Cách khắc phục sự cố hộp ảo Oracle trong Windows 11

Spread the love

Microsoft đã cố gắng thúc đẩy nền tảng UWP cho các ứng dụng Windows nhưng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn vẫn là loại ứng dụng thống trị của Windows 10. Các ứng dụng như VLC player và Spotify có cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và phiên bản UWP. Microsoft đã không buộc các nhà phát triển chọn UWP và từ bỏ các ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Tương tự như vậy, với Windows 11, tất cả các ứng dụng có thể chạy trên Windows 10, 8 / 8.1 và 7 đều tương thích với hệ điều hành mới. Ngoại lệ duy nhất cho đến nay là VirtualBox của Oracle.

Sự cố Oracle VirtualBox trên Windows 11

VritualBox của Oracle là một công cụ VM miễn phí, phổ biến được sử dụng rộng rãi. Nó mạnh mẽ và tốt hơn nhiều so với nhiều lựa chọn thay thế trả phí. Thật không may, hầu hết người dùng đang cố gắng chạy VirtualBox trên Window 11 đều không thể khởi động máy ảo. Bản thân ứng dụng cài đặt hoàn toàn tốt trên Windows 11 nhưng khi tải và chạy máy ảo, máy không khởi động.

  Cách bật gpedit.msc trên Windows 10 Home Edition

1. Tắt Hyper-V trên Windows 11

Microsoft đã thừa nhận rằng có một vấn đề với VirtualBox chạy trên Windows 11. Để khắc phục, người dùng cần phải tắt Hyper-V trên hệ thống của họ.

Để tắt Hyper-V trên Windows 11, hãy làm theo các bước sau.

Mở Bảng điều khiển.
Đi tới Chương trình.
Chọn Bật hoặc Tắt các tính năng của Windows.
Từ danh sách các tính năng, bỏ chọn Hyper-V.
Nhấp vào Ok.

Lưu ý: nếu bạn không thấy Hyper-V, hãy tìm Windows Hypervisor Platform hoặc Windows Sandbox và tắt nó đi.

2. Chờ cập nhật VirtualBox

Vấn đề tương thích với VirtualBox là vấn đề của Oracle. Điều này có nghĩa là Oracle phải phát hành phiên bản VirtualBox mới và phiên bản mới này phải giải quyết vấn đề tương thích. Oracle đang làm việc trên bản cập nhật nhưng cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ngày nào về thời điểm triển khai bản sửa lỗi.

  Cách tìm thời gian khởi động cho một ứng dụng trong Windows

Sau khi có bản cập nhật, chỉ các phiên bản tiếp theo mới chạy trên Windows 11, có nghĩa là bạn có thể cần phải nâng cấp cài đặt của máy ảo để chúng có thể chạy trên phiên bản mới nhất.

3. Gỡ cài đặt VirtualBox

Nếu không sử dụng VirtualBox, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng và nâng cấp lên Windows 11 mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu bạn đã tìm thấy giải pháp thay thế cho VirtualBox phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi hệ thống của mình và sau đó thực hiện nâng cấp. Hiện tại, Microsoft đang chặn nâng cấp trên các hệ thống đang chạy VirtualBox.

  Cách chống phân mảnh ổ cứng trên Windows 10

Mở Bảng điều khiển.
Đi tới Chương trình> Gỡ cài đặt chương trình.
Chọn VirtualBox từ danh sách các ứng dụng đã cài đặt.
Nhấp vào nút Gỡ cài đặt.
Cho phép ứng dụng gỡ cài đặt.

Phần kết luận

Microsoft đã không chặn VirtualBox trên Windows 11. Đây là một vấn đề đơn giản về khả năng tương thích của ứng dụng. Nó có thể được khắc phục khi ứng dụng được nâng cấp và làm như vậy không liên quan đến việc thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào hoặc tuân theo các quy tắc mới để phát triển. Mặc dù vậy, Oracle nên sớm có bản cập nhật, do không có nhiều người dùng trên Windows 11, công ty có thể chọn phát hành bản cập nhật muộn hơn là sớm hơn.

x