách thủ công.

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng trên Windows 10 để cập nhật trình điều khiển của bạn và kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố được thảo luận trong LoL chưa.

1I. Quay lại trình điều khiển mạng

Đôi khi, phiên bản trình điều khiển mạng hiện tại của bạn có thể gây ra xung đột trong trò chơi của bạn và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Quá trình này được gọi là khôi phục trình điều khiển và bạn có thể dễ dàng khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10.

1J. Cài đặt lại trình điều khiển mạng

Nếu bạn không biết cách sửa mã lỗi 003 Liên minh huyền thoại sau khi cập nhật trình điều khiển mạng, thì hãy cài đặt lại trình điều khiển để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Có một số cách để cài đặt lại trình điều khiển trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển bộ điều hợp mạng theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển mạng, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập Liên minh huyền thoại mà không gặp bất kỳ lỗi nào không.

1K. Vô hiệu hóa Antivirus Tạm thời (nếu có)

Một lý do có thể khác gây ra vấn đề được thảo luận là bộ bảo mật của bạn. Khi các chương trình chống vi-rút của bạn phát hiện các tệp và thư mục LoL là mối đe dọa, bạn sẽ phải đối mặt với một số xung đột. Vì vậy, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi bạn sửa mã lỗi Liên minh huyền thoại 003 trên PC chạy Windows 10 của mình, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì máy tính không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

1L. Vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Đôi khi, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong máy tính của bạn có thể ngăn không cho mở trò chơi vì một số lý do bảo mật. Nếu bạn không biết cách tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hãy xem qua hướng dẫn của chúng tôi Cách Tắt Tường lửa Windows 10 và làm theo hướng dẫn được đưa ra.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn này Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa Windows để cho phép ứng dụng.

Đảm bảo bật lại bộ Tường lửa sau khi khắc phục sự cố trong LoL vì máy tính không có chương trình tường lửa là một mối đe dọa.

Phương pháp 2: Chạy Liên minh huyền thoại với tư cách Quản trị viên

Để tránh Mã lỗi Liên minh huyền thoại 003 trên máy tính Windows 10 của bạn, hãy chạy Liên minh huyền thoại với tư cách quản trị viên như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào phím tắt Liên minh huyền thoại trên màn hình nền hoặc điều hướng đến thư mục cài đặt và nhấp chuột phải vào nó.

2. Bây giờ, chọn tùy chọn Thuộc tính.

3. Sau đó, chuyển sang tab Tương thích và đánh dấu vào ô Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

4. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 3: Xóa Thư mục LoL_air_client trong File Explorer (Nếu có)

Một cách đơn giản khác để sửa Liên minh huyền thoại Lỗi 003 là xóa một thư mục cụ thể trong File Explorer. Điều này sẽ loại bỏ các thành phần bị hỏng trong Windows 10 của bạn được liên kết với trò chơi. Dưới đây là một số bước để xóa thư mục.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, điều hướng đến vị trí sau và mở nó.

C:Riot GamesLeague of LegendsRADSprojects 

Lưu ý: Bạn cũng có thể tìm thấy thư mục lol_air_client ở một số vị trí khác. Chú ý thêm một chút để tìm thư mục.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào thư mục lol_air_client và nhấp vào tùy chọn Xóa.

Khi bạn đã xóa thư mục, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố trong Liên minh huyền thoại chưa.

Phương pháp 4: Tinh chỉnh máy chủ tệp

Nếu tệp máy chủ có các mục đã chỉnh sửa của Liên minh huyền thoại, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề khắc phục lỗi Liên minh huyền thoại 003. Do đó, bạn phải loại bỏ các mục để giải quyết tương tự. Dưới đây là một vài hướng dẫn để tinh chỉnh các mục máy chủ.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, hãy chuyển sang tab Xem và chọn hộp Các mục ẩn trong phần Hiển thị/ẩn.

