Cách khắc phục Tải xuống xếp hàng trên Android

Spread the love

Android là một trong những hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất so với iOS. Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong Android, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ người dùng Android, khiến nó trở nên rắc rối chung. Tuy nhiên, hầu hết mọi vấn đề phổ biến của Android đều có thể được giải quyết rất dễ dàng tùy thuộc vào hậu quả của vấn đề bạn gặp phải và cách bạn phát hiện ra vấn đề sớm hơn. Một trong những vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp phải là các ứng dụng đang chờ tải xuống. Vì vậy, hàng đợi có nghĩa là gì khi tải xuống? Các ứng dụng và bản cập nhật của chúng từ Cửa hàng Play là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn và ngăn ứng dụng khỏi bất kỳ lỗi nào. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các bản tải xuống của bạn được xếp hàng đợi trên Android? Rủi ro phải không? Đừng lo! Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách sửa lỗi tải xuống được xếp hàng đợi trên Android. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc bài viết.

Cách khắc phục Tải xuống xếp hàng trên Android

Thiết bị Android sử dụng một ứng dụng mặc định, Cửa hàng Play để tải xuống ứng dụng và các bản cập nhật của chúng. Tuy nhiên, khi Cửa hàng Play không cập nhật được ứng dụng của bạn, thì bạn phải tìm cách sửa lỗi tải xuống được xếp hàng đợi trên Android. Tải xuống xếp hàng đợi Android có nghĩa là, tất cả các bản cập nhật đang chờ xử lý cho ứng dụng của bạn không thể được tải xuống và cài đặt thêm, nó thực sự không làm gì cả! Đôi khi, bạn có thể bật lên với một thông báo lỗi hoặc một thông báo liên quan đến sự cố. Dưới đây là một số lý do gây ra sự cố ứng dụng đang chờ tải xuống.

  • Hàng đợi tải xuống của bạn lớn
  • Kết nối Internet không ổn định
  • Dữ liệu bị hỏng và bộ nhớ cache trong Cửa hàng Play
  • Cửa hàng Play lỗi thời
  • Hệ điều hành Android lỗi thời
  • Điện thoại của bạn không có đủ dung lượng để cài đặt các bản cập nhật
  • Mọi trục trặc thường gặp trong Tài khoản Google
  • Hệ điều hành Android không tương thích

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu một số bước khắc phục sự cố hiệu quả giúp bạn giải quyết vấn đề Android xếp hàng đợi tải xuống chỉ bằng những cú nhấp chuột đơn giản trên Android của bạn. Làm theo hướng dẫn trên thiết bị của bạn để đạt được kết quả hoàn hảo.

Lưu ý: Vì điện thoại thông minh không có các tùy chọn Cài đặt giống nhau và chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất, do đó, hãy đảm bảo cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Các bước nói trên đã được thực hiện trên điện thoại Redmi.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

1. Khởi động lại thiết bị Android

Câu trả lời đơn giản nhất cho cách khắc phục sự cố tải xuống hàng đợi trên Android là, chỉ cần khởi động lại Android của bạn. Khởi động lại Android sẽ xóa tất cả bộ nhớ tạm thời cùng với bất kỳ sự cố kỹ thuật nào. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đã thảo luận một cách dễ dàng. Làm theo hướng dẫn.

1. Nhấn và giữ nút Nguồn trên Android của bạn.

2. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Khởi động lại.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Tắt nguồn. Khi làm như vậy, bạn phải giữ nút Nguồn một lần nữa để bật thiết bị của mình.

3. Khi Android của bạn đã khởi động lại, hãy kiểm tra xem bạn có thể tải xuống các bản cập nhật từ Cửa hàng Play hay không.

2. Đóng hàng đợi tải xuống

Khi bạn bối rối về ý nghĩa của hàng đợi khi tải xuống, chỉ cần điều hướng đến Cửa hàng Play và kiểm tra xem có bao nhiêu ứng dụng vẫn còn trong vòng lặp để cài đặt bản cập nhật. Nếu có nhiều ứng dụng trong hàng đợi, điều đầu tiên bạn phải làm là đóng một vài hoặc tất cả hàng đợi tải xuống vì nó sẽ làm giảm tài nguyên internet mà Cửa hàng Play yêu cầu để cập nhật ứng dụng. Đây là một cách hack phổ biến khác giúp bạn khắc phục sự cố đã thảo luận. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới.

