Cách khắc phục màu bị rửa trôi qua HDMI trên Windows 10

Spread the love

Nếu bạn sử dụng trình phát VLC để xem video trên PC hoặc màn hình được kết nối qua HDMI, rất có thể bạn đang nhìn thấy màu sắc bị nhạt đi. Với trình phát VLC là một trong những trình phát đa phương tiện tốt nhất hiện có, đây là điểm đặc biệt của ứng dụng. Tin tốt là, đó là một bản sửa lỗi dễ dàng và VLC không đáng trách. Thực tế là bạn đang sử dụng HDMI và card đồ họa tích hợp của bạn có liên quan đến nó.

Truy cập bảng điều khiển đồ họa

Để khắc phục màu bị trôi trên màn hình của bạn, bạn cần thay đổi màu mà cạc đồ họa trên bo mạch của bạn hiển thị. Card đồ họa trên bo mạch của bạn, cho dù đó là chip Intel hay chip Nvidia hay AMD, đều đi kèm với bảng điều khiển riêng. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các cài đặt màu sắc.

  Cách gắn ảnh ISO trên Windows 10

Để truy cập bảng điều khiển cho cạc đồ họa của bạn, hãy nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình của bạn. Từ menu ngữ cảnh, đi tới cài đặt hoặc bảng điều khiển cho cạc đồ họa tương ứng của bạn. Đảm bảo rằng bạn không vô tình truy cập bảng điều khiển GPU chuyên dụng vì bạn sẽ không tìm thấy các cài đặt bạn cần trong đó.

Bật RGB toàn dải

Bí quyết là tìm ra cách bật RGB toàn dải trong bảng điều khiển của cạc đồ họa của bạn. Bảng điều khiển sẽ khác nhau đối với thẻ Intel, Nvidia và AMD nên việc này có thể hơi phức tạp.

  Cách đảo ngược hướng cuộn trong Windows 10

Card đồ họa Intel

Trong bảng Cài đặt đồ họa Intel, đi tới Video> Cải thiện màu sắc. Trong Chỉnh sửa màu tiêu chuẩn, hãy chọn ‘Cài đặt ứng dụng’.

Tiếp theo, trong Phạm vi đầu vào, chọn Sử dụng cài đặt trình điều khiển và chọn ‘Toàn dải’.

Card đồ họa Nvidia

Nếu cạc đồ họa trên bo mạch của bạn là chip Nvidia, hãy mở Bảng điều khiển Nvidia. Tìm và mở rộng phần Cài đặt video trong cột bên trái. Chọn ‘Điều chỉnh cài đặt màu video’. Trong phần ‘Bạn thực hiện điều chỉnh màu như thế nào’, hãy chuyển đến tab Nâng cao và chọn Phạm vi động Đầy đủ (0-255).

Bạn cũng nên xem trong phần Hiển thị. Độ phân giải được đặt phải được chọn ‘Đầy đủ’ trong dải động đầu ra.

Card đồ họa AMD

Mở trung tâm điều khiển AMD và đi tới Tùy chọn> Cài đặt bổ sung Radeon> Bảng phẳng kỹ thuật số của tôi. Ở đây bạn sẽ thấy một phần có tên là ‘Độ sâu màu’. Trong phần này, có một danh sách thả xuống được gọi là Độ sâu màu ưa thích. Mở nó và chọn 8 từ các tùy chọn.

  Cách xóa mật khẩu Windows của bạn

Nếu bạn thấy tùy chọn cho Định dạng pixel, hãy đảm bảo rằng tùy chọn đó được đặt thành Tiêu chuẩn PC Định dạng pixel RGB 4: 4: 4 (RGB đầy đủ). Các cài đặt này được thực hiện trên cơ sở từng màn hình.

Nếu cạc đồ họa và bộ xử lý của bạn quá cũ và chúng ta đang nói về thứ gì đó như 5 hoặc 7 tuổi, thì có thể những cài đặt này không khả dụng. Kiểm tra xem bộ xử lý và cạc đồ họa của bạn có hỗ trợ đủ dải màu hay không nếu bạn không thể tìm thấy cài đặt.

x