Cách khắc phục sự cố khởi động máy Mac bằng chế độ khôi phục

Spread the love

Nếu máy Mac của bạn không khởi động được, có một “Chế độ khôi phục” ẩn mà bạn có thể sử dụng để chẩn đoán và khắc phục sự cố hoặc cài đặt lại macOS hoàn toàn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động vào Chế độ khôi phục. May mắn thay, đó là dễ dàng. Tắt máy Mac của bạn và sau đó khởi động lại nó, giữ Command + R trong khi nó khởi động. Thao tác này sẽ đưa bạn vào Chế độ khôi phục, nơi bạn sẽ thấy cửa sổ Tiện ích macOS. Chế độ Khôi phục cung cấp bốn dịch vụ. Bạn có thể khôi phục từ Bản sao lưu máy thời gian, nhận trợ giúp trực tuyến từ trang Hỗ trợ của Apple, cố gắng khắc phục sự cố ổ đĩa bằng Disk Utility và cài đặt lại macOS. Chúng tôi sẽ tập trung vào hai tùy chọn cuối cùng trong bài viết này.

Chạy sơ cứu từ phân vùng khôi phục của bạn

Phân vùng Khôi phục trên tất cả các máy Mac được tải với Disk Utility, có thể chạy “Sơ cứu” trên ổ đĩa có thể bị hỏng và cố gắng khắc phục một số sự cố. Điều này

  Cách kích hoạt thiết kế Gmail mới

Cảnh báo: Nếu Disk Utility cho bạn biết rằng ổ đĩa của bạn sắp bị lỗi, hãy nghiêm túc xử lý. Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu máy Mac của mình (nếu bạn chưa thực hiện) và thay thế đĩa. Disk Utility sẽ không thể sửa chữa đĩa bị lỗi.

Sau khi hoàn tất, hãy thử khởi động lại vào macOS. Nếu Disk Utility không thể khắc phục tất cả các sự cố của bạn, bạn có thể thử chạy lại. Nếu thường xuyên có thể sửa chữa nhiều hơn trong lần chạy thứ hai.

  Bản cập nhật Apex Legends mới là bao nhiêu GB

Tuy nhiên, nếu Disk Utility báo cáo rằng nó không thể khắc phục một số lỗi, có lẽ đây là thời điểm tốt để sao lưu bất cứ thứ gì bạn có thể và thay thế đĩa của mình.

Nếu tất cả các lỗi khác: Cài đặt lại macOS

Đôi khi, bạn chỉ cần phải bắt đầu lại. May mắn thay, bạn sẽ không bị mất tệp khi cài đặt lại macOS, vì nó sử dụng quy trình tương tự như nâng cấp. Tất nhiên, điều này giả định rằng ổ đĩa của bạn vẫn hoạt động và không bị hỏng hoàn toàn, điều này có thể gây ra sự cố. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tạo một bản sao lưu trước, điều này bạn có thể thực hiện trong Disk Utility mà không cần tải vào macOS.

  Cách sử dụng chuột với iPad hoặc iPhone của bạn

Trên màn hình hiển thị Chế độ khôi phục, chọn “Cài đặt lại macOS”, thao tác này sẽ hiển thị trình cài đặt.

Bạn sẽ phải đồng ý với các điều khoản dịch vụ và chọn ổ đĩa mà bạn muốn cài đặt. Hãy tiếp tục và chọn ổ đĩa chính của bạn.

Quá trình cài đặt sẽ chạy và sau khi hoàn tất, bạn nên khởi động vào một bản sao mới của macOS, với các tệp của bạn hy vọng còn nguyên vẹn.

x