Cách khắc phục sự cố âm lượng thấp trong Apple Music

Spread the love

Apple Music là một trong những nền tảng phát nhạc trực tuyến tốt nhất nhờ các tính năng gọn gàng của nó. Tuy nhiên, ứng dụng đôi khi có thể không hoạt động bình thường hoặc phần cứng có thể gặp trục trặc, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Việc không thể tăng âm lượng khi nghe bài hát yêu thích của bạn có thể thực sự là một điều đáng tiếc nhưng chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tăng âm lượng của bài hát trên iPhone, đây là một số mẹo để tăng âm lượng khi nghe các bài hát trên Apple Music.

1. Tắt Dolby Atmos

Bạn có nhận thấy rằng các bản nhạc trên Apple Music không phát ra âm thanh hay như khi bật Dolby Atmos không? Đó là vì âm nhạc tương thích với Dolby Atmos và Lossless Audio được xử lý rất khác so với các bài hát 256kbps tiêu chuẩn và âm thanh Hi-Res trên iPhone của bạn.

  30 ứng dụng Chromecast miễn phí tốt nhất

Mức âm lượng của các bài hát tương thích với Dolby Atoms và Lossless Audio thấp hơn đáng kể so với chế độ Âm thanh nổi. Giới hạn âm lượng này do Phòng thí nghiệm Dolby tạo ra là nguyên nhân gây ra sự cố. Rất may, bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách tắt các tùy chọn Dolby Atoms và Lossless Audio khỏi cài đặt iPhone của mình.

 • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Âm nhạc.
 • Nhấn vào Dolby Atoms trong phần Âm thanh và chọn Tắt.
 • Quay lại menu Cài đặt nhạc và chọn Chất lượng âm thanh.
 • Tắt âm thanh lossless.
 • Sau này, bạn sẽ nhận thấy âm lượng của âm nhạc được cải thiện đáng kể.

  2. Tắt Kiểm tra âm thanh và EQ của Apple Music

  Bạn có thể không biết rằng nhiều bản nhạc khác nhau có thể được tạo ra ở nhiều mức âm lượng khác nhau. Các phương pháp trộn và mastering khác nhau có thể làm cho một số bản nhạc có âm thanh to hơn những bản khác. Đó là lý do tại sao Apple cung cấp Bộ kiểm tra âm thanh và Bộ chỉnh âm cho Apple Music để điều chỉnh mức âm thanh để tất cả các bài hát phát ở cùng một mức âm lượng.

    8 nền tảng AR No Code đáng chú ý để tạo ứng dụng sáng tạo

  Mặc dù tính năng này giúp việc nghe nhạc liền mạch hơn nhưng nó thường ngăn các bài hát Apple Music phát đủ lớn trên iPhone. Để giải quyết vấn đề này, hãy tắt tùy chọn Kiểm tra âm thanh và EQ khỏi cài đặt iPhone của bạn.

 • Mở ứng dụng Cài đặt và chọn Âm nhạc.
 • Tắt Kiểm tra âm thanh trong phần Âm thanh.
 • Nhấn vào EQ và chọn Tắt.
 • Điều quan trọng cần lưu ý là việc tắt tùy chọn Kiểm tra âm thanh và EQ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

  3. Buộc thoát và khởi chạy lại Apple Music

  Nếu không có phương pháp nào được đề cập ở trên hiệu quả với bạn, hãy thử buộc thoát và khởi chạy lại Apple Music. Làm như vậy có thể dễ dàng khắc phục mọi trục trặc về gương hoặc lỗi có thể ngăn ứng dụng phát các bài hát ở mức âm lượng lớn.

 • Trên iPhone X hoặc các mẫu mới hơn, hãy vuốt lên trên màn hình iPhone của bạn để mở Trình chuyển đổi ứng dụng. Nhấn đúp vào nút Home trên các mẫu iPhone 8 trở lên.
 • Vuốt lên ứng dụng Apple Music để buộc đóng ứng dụng.
 • Khởi chạy lại Apple Music trên iPhone của bạn.
 •   Cách hủy đăng ký eharmony

  Âm lượng iPhone của bạn vẫn thấp sau khi áp dụng các giải pháp nêu trên? Có lẽ không phải Apple Music gây ra sự cố này. Có thể iPhone của bạn là thủ phạm đằng sau vấn đề này.

  May mắn thay, có nhiều cách để khắc phục sự cố âm lượng trên iPhone có thể giúp ích cho bạn.

  Thưởng thức Apple Music to và rõ ràng

  Không ai thích nghe những bài hát yêu thích của mình ở mức âm lượng thấp. Nhưng sau khi sử dụng các mẹo được đề cập trong bài đăng này, bạn sẽ có thể thưởng thức âm nhạc của mình to và rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể khắc phục được, có lẽ tốt nhất bạn nên ghé thăm Genius Bar tại Apple Store gần đó để được hỗ trợ thêm.

  Điều đáng nói là việc liệt kê các bài hát với âm lượng lớn cũng không an toàn vì nó có thể làm hỏng tai bạn. Vì vậy hãy nghe các bài hát ở mức âm lượng an toàn.

  x