1. Nhấn vào Cửa hàng Play từ Màn hình chính của bạn.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng Hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

3. Sau đó, nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào Cập nhật có sẵn.

5. Sau đó, nhấn vào biểu tượng X để đóng các cập nhật hoặc bạn có thể nhấn vào Hủy tất cả như được mô tả bên dưới.

Bạn có thể thử cài đặt lần lượt các bản cập nhật sau khi đóng hàng đợi tải xuống.

3. Bật mạng

Nếu kết nối mạng của bạn không ổn định hoặc nếu kết nối dữ liệu bị tắt do nhầm lẫn, bạn không thể cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Cửa hàng Play. Kiểm tra xem bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào hoặc duyệt bất kỳ thứ gì trên internet hay không. Nếu bạn không nhận được bất kỳ kết quả nào, kết nối mạng của bạn không ổn định. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật dữ liệu theo hướng dẫn sau.

  Cách nhận điểm thông báo trên Android 8

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VPN, hãy tắt nó và kiểm tra xem cách sửa lỗi tải xuống trong hàng đợi trên Android có hoạt động hay không.

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên Màn hình chính của bạn.

2. Sau đó, chạm vào tùy chọn thẻ SIM và mạng di động như hình minh họa.

3. Bây giờ, hãy bật tùy chọn Dữ liệu di động lên như hình.

4. Nếu bạn ở ngoài vùng địa lý của mình nhưng vẫn muốn sử dụng mạng của mình, hãy nhấn vào Cài đặt nâng cao như được mô tả.

Lưu ý: Nhà mạng sẽ tính thêm phí sau khi bạn bật chuyển vùng dữ liệu quốc tế.

5. Sau đó, chọn Chuyển vùng quốc tế và thay đổi cài đặt thành Luôn luôn như hình.

6. Bây giờ, hãy nhấn Chuyển vùng dữ liệu.

7. Bây giờ, hãy nhấn vào Bật nếu bạn được nhắc.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố tải xuống bị xếp hàng đợi trên Android của mình hay không. Nếu không, hãy làm theo các phương pháp được đề cập dưới đây.

Phương pháp 2: Bật dữ liệu nền

Mặc dù đã bật dữ liệu di động, bạn phải bật sử dụng dữ liệu nền để đảm bảo điện thoại của bạn sử dụng kết nối internet ngay cả ở chế độ tiết kiệm dữ liệu. Làm theo như đã trình bày để khắc phục sự cố Android xếp hàng đợi tải xuống.

1. Đi tới ứng dụng Cài đặt.

2. Sau đó, nhấn vào Ứng dụng.

3. Sau đó, chạm vào Quản lý ứng dụng, sau đó là Cửa hàng Google Play như hình.

4. Sau đó, nhấn vào Sử dụng dữ liệu hạn chế.

5. Bây giờ, hãy nhấn vào cả Wi-Fi và Dữ liệu di động (SIM 1) và Dữ liệu di động (SIM 2) nếu bạn sử dụng hai SIM.

6. Cuối cùng, nhấn OK.

Phương pháp 3: Xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Play

Xóa bộ nhớ cache bị hỏng khỏi Cửa hàng Play là một bước khởi đầu tuyệt vời để khắc phục sự cố ứng dụng đang chờ tải xuống. Mặc dù bộ nhớ đệm lưu trữ các tệp tạm thời trên Android của bạn, qua nhiều ngày, chúng có thể bị hỏng và gây ra một số vấn đề như đã thảo luận. Để giải quyết sự cố, bạn có thể xóa tất cả các tệp bộ nhớ cache của ứng dụng trên điện thoại di động Android của mình. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để xóa bộ nhớ cache khỏi Cửa hàng Play.

1. Điều hướng đến Màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

2. Sau đó, nhấn vào Ứng dụng.

3. Bây giờ, hãy nhấn vào Quản lý ứng dụng> Cửa hàng Google Play.

4. Tiếp theo, nhấn vào Bộ nhớ.

5. Sau đó, chạm vào Xóa dữ liệu, sau đó chạm vào Xóa bộ nhớ cache như được hiển thị.

6. Bạn cũng có thể nhấn Xóa tất cả dữ liệu khi bạn muốn xóa tất cả dữ liệu Cửa hàng Google Play.

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn có thể tải xuống các bản cập nhật từ Cửa hàng Google Play hay không.

Phương pháp 4: Buộc dừng Cửa hàng Google Play

Đóng cửa hàng Google Play và buộc đóng cửa hàng đó là hoàn toàn khác nhau. Khi bạn buộc đóng ứng dụng, tất cả các ứng dụng nền của ứng dụng sẽ bị đóng. Vì vậy, lần tiếp theo khi bạn mở Cửa hàng Play, bạn phải bắt đầu tất cả các chương trình từ đầu. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để giải quyết cách sửa lỗi tải xuống được xếp hàng đợi trên Android.

