Cách khắc phục Netflix không tải trên Sony Smart TV

Spread the love

TV thông minh hoạt động thông qua các ứng dụng mà chúng hỗ trợ và hầu hết, nếu không phải tất cả chúng, đều có các ứng dụng cho các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến như Netflix, Hulu, Amazon, v.v. Một TV thông minh thường không có trình duyệt nên bất kỳ thứ gì bạn phát trực tuyến đều sẽ phát trực tuyến qua một ứng dụng chuyên dụng.

Netflix không tải trên Sony Smart TV

Sony có nhiều loại TV thông minh nhưng nếu bạn gặp sự cố khi phát trực tuyến từ Netflix, bộ giải pháp tương tự sẽ được áp dụng bất kể bạn có kiểu máy nào. Điều này bao gồm dòng TV Bravia cũng như các mẫu Sony cũ hơn.

1. Kiểm tra chung

Trước khi bạn khắc phục sự cố với Netflix trên TV thông minh Sony, hãy thực hiện các bước kiểm tra / sửa lỗi nhanh sau đây.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn. Tìm nút nguồn trên bộ định tuyến và nhấn nó trong 5 giây. Thả nút và đợi 15 giây. Nhấn lại nút nguồn để bật bộ định tuyến. Chờ cho đèn trên đó ổn định.
Đảm bảo rằng TV được kết nối với mạng. Kiểm tra kết nối bằng cách phát trực tuyến nội dung từ một ứng dụng khác.
Đảm bảo rằng bạn có thể phát trực tuyến Netflix trên các thiết bị khác, ví dụ như trên điện thoại hoặc trên máy tính của bạn. Nếu bạn không thể phát trực tuyến Netflix trên tất cả các thiết bị của mình, thì có thể sự cố với Netflix. Bạn có thể kiểm tra ở đây để xem Netflix có bị lỗi không. ISP của bạn cũng có thể đang chặn nó. Một số ISP chặn phát trực tuyến phương tiện trừ khi người đăng ký mua gói dành cho phát trực tuyến. Liên hệ với ISP của bạn để tìm hiểu xem truyền trực tuyến có bị chặn trên kết nối của bạn hay không.
Nếu bạn đang sử dụng VPN để phát trực tiếp từ Netflix, hãy ngắt kết nối nó và kiểm tra xem bạn có thể phát trực tiếp từ nó hay không. Nếu vậy, VPN của bạn đã bị Netflix chặn hoặc nó đang gặp sự cố kết nối của chính nó.

  Thêm âm thanh vào ảnh GIF của bạn

2. Cập nhật chương trình cơ sở

TV thông minh Sony chạy chương trình cơ sở của riêng họ (những loại không dựa trên Android) và chương trình cơ sở cần được cập nhật thường xuyên. Đảm bảo rằng chương trình cơ sở của TV của bạn được cập nhật.

Sử dụng điều khiển từ xa để chọn biểu tượng Trợ giúp (?).
Chuyển đến Hỗ trợ khách hàng> Cập nhật phần mềm> Mạng.
Chọn Có khi được yêu cầu tải xuống hoặc cài đặt bản cập nhật.

Lưu ý: Smart TV Sony của bạn phải được kết nối với Internet để cập nhật chương trình cơ sở.

  Cách thiết lập xác thực hai yếu tố từ iPhone của bạn

3. Khởi động lại TV thông minh Sony

Bật nguồn điện cho TV thông minh Sony sẽ khắc phục sự cố phát trực tuyến Netflix.

Tìm nút nguồn trên TV. Nó thường nằm trên hoặc xung quanh góc xiên. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng.
Nhấn và giữ nút cho đến khi TV khởi động lại.

4. Khởi chạy lại ứng dụng Netflix

Các ứng dụng trên TV thông minh không thực sự ‘tắt’ khi bạn chuyển sang một ứng dụng khác. Chúng chạy ở trạng thái bị treo trong nền và điều này có thể gây ra sự cố khi bạn cố gắng tiếp tục một ứng dụng.

Trên điều khiển từ xa của TV Sony, hãy nhấn và giữ nút Màn hình chính.
Chờ trình chuyển đổi tác vụ xuất hiện.
Chọn ứng dụng Netflix trong trình chuyển đổi tác vụ và nhấn xuống hoặc nút Enter trên điều khiển từ xa.
Nhấp vào Ok để xác nhận bạn muốn đóng ứng dụng.
Mở lại ứng dụng và thử phát trực tuyến.

  Cách định dạng văn bản chỉ số dưới hoặc chỉ số dưới trong Word hoặc PowerPoint

5. Đặt lại ứng dụng Netflix

Nếu khởi động lại ứng dụng Netflix không khắc phục được sự cố, bạn có thể đặt lại. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache của ứng dụng nhưng sẽ không làm mất dữ liệu. Bạn có thể phải đăng nhập lại vào ứng dụng Netflix.

Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa.
Chọn Ứng dụng> Cài đặt> Ứng dụng> Quản lý ứng dụng.
Chọn Netflix từ danh sách ứng dụng.
Chọn Xóa dữ liệu và nhấn OK để xác nhận.
Khởi chạy lại ứng dụng Netflix.

6. Đặt lại kết nối internet

Đặt lại kết nối Internet trên TV Sony.

Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa.
Đi tới Cài đặt> Cài đặt hệ thống> Thiết lập.
Chọn Mạng> Làm mới kết nối.

Phần kết luận

TV thông minh đôi khi gặp sự cố khi phát trực tuyến nội dung. Nhiều người trong số họ không có cách nhanh chóng để xóa cookie và làm mới nội dung. TV Sony sẽ cho phép bạn xóa bộ nhớ cache trên cơ sở từng ứng dụng và điều đó thường khắc phục được sự cố.

x