Cách khắc phục sự cố cuộc gọi thu phóng của bạn

Spread the love

Rất nhiều người và doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng Zoom làm ứng dụng truyền hình hội nghị truyền hình của họ. Tuy nhiên, Zoom không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Dưới đây là một số mẹo khắc phục sự cố cuộc gọi Thu phóng của bạn để có trải nghiệm cuộc gọi âm thanh và video tốt hơn.

Xem lại Yêu cầu Hệ thống

Khi chạy bất kỳ loại phần mềm nào, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem thiết bị của bạn có hoạt động tốt hay không. Bất kể mọi thứ đã được cài đặt và thiết lập đúng cách hay chưa, nếu bạn đang sử dụng phần cứng cũ và lỗi thời hoặc phần cứng không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, nó sẽ không chạy trơn tru.

Thu phóng thuận tiện liệt kê các yêu cầu, từ yêu cầu hệ thống, đến hệ điều hành và trình duyệt được hỗ trợ, đến các thiết bị được hỗ trợ. Hãy đọc và đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn hoạt động.

Kiểm tra mạng của bạn

Không có gì đáng ngạc nhiên, bạn cũng cần có kết nối internet tốt để sử dụng các ứng dụng hội nghị truyền hình. Phóng liệt kê ra những yêu cầu tất cả những điều tốt nhất cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phiên bản ngắn ở đây. Đây chỉ là những yêu cầu tối thiểu. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể vượt quá những con số này:

Trò chuyện video 1 đối 1 chất lượng cao: tốc độ lên / xuống 600kbps
Trò chuyện video nhóm chất lượng cao: tải lên 800kbps, tải xuống 1Mb / giây
Chia sẻ màn hình:
Với hình thu nhỏ video: 50-150kbps
Không có hình thu nhỏ video: 50-75kbps

  Làm thế nào để kiểm tra xem ai đã phản ứng với một tin nhắn trong sự bất hòa

Bạn có thể kiểm tra tốc độ internet trực tuyến bằng cách sử dụng Speedtest. Chỉ cần truy cập trang web và chọn “Bắt đầu”.

Sau một lúc, bạn sẽ nhận được kết quả về độ trễ (ping), tốc độ tải xuống và tải lên.

Kiểm tra chéo kết quả của bạn với các yêu cầu của Zoom để xem liệu tốc độ mạng có phải là nguyên nhân gây ra các vấn đề về Zoom của bạn hay không.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu mạng và đang gặp sự cố, có thể bạn cần điều chỉnh một số cài đặt Thu phóng.

Điều chỉnh cài đặt thu phóng của bạn để cải thiện hiệu suất

Chúng tôi đã đề cập đến các yêu cầu tối thiểu trong phần trước, nhưng đó chỉ là những yêu cầu tối thiểu để có thể sử dụng lệnh gọi Zoom. Nếu bạn hầu như không đáp ứng các yêu cầu đó nhưng đã bật một số tính năng khác, thì các yêu cầu tối thiểu sẽ tăng lên và bạn có thể không đáp ứng được nữa.

Hai trong số các tính năng chính mà bạn nên tắt là “HD” và “Touch Up My Appearance.” Tất cả chúng ta đều muốn trông đẹp mắt khi gọi Zoom, nhưng có những cách khác. Chúng tôi thực sự đưa ra một số mẹo giúp bạn trông đẹp nhất trong một cuộc gọi Thu phóng. Tắt hai cài đặt này và cung cấp cho bài viết đó trông tuyệt vời trong khi vẫn giữ được tốc độ mạng.

Để tắt các cài đặt này, hãy mở ứng dụng Thu phóng của bạn, sau đó chọn biểu tượng “Bánh răng” ở góc trên cùng bên phải để mở menu “Cài đặt”.

Chọn “Video” trong ngăn bên trái.

Trong phần “Video của tôi”, bỏ chọn các hộp bên cạnh (1) “Bật HD” và (2) “Chỉnh sửa giao diện của tôi”.

Nếu nguồn cấp dữ liệu video của bạn không thực sự cần thiết cho cuộc gọi, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn nguồn cấp dữ liệu này.

  Cách mở tài liệu Microsoft Word mà không cần Word

Khắc phục sự cố về tiếng vang / phản hồi âm thanh

Âm thanh dội lại là một vấn đề phổ biến mà mọi người có xu hướng gặp phải với phần mềm hội nghị truyền hình. Echo cũng bao gồm tiếng rít thực sự lớn (tức là phản hồi âm thanh) tệ hơn tiếng đinh trên bảng đen. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của vấn đề này:

Nhiều thiết bị bật âm thanh trong cùng một phòng
Một người tham gia đã bật cả âm thanh máy tính và điện thoại
Người tham gia đặt máy tính hoặc loa của họ quá gần

Đảm bảo rằng bạn luôn ở trạng thái tản mạn nếu bạn ở chung phòng hội nghị với một người tham dự khác và nếu bạn không nói, hãy đặt micrô của bạn ở chế độ tắt tiếng. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng tai nghe khi có thể.

Video của bạn không hiển thị

Điều này có thể do một số vấn đề gây ra. Trước hết, hãy kiểm tra xem video của bạn đã thực sự được bật chưa. Trong cuộc gọi Thu phóng, bạn sẽ biết video của mình đang tắt nếu biểu tượng máy quay ở góc dưới bên trái có dấu gạch chéo màu đỏ. Nhấp vào biểu tượng “Máy quay phim” để bật video của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng máy ảnh. Để xem Zoom máy ảnh nào hiện đang sử dụng, hãy chọn mũi tên bên cạnh biểu tượng máy quay và máy ảnh hiện đang sử dụng của bạn sẽ được hiển thị. Nếu đó không phải là cái bạn đang tìm, bạn có thể chọn đúng cái từ menu này (nghĩa là nếu bạn có các máy ảnh khác được kết nối) hoặc bạn có thể làm như vậy trong menu Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng “Bánh răng” và sau đó chọn “Cài đặt video”.

Trong phần “Máy ảnh”, chọn mũi tên và chọn máy ảnh của bạn từ menu.

  Cách tạo thêm dung lượng cho bản cập nhật iPhone hoặc iPad

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có chương trình nào khác trên thiết bị của bạn hiện đang sử dụng máy ảnh. Nếu vậy, hãy đóng chương trình đó. Điều này có thể khắc phục sự cố.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đã cập nhật trình điều khiển máy ảnh lên phiên bản mới nhất. Nói chung, bạn có thể thực hiện việc này từ trang tải xuống và hỗ trợ của nhà sản xuất máy ảnh trên trang web chính thức của họ.

Nếu vẫn không thành công, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử lại. Nếu video của bạn vẫn không hoạt động, đó có thể là sự cố với chính webcam. Liên hệ với nhóm hỗ trợ của nhà sản xuất.

Liên hệ với nhóm hỗ trợ của Zoom

Tin đồn trên đường phố là Zoom có ​​một đội ngũ khá tốt gồm hỗ trợ thành viên. Nếu bạn không thể tìm ra điều gì đang xảy ra với Zoom, bạn nên liên hệ với các chuyên gia.

Nếu họ không thể khắc phục sự cố với bạn ngay lập tức, bộ phận hỗ trợ Zoom thực sự có thể gửi cho bạn một gói khắc phục sự cố để lưu trữ các tệp nhật ký. Khi bạn đã cài đặt gói này, bạn có thể nén các tệp nhật ký và gửi nó đến nhóm hỗ trợ để phân tích thêm. Công ty cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện việc này đối với Windows 10 PC, Mac, và Linux trên trang Hỗ trợ của nó.

x