1. Đi tới ứng dụng Cài đặt như bạn đã làm trước đây.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Ứng dụng.

3. Sau đó, chạm vào Quản lý ứng dụng rồi đến Cửa hàng Google Play như được hiển thị.

4. Sau đó, chạm vào tùy chọn Buộc dừng hiện ở góc dưới cùng bên trái của màn hình như được mô tả.

5. Cuối cùng, nếu bạn được nhắc, hãy nhấn vào OK (nếu có).

Bây giờ, hãy khởi chạy lại Cửa hàng Google Play và kiểm tra xem bạn có thể giải quyết được ý nghĩa của hàng đợi khi tải xuống hay không.

Phương pháp 5: Cập nhật Cửa hàng Google Play

Cửa hàng Play là phương tiện mà bạn phải cài đặt các bản cập nhật cho tất cả các ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể tự cập nhật Cửa hàng Play không? Có chắc chắn. Bạn phải đảm bảo Cửa hàng Play của mình được cập nhật lên phiên bản mới nhất để khắc phục sự cố Android tải xuống được xếp hàng đợi. Cập nhật Play Store khá khác so với cách thông thường bạn cập nhật tất cả các ứng dụng khác. Dưới đây là một số hướng dẫn để cài đặt bản cập nhật Cửa hàng Play.

1. Nhấn vào Cửa hàng Play từ Màn hình chính của bạn như bạn đã làm trước đó.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng Hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

3. Sau đó, nhấn vào Cài đặt.

4. Bây giờ, cuộn xuống và nhấn Giới thiệu.

5. Sau đó, chạm vào Cập nhật Cửa hàng Play như được mô tả.

5A. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy đợi cho đến khi ứng dụng được cập nhật.

5B. Nếu không, bạn sẽ được nhắc với Cửa hàng Google Play đã được cập nhật. Bây giờ, hãy nhấn Đã hiểu và tiếp tục với phương pháp tiếp theo.

  MyScript Stylus chuyển đổi đầu vào viết tay thành văn bản kỹ thuật số [Android]

Phương pháp 6: Cập nhật hệ điều hành Android

Bạn có thể giải quyết cách sửa lỗi tải xuống được xếp hàng đợi trên Android bằng cách cập nhật hệ điều hành Android của mình. Bạn có thể cập nhật Android của mình bằng cách sử dụng dữ liệu di động hoặc bằng cách sử dụng Wi-Fi. Cập nhật Hệ điều hành Android sẽ giúp bạn sửa tất cả các lỗi và lỗi liên quan đến bất kỳ ứng dụng nào. Nếu bạn không biết cách cập nhật Android của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi 3 Cách Kiểm tra Bản cập nhật trên Điện thoại Android của bạn.

Khi bạn đã cập nhật hệ điều hành Android của mình, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố hàng đợi tải xuống ứng dụng hay không.

Phương pháp 7: Xóa không gian cửa hàng

Để cài đặt các bản cập nhật mới nhất trên Android, điện thoại của bạn phải có đủ dung lượng. Nếu không còn chỗ cho các bản cập nhật mới, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố ứng dụng đang chờ tải xuống, kiểm tra các ứng dụng hiếm hoặc không sử dụng trên Android và xóa ứng dụng qua Cửa hàng Google Play hoặc bộ nhớ điện thoại. Bạn cũng có thể quản lý bộ nhớ trong Android của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Khởi chạy Trình quản lý tệp trên thiết bị Android của bạn.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng ba hàng ngang ở trên cùng bên trái của màn hình.

3. Bây giờ, chạm vào Làm sạch sâu như hình minh họa.

4. Bây giờ, chạm vào Clean now tương ứng với danh mục mà bạn muốn giải phóng một số dung lượng.

5. Bây giờ, chọn tất cả các tệp không cần thiết và chạm vào Xóa các tệp đã chọn như được mô tả.

6. Bây giờ, xác nhận lời nhắc bằng cách chạm vào OK và khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa lỗi tải xuống Android được xếp hàng đợi hay không.

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều tệp và thư mục trong một thư mục, bạn có thể thay đổi vị trí tệp. Bằng cách này, bạn có thể giảm dung lượng tiêu thụ trong một thư mục duy nhất, giúp cải thiện hiệu suất điện thoại. Bạn cũng có thể giải phóng dung lượng điện thoại bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách giải phóng và quản lý bộ nhớ Điện thoại của bạn.

