Cách khắc phục sự cố sạc với iOS 15

Spread the love

iOS 15 được phát hành vào tháng trước. Giống như hầu hết các bản cập nhật iOS, người dùng đã cài đặt bản cập nhật hàng loạt. Đối với hầu hết người dùng, bản cập nhật đã diễn ra suôn sẻ nhưng một số người dùng đang gặp sự cố khi sạc thiết bị của họ. Lỗi này đang gây phiền toái cho cả người dùng iOS, tức là người dùng iPhone và người dùng iPadOS, tức là người dùng iPad.

Sự cố sạc với iOS 15

Sự cố sạc trên iOS 15 biểu hiện theo những cách khác nhau sau đây.

Thiết bị sẽ không bật sau nhiều giờ sạc
Thiết bị sẽ không sạc qua cáp
Thời lượng pin kém

Thiết bị sẽ không bật sau nhiều giờ sạc

Nếu thiết bị của bạn không sạc sau khi cập nhật thiết bị của bạn lên iPadOS 15 hoặc iOS 15, hãy thử các bản sửa lỗi sau.

  Cách tắt biên nhận đã đọc cho từng liên hệ trong iOS 10

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc và cáp chính hãng của Apple. Bản cập nhật có thể đã gây ra sự cố với cáp của bên thứ ba. Bạn nên sử dụng cáp và bộ sạc chính hãng.
Kiểm tra nguồn điện: nếu bạn đang sử dụng ổ cắm điện trực tiếp, hãy kiểm tra xem nó có bị lỏng không và thử chuyển sang ổ cắm khác. Nếu bạn đang sạc thiết bị bằng cách kết nối thiết bị với cổng USB trên máy tính, hãy chuyển sang cổng khác hoặc chuyển sang nguồn điện trực tiếp.
Làm sạch cổng của bạn; nếu cổng bị bẩn (có thể bị bám bụi), nó có thể cản trở quá trình sạc. Làm sạch nó bằng một bàn chải rất mềm.
Nếu bạn đang sử dụng hệ thống Windows, hãy mở iTunes, sau đó kết nối iPhone với hệ thống của bạn. Trên macOS, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở Finder và sau đó kết nối iPhone với máy Mac. Điện thoại sẽ bật.

  Cách thu thập những dòng Tweet hữu ích để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng sau này [iOS]

Thiết bị sẽ không sạc

Nếu thiết bị của bạn không sạc, nhưng vẫn bật, tức là bạn vẫn còn một lượng sạc, hãy chạy qua các bản sửa lỗi này.

Khởi động lại thiết bị; nhấn nút tăng âm lượng và giảm âm lượng, sau đó nhấn giữ nút nguồn / chế độ ngủ. Trượt thanh trượt nguồn để tắt điện thoại. Kết nối điện thoại với nguồn điện và cho phép nó bật. Nó sẽ bắt đầu sạc bình thường.
Thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ trước. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại. Mở ứng dụng Cài đặt. Đi tới Chung> Chuyển hoặc đặt lại iPhone> Đặt lại. Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp chính hãng của Apple và phích cắm sạc chính hãng.

  Hướng dẫn tuyệt đối cho người mới bắt đầu về màn hình khóa iOS

Thời lượng pin kém

Rất nhiều người dùng đã phàn nàn về việc điện thoại của họ hao pin quá nhanh. Cách khắc phục đơn giản nhất là nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất. iOS 15 có vấn đề về tiêu hao pin nhưng iOS 15.1 không có vấn đề này.

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
Đi tới Chung> Cập nhật phần mềm.
Cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Phần kết luận

Vấn đề thoát nước của pin là vấn đề phổ biến hơn. Nó dường như tác động đến người dùng trên các mẫu iPhone cũ hơn. Những người có iPhone 13 dường như không trải nghiệm nó nhiều. Nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất sẽ khắc phục được hầu hết các sự cố. Nếu điện thoại của bạn không bật, tốt nhất là bạn nên mang nó đi sửa chữa và kiểm tra.

x