3. Bây giờ, sao chép và dán đường dẫn sau vào đường dẫn điều hướng của File Explorer.

C:WindowsSystem32driversetc

4. Bây giờ, chọn và nhấp chuột phải vào tệp máy chủ và chọn tùy chọn Mở bằng tùy chọn như được hiển thị.

5. Bây giờ, chọn tùy chọn Notepad từ danh sách và nhấp vào OK như được mô tả.

6. Bây giờ, tệp máy chủ sẽ được mở trong Notepad như sau.

7. Thêm dòng này 67.69.196.42 l3cdn.riotgames.com vào cuối tệp.

8. Bây giờ, hãy lưu tệp bằng cách nhấp vào tổ hợp phím Ctrl + S.

9. Thoát Notepad và kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố được thảo luận chưa.

Phương pháp 5: Xóa dữ liệu & bộ đệm DNS

Rất ít người dùng đã gợi ý rằng việc xóa bộ đệm ẩn DNS và dữ liệu trên PC của bạn đã giúp họ khắc phục sự cố cố gắng tham gia hàng đợi không thành công. Thực hiện theo như hướng dẫn.

1. Nhấn phím Windows và nhập cmd. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, gõ từng lệnh sau. Nhấn phím Enter sau mỗi lệnh.

ipconfig/flushdns
ipconfig/registerdns
ipconfig/release
ipconfig/renew
netsh winsock reset

3. Đợi các lệnh được thực thi và khởi động lại PC của bạn.

Phương pháp 6: Xóa dung lượng ổ đĩa

Nếu PC của bạn không còn dung lượng ổ đĩa để cài đặt bất kỳ bản vá mới nào từ trò chơi, thì bạn không thể sửa mã lỗi 003 của Liên minh huyền thoại. Do đó, trước tiên hãy kiểm tra dung lượng ổ đĩa và xóa các tệp tạm thời nếu cần. Để kiểm tra dung lượng ổ đĩa trong PC Windows 10 của bạn, hãy kiểm tra dung lượng ổ đĩa trong Thiết bị và trình điều khiển như được hiển thị. Nếu chúng có màu đỏ, nó cho biết dung lượng khả dụng tối thiểu.

Nếu dung lượng trống tối thiểu trong máy tính của bạn góp phần gây ra vấn đề đã thảo luận, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi 10 cách giải phóng dung lượng đĩa cứng trên Windows, hướng dẫn này giúp bạn xóa tất cả các tệp không cần thiết trong máy tính của mình.

Cách 7: Thay đổi địa chỉ DNS

Một số người dùng đã gợi ý rằng việc chuyển sang địa chỉ DNS của Google có thể giúp bạn khắc phục lỗi Liên minh huyền thoại 003. Nếu bạn khởi chạy trò chơi đúng cách và gặp phải lời nhắc lỗi, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để thay đổi địa chỉ DNS. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các sự cố DNS (Hệ thống tên miền) để bạn có thể khởi chạy trò chơi mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Sau khi thay đổi địa chỉ DNS của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể khởi chạy LoL mà không có màn hình lỗi không.

Cách 8: Sử dụng Mạng riêng ảo

Tuy nhiên, nếu bạn không thể khắc phục sự cố của mình, bạn có thể thử sử dụng Mạng riêng ảo. Nó đảm bảo giữ cho kết nối của bạn riêng tư và được mã hóa hơn. Bạn có thể thay đổi vùng địa lý với sự trợ giúp của cài đặt VPN để có thể khắc phục sự cố đã thảo luận một cách dễ dàng. Mặc dù có rất nhiều VPN miễn phí có sẵn trên internet, nhưng bạn nên sử dụng dịch vụ VPN đáng tin cậy để tận hưởng các tính năng và phiên bản cao cấp.

Hãy xem qua hướng dẫn của chúng tôi VPN là gì và nó hoạt động như thế nào? để tìm hiểu thêm về Virtual Private Limited.

