Cách khắc phục sự cố Wi-Fi với iOS 15

Spread the love

iOS 15 có sẵn cho một danh sách dài các thiết bị. IPhone 6S, được phát hành vào năm 2015 có thể được nâng cấp lên iOS 15. Nó sẽ không nhận được tất cả các tính năng như iPhone 13 nhưng nó vẫn đủ điều kiện cho tất cả các bản cập nhật iOS 15. Tất cả các mẫu iPhone, bắt đầu từ iPhone 6S đến iPhone 13 sẽ có thể nâng cấp lên iOS 15, tuy nhiên, trải nghiệm sẽ không giống nhau đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, một trong những yếu tố thống nhất là lỗi; hầu hết người dùng iPhone sẽ gặp phải các lỗi tương tự.

Khắc phục sự cố Wi-Fi với iOS 15

Người dùng iPhone đã nâng cấp lên iOS 15 đã gặp sự cố khi kết nối với mạng WiFi. Một số người dùng đã gặp sự cố với Bluetooth cũng như nhận được tín hiệu mạng. Nếu bạn gặp sự cố WiFi sau khi nâng cấp lên iOS 15, hãy thử các bản sửa lỗi bên dưới.

  Cách gửi ảnh GIF trên Facebook Messenger [iOS]

1. Chuyển sang chế độ Máy bay

Thử bật chế độ máy bay trên iPhone của bạn. Vuốt xuống từ trên cùng bên phải và mở Trung tâm điều khiển. Nhấn vào nút chuyển đổi Máy bay để bật và đợi trong vài phút. Tắt Chế độ trên máy bay và kiểm tra xem bạn có thể kết nối với mạng WiFi hay không.

2. Khởi động lại iPhone

IPhone khởi động lại khi cài đặt bản cập nhật nhưng nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào, khởi động lại thiết bị luôn là một ý kiến ​​hay.

Nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nút giảm âm lượng.
Nhấn và giữ nút ngủ / thức.
Trượt thanh trượt nguồn xuống.

  Cách lưu ảnh vào ứng dụng tệp trong iOS 11

Nếu iPhone của bạn có nút home;

Nhấn và giữ nút ngủ / thức.
Trượt thanh trượt nguồn xuống.

3. Quên và tham gia lại mạng

Nếu bạn không thể kết nối với mạng WiFi và đó là mạng mà bạn thường xuyên kết nối, hãy quên mạng và kết nối lại. Đảm bảo rằng bạn đang ở gần bộ định tuyến.

Mở ứng dụng Cài đặt.
Nhấn vào WiFi.
Nhấn vào biểu tượng i bên cạnh mạng của bạn.
Nhấn vào Quên mạng này.
Chọn lại mạng.
Nhập mật khẩu cho nó và kết nối.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào nhưng bạn sẽ cần ghép nối các thiết bị Bluetooth và kết nối lại với mạng WiFi.

Mở ứng dụng Cài đặt.
Đi tới Chung> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone> Đặt lại.
Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng.

  Cách thêm và xóa widget trong iOS 8

5. Cài đặt các bản cập nhật iOS

iOS 15 đã ra mắt được một thời gian và iOS 15.1 hiện cũng đã có sẵn. Nếu thiết bị của bạn gặp sự cố sau khi cập nhật, hãy cài đặt thiết bị tiếp theo. Nó sẽ sửa chữa các vấn đề.

Mở ứng dụng Cài đặt.
Đi tới Chung> Cập nhật phần mềm.
Kiểm tra và cài đặt bản cập nhật có sẵn.

Phần kết luận

Nếu bạn đã nhận được một vỏ mới cho iPhone của mình, hãy kiểm tra xem nó có thể ảnh hưởng đến kết nối hay không. Vỏ iPhone đôi khi có thể gây ra vấn đề, đặc biệt nếu iPhone của bạn đã cũ. Lưu ý rằng, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được sạc nếu nó cũ. Điện thoại cũ và pin yếu có thể gặp khó khăn khi duy trì kết nối không dây. Nếu iPhone của bạn là thương hiệu mới, tức là iPhone 13, nó có thể đáng được Apple kiểm tra.

x