Cách khắc phục máy ảnh của Google Meet không hoạt động

Spread the love

Google Meet hỗ trợ cuộc gọi âm thanh và video. Bạn có thể tham gia bằng video từ máy tính để bàn và từ thiết bị di động. Nếu bạn đang tham gia cuộc họp Google Meet từ máy tính để bàn, bạn cần có một webcam để phát video. Google Meet có thể hoạt động với một webcam bên trong, tức là những cái được tích hợp sẵn trên máy tính xách tay và nó có thể hoạt động với các webcam bên ngoài.

Khắc phục sự cố máy ảnh của Google Meet không hoạt động

Nếu bạn đang cố gắng tham gia cuộc họp Google Meet và máy ảnh không hoạt động, thì vấn đề có thể chỉ là vấn đề về quyền, tức là trình duyệt không có quyền truy cập vào máy ảnh. Cũng có thể máy ảnh không hoạt động hoặc máy ảnh đang được một ứng dụng khác sử dụng. Hãy thử các bản sửa lỗi bên dưới.

  3 ứng dụng dễ dàng để đắm mình trong các video và GIF

Bạn gặp sự cố với máy ảnh ở chế độ Zoom? Kiểm tra các bản sửa lỗi này.

1. Kiểm tra máy ảnh

Nếu webcam của bạn đã được thiết lập đúng cách và không có vấn đề gì về phần cứng hoặc phần mềm, ứng dụng stock trên hệ điều hành máy tính để bàn của bạn sẽ có thể sử dụng nó mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Trên Windows 1o;

Mở Menu Bắt đầu.
Đi tới danh sách Ứng dụng.
Tìm và mở ứng dụng Máy ảnh.

Trên macOS;

Nhấn vào phím tắt Command + thanh dấu cách để mở tìm kiếm Spotlight.
Nhập FaceTime.
Mở FaceTime và kiểm tra camera.

Nếu (các) ứng dụng hiển thị bản xem trước máy ảnh, điều đó có nghĩa là phần cứng đang hoạt động tốt.

2. Xóa ứng dụng máy ảnh ảo

Với sự gia tăng trong việc sử dụng các công cụ hội nghị trên web như Google Meet, Zoom và Microsoft Teams, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với cách họ quản lý nguồn cấp dữ liệu video của mình. Nhiều người dùng thêm các ứng dụng bộ lọc (Snap Camera, OBS) có thể áp dụng các hiệu ứng, khung hình, hình nền, v.v. vào nguồn cấp dữ liệu máy ảnh.

Nếu các ứng dụng này không được định cấu hình chính xác, chúng Tháng Chín gây ra sự cố với Google Meet. Nếu bạn có một ứng dụng như vậy đang chạy, hãy thoát hoặc gỡ cài đặt ứng dụng đó.

  Cơ quan thực thi pháp luật có thể thực sự theo dõi ai đó bằng địa chỉ IP không?

3. Chọn webcam trong Google Meet

Đảm bảo rằng webcam của bạn đã được chọn trong Google Meet.

Tham gia cuộc họp Google Meet.
Nhấp vào nút tùy chọn khác (ba chấm) và chọn Cài đặt từ menu.
Chuyển đến tab Video.
Mở menu thả xuống và chọn webcam của bạn.

4. Kiểm tra quyền của webcam

Đảm bảo rằng trình duyệt mà bạn đang sử dụng để tham gia cuộc họp trên Google Meet có quyền truy cập vào webcam.

Trên Windows 10;

Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Win + I.
Chuyển đến tab Quyền riêng tư.
Chọn tab Máy ảnh.
Đảm bảo đã bật quyền truy cập máy ảnh cho thiết bị.

Trên macOS;

Mở Tùy chọn Hệ thống.
Đi tới Bảo mật & Quyền riêng tư.
Chọn tab Quyền riêng tư.
Chọn Máy ảnh ở cột bên trái.
Trong ngăn bên phải, hãy đảm bảo rằng trình duyệt được liệt kê.
Nếu trình duyệt không được liệt kê, hãy nhấp vào nút dấu cộng và thêm trình duyệt đó.

5. Sử dụng Chrome

Google Meet là một sản phẩm của Google. Nó sẽ hoạt động trong các trình duyệt hiện đại khác nhưng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất nếu sử dụng nó trong Chrome. Bạn Tháng Chín không giống như trình duyệt nhưng việc sử dụng nó có thể khắc phục mọi sự cố bạn đang gặp phải với máy ảnh trong cuộc họp trên Google Meet.

  Cách mở khóa SIM Samsung Galaxy S8 / S8 +

6. Kiểm tra băng thông internet

Nếu máy ảnh hoạt động không thường xuyên trong cuộc họp, có thể máy ảnh hoạt động tốt nhưng bạn không có tốc độ internet hoặc băng thông để duy trì luồng video.

Kiểm tra tốc độ internet của bạn trên Speedtest.net. Nếu ping quá cao hoặc tốc độ internet của bạn quá thấp, bạn có thể phải thực hiện mà không có video trừ khi bạn có thể chuyển sang mạng nhanh hơn.

Đảm bảo rằng khi bạn đang họp, các thiết bị khác không sử dụng kết nối để tải xuống bất kỳ thứ gì nặng nề, ví dụ như bản cập nhật hệ điều hành hoặc phim.

Phần kết luận

Trong nhiều trường hợp, việc chuyển sang Chrome đã giải quyết được vấn đề cho người dùng. Điều này là do các quyền mà Google Meet cần được yêu cầu dễ dàng hơn trong trình duyệt do Google tạo ra. Trong trình duyệt khác, Google Meet Tháng Chín không thể nhắc người dùng về quyền cần thiết để phát trực tuyến video, do đó máy ảnh dường như không hoạt động.

x