Nếu bạn bối rối về cách thiết lập VPN trên máy tính Windows 10 của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách thiết lập VPN trên Windows 10 và thực hiện tương tự.

Khi bạn đã thiết lập kết nối VPN, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố được thảo luận chưa.

Phương pháp 9: Đặt lại cài đặt mạng

Một số người dùng đã tuyên bố rằng đặt lại cài đặt mạng sẽ giải quyết các sự cố kết nối mạng lạ. Phương pháp này sẽ quên tất cả cài đặt cấu hình mạng, thông tin đăng nhập đã lưu và nhiều phần mềm bảo mật khác như VPN và chương trình chống vi-rút.

Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách đặt lại cài đặt mạng trên Windows 10

Phương pháp 10: Cài đặt lại trò chơi

Bất kỳ tệp nào bị định cấu hình sai trong Liên minh huyền thoại sẽ dẫn đến mã lỗi 003 Sự cố Liên minh huyền thoại ngay cả khi bạn đã làm theo tất cả các phương pháp đã thảo luận ở trên và cập nhật tất cả các hành động đang chờ xử lý. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cài đặt lại trò chơi. Trò chơi được liên kết với tài khoản của bạn và khi bạn cài đặt lại trò chơi, bạn sẽ không bị mất tiến trình của mình. Đây là cách cài đặt lại Liên Minh Huyền Thoại.

1. Nhấn phím Windows và nhập ứng dụng và tính năng. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Cuộn xuống và nhấp vào Liên minh huyền thoại. Sau đó, chọn Gỡ cài đặt.

3. Nếu bạn được nhắc, hãy nhấp lại vào Gỡ cài đặt.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào Xong.

5. Nhấn phím Windows, nhập %localappdata% và nhấp vào Mở.

6. Nhấp đúp vào Riot Games để mở thư mục.

7. Bây giờ, nhấp chuột phải vào thư mục Install League of Legends euw và chọn Delete.

8. Nhấn phím Windows, nhập %appdata% và nhấn phím Enter.

9. Xóa thư mục Liên minh huyền thoại như đã thực hiện trước đó.

10. Bây giờ, khởi động lại máy tính.

11. Sau đó, truy cập trang web chính thức của Liên Minh Huyền Thoại trang tải xuống và nhấp vào tùy chọn CHƠI MIỄN PHÍ.

12. Nhập địa chỉ Email của bạn và nhấp vào BẮT ĐẦU.

13. Chọn Ngày sinh của bạn trong bước tiếp theo và nhấp vào TIẾP THEO.

14. Bây giờ, hãy điền vào các trường TÊN NGƯỜI DÙNG, MẬT KHẨU và XÁC NHẬN MẬT KHẨU.

15. Chọn tùy chọn Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và tôi đã đọc và xác nhận Thông báo quyền riêng tư.

16. Sau đó, nhấp vào TIẾP THEO.

17. Bây giờ, hãy nhấp vào nút TẢI XUỐNG CHO WINDOWS.

18. Click vào file cài đặt đã tải về để cài đặt và chạy game.

19. Nhấp vào nút Cài đặt trong lời nhắc.

20. Cuối cùng, khởi chạy lại trò chơi và bây giờ bạn sẽ có cách khắc phục sự cố đã thảo luận.

Lưu ý: Nhiều người dùng và diễn đàn trực tuyến đã báo cáo rằng việc cài đặt lại trò chơi bằng công cụ Sửa chữa Hextech đã giúp khắc phục lỗi. Truy cập trang web công cụ Sửa chữa Hextech chính thức và tải xuống chương trình. Nó miễn phí, do đó khi cài đặt và khởi chạy công cụ, bạn sẽ thấy tùy chọn cài đặt lại trò chơi. Làm theo hướng dẫn để khắc phục sự cố.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục mã lỗi 003 của Liên minh huyền thoại trên thiết bị của mình. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu tiếp theo. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi/đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng gửi chúng vào phần bình luận.

  Làm thế nào để hủy iTunes Radio
x