Cách khắc phục PowerShell bị hỏng trong bản cập nhật Windows 10 Creators

Spread the love

Các bản cập nhật Windows, lớn và nhỏ, hầu như luôn có lỗi. Đôi khi, lỗi này phổ biến thay vì chỉ ảnh hưởng đến một số ít người dùng. Với các bản cập nhật lớn hơn, nhiều người dùng có khả năng gặp lỗi hơn. Bản cập nhật Windows 10 Creators là một bản cập nhật lớn và nó có các lỗi. Bạn có thể đã nhận thấy lỗi về Ánh sáng ban đêm nhưng bản cập nhật cũng đã phá vỡ PowerShell đối với một số người dùng. Bản cập nhật này đã thay thế Command Prompt bằng PowerShell. Khi làm như vậy, nó đã phá vỡ một số điều. Khi bạn mở PowerShell, nó sẽ hiển thị vô nghĩa thay vì văn bản dễ đọc. Dưới đây là cách khắc phục PowerShell bị hỏng trong Windows 10.

  Cờ Chrome này chuyển hướng tìm kiếm Cortana đến công cụ tìm kiếm mặc định của bạn trong Windows 10

Giải pháp này dành cho PowerShell bị hỏng trong Windows 10 sau Bản cập nhật dành cho người sáng tạo. Nếu bạn gặp sự cố trước đó với PowerShell, điều này sẽ không khắc phục được. Có thể bạn đang xem xét một lỗi khác, với một nguyên nhân gốc rễ khác.

Thay đổi phông chữ

Vấn đề với PowerShell hiển thị vô nghĩa là vấn đề phông chữ. Cụ thể, bản cập nhật đã làm hỏng phông chữ rastezed. Nếu PowerShell được đặt để hiển thị văn bản bằng phông chữ bị hỏng, thay vào đó bạn sẽ thấy một bức tường vô nghĩa. Cách khắc phục khá đơn giản.

  Làm thế nào để có được phông chữ mịn giống như MacOS trên Windows 10

Mở PowerShell. Nhấp vào biểu tượng PowerShell trong cửa sổ của ứng dụng và chọn Thuộc tính.

Trên cửa sổ Thuộc tính, hãy chuyển đến tab Phông chữ. Tại đây, bạn có thể thay đổi phông chữ PowerShell sử dụng. Chọn bất kỳ phông chữ nào không được liệt kê trong phông chữ Rasterized. Đóng PowerShell để có biện pháp tốt và mở lại. Vấn đề cần được giải quyết.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại .NET Framework

Nếu việc thay đổi phông chữ không khắc phục được PowerShell bị hỏng trong Windows 10, có một giải pháp khác mà bạn có thể thử. Trong quá trình nâng cấp, một số thứ trong .NET Framework có thể đã bị hỏng. Cách dễ nhất để khắc phục điều này là gỡ cài đặt và cài đặt lại khung.

  Tải xuống và chơi các Titans Cờ vua Cổ điển trên Windows 10 (HƯỚNG DẪN)

Mở ứng dụng Bảng điều khiển. Đi tới Chương trình> Gỡ cài đặt chương trình. Bạn sẽ cần quyền quản trị viên để xóa .NET Framework. Tìm kiếm các chương trình có tên Microsoft .NET và gỡ cài đặt tất cả. Khởi động lại hệ thống của bạn để có biện pháp tốt. Truy cập liên kết ở dưới cùng, tải xuống .net Framework và cài đặt nó. Chạy lại PowerShell. Vấn đề sẽ được giải quyết.

Tải xuống Microsoft .NET Framework

x