Phương pháp 8: Chạy Quét phần mềm độc hại

Các tệp độc hại và lỗi trong Android của bạn có thể khiến bạn gặp rắc rối với hàng đợi nghĩa là gì khi tải xuống câu hỏi. Đảm bảo rằng gần đây bạn đã tải xuống bất kỳ tệp APK nào hoặc cài đặt bất kỳ ứng dụng mới nào. Nếu có, hãy gỡ cài đặt ứng dụng và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố chưa. Bạn cũng có thể thử cài đặt ứng dụng chống vi-rút và quét phần mềm độc hại để đảm bảo thiết bị của bạn có an toàn hay không.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về 10 Phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho Android để có ý tưởng về việc chọn ứng dụng nào và cách sử dụng ứng dụng đó. Dưới đây là một số hướng dẫn để chạy quét phần mềm độc hại trên Android bằng ứng dụng của bên thứ ba.

1. Khởi chạy Cửa hàng Play trên điện thoại di động Android của bạn.

2. Bây giờ, hãy tìm kiếm bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào như được mô tả.

3. Sau đó, nhấn vào nút Cài đặt.

4. Chờ cài đặt hoàn tất và chạm vào Mở để khởi chạy ứng dụng.

Lưu ý: Các bước để quét thiết bị Android của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bạn sử dụng. Ở đây, Avast Antivirus – Scan & Remove Virus, Cleaner được lấy làm ví dụ. Làm theo các bước theo phần mềm của bạn.

5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình trong ứng dụng và chọn Bảo vệ nâng cao (cần đăng ký) hoặc Bảo vệ cơ bản (miễn phí).

6. Sau đó, chạm vào BẮT ĐẦU QUÉT.

7. Trong lời nhắc tiếp theo, hãy cho phép hoặc không cho phép lời nhắc cấp quyền quét các tệp của bạn trong thiết bị.

Lưu ý: Trong ứng dụng này, nếu bạn đã từ chối quyền truy cập này, chỉ các ứng dụng và cài đặt của bạn sẽ được quét chứ không phải các tệp bị hỏng của bạn.

8. Chờ cho đến khi ứng dụng quét thiết bị của bạn hoàn toàn và sau khi hoàn tất, hãy giải quyết các rủi ro được tìm thấy bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

9. Thao tác này sẽ xóa các tệp bị hỏng hoặc các mối đe dọa khỏi thiết bị Android của bạn để bạn có thể cài đặt các bản cập nhật từ Cửa hàng Play mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Phương pháp 9: Chọn Giao thức chuyển vùng IPv4 / IPv6 APN

Nếu tất cả các phương pháp được liệt kê ở trên không giúp bạn giải quyết cách khắc phục sự cố tải xuống hàng đợi trên Android, bạn có thể thay đổi Tên điểm truy cập để điều chỉnh cài đặt internet. Dưới đây là một số hướng dẫn để thay đổi cài đặt APN của bạn thành Giao thức chuyển vùng APN IPv4 / IPv6.

1. Đóng tất cả các ứng dụng nền trên Android.

2. Bây giờ, hãy đi tới Cài đặt.

3. Sau đó, nhấn vào tùy chọn thẻ SIM và mạng di động.

4. Tại đây, chọn SIM mà bạn đang sử dụng dữ liệu di động.

5. Sau đó, nhấn vào Tên điểm truy cập.

6. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh Internet.

7. Trong màn hình Chỉnh sửa điểm truy cập, cuộn xuống và nhấn vào giao thức chuyển vùng APN.

8. Sau đó, chọn IPv4 / IPv6 như được mô tả và lưu các thay đổi.

  Cách cài đặt Cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên Android

Kết nối mạng của bạn có thể bị vô hiệu hóa tạm thời. Chờ cho đến khi kết nối dữ liệu trở lại và thử tải xuống các bản cập nhật trong Cửa hàng Play.

Phương pháp 10: Bật Trình tiết kiệm dữ liệu

Đôi khi, bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn có thể gây ra sự cố khi chờ tải xuống ứng dụng. Bạn phải kiểm tra xem có ứng dụng nào đang can thiệp vào quá trình tải xuống của Cửa hàng Play hay không. Điều này có thể được thực hiện bằng cách bắt đầu tải xuống tất cả các ứng dụng đang chờ xử lý trong hàng đợi sau khi bật trình tiết kiệm dữ liệu trên Android của bạn. Nếu bạn không thấy bất kỳ mũi tên biểu tượng tải xuống nào, thì vấn đề là do Google. Sau đó, bạn phải tắt cài đặt Hạn chế sử dụng dữ liệu (tham khảo Phương pháp 4) cho mỗi ứng dụng không hiển thị mũi tên tải xuống.

Nếu bạn thấy bất kỳ ứng dụng nào có mũi tên tải xuống đang hoạt động, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó nếu có vẻ cần thiết.

1. Kéo ngăn Thông báo trên thiết bị Android của bạn xuống.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào cài đặt Trình tiết kiệm pin để bật.

3. Bây giờ, hãy truy cập Cửa hàng Play và nhấn vào nút Cập nhật tất cả.

4A. Nếu bạn thấy nút mũi tên tải xuống hoạt động cho bất kỳ ứng dụng nào, thì đây chính là thủ phạm. Gỡ cài đặt nó.

4B. Nếu bạn không thấy nút mũi tên tải xuống bất kỳ, hãy tắt cài đặt Hạn chế sử dụng dữ liệu. Để thực hiện việc này, hãy tham khảo Phương pháp 4.

Khi bạn đã đảm bảo rằng tùy chọn trình tiết kiệm pin đã tắt, hãy kiểm tra xem sự cố ứng dụng đang chờ tải xuống có được khắc phục ngay bây giờ hay không.

Phương pháp 11: Thêm lại tài khoản

Nếu không có phương pháp nào trong bài viết này giúp bạn giải quyết cách khắc phục sự cố tải xuống được xếp hàng đợi trên Android, thì bạn có thể thử thêm lại tài khoản Google của mình. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến tài khoản của mình và đây là một số hướng dẫn để thêm lại tài khoản Google của bạn.

1. Khởi chạy Cài đặt trên thiết bị của bạn.

2. Cuộn xuống màn hình Cài đặt và chạm vào Tài khoản & đồng bộ hóa như được hiển thị.

3. Bây giờ, hãy nhấn vào Google, sau đó là tùy chọn More như được mô tả.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào Xóa tài khoản ở cuối màn hình và xác nhận bất kỳ lời nhắc nào.

5. Cuối cùng, hãy thêm lại tài khoản Google vào thiết bị của bạn và kiểm tra xem bạn có giải quyết được vấn đề xếp hàng đợi khi tải xuống không.

Phương pháp 12: Cài đặt lại Cửa hàng Google Play

Rất có thể, bạn sẽ nhận được bản sửa lỗi cho vấn đề Android được xếp hàng đợi tải xuống bằng cách thêm lại tài khoản Google của mình. Nếu không, bạn phải gỡ cài đặt Cửa hàng Google Play và cài đặt lại như cũ sau khi khởi động lại thiết bị của mình. Dưới đây là một số hướng dẫn để cài đặt lại Google Play Store.

Lưu ý: Mặc dù cài đặt lại Cửa hàng Google Play không xóa ứng dụng mặc định khỏi gốc, nhưng ứng dụng sẽ được thay thế bằng phiên bản gốc. Điều này sẽ không xóa các ứng dụng hiện có của bạn.

1. Đi tới ứng dụng Cài đặt.

2. Sau đó, nhấn vào Ứng dụng.

3. Sau đó, chạm vào Quản lý ứng dụng, sau đó là Cửa hàng Google Play như hình.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào Gỡ cài đặt bản cập nhật như được hiển thị.

Lưu ý: Khi bạn thực hiện việc này, tất cả các bản cập nhật cho ứng dụng hệ thống Android của bạn sẽ bị gỡ cài đặt.

5. Bây giờ, xác nhận lời nhắc bằng cách chạm vào OK.

6. Chờ cho đến khi tất cả các bản cập nhật được gỡ cài đặt. Bây giờ, Play Store sẽ được khôi phục về phiên bản gốc.

7. Làm theo Phương pháp 7 để cập nhật Cửa hàng Play của bạn.

Sau khi ứng dụng được cập nhật, hãy kiểm tra xem bạn có thể cài đặt bản cập nhật cho các ứng dụng trên Android của mình hay không. Tuy nhiên, nếu bạn không thể khắc phục sự cố, hãy liên hệ với Trợ giúp quản trị viên không gian làm việc của Google.

Phương pháp 13: Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn giải quyết được ý nghĩa của hàng đợi khi vấn đề tải xuống, thì bạn phải thử khôi phục cài đặt gốc của Android. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng bạn phải thiết lập lại điện thoại di động của mình cho đến khi nó cực kỳ cần thiết vì nó sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn.

Lưu ý: Trước khi khôi phục cài đặt gốc cho Android, bạn phải sao lưu tất cả dữ liệu của mình. Nếu bạn không biết cách sao lưu Android của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để Sao lưu dữ liệu điện thoại Android của bạn.

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại di động của bạn, hãy đọc và thực hiện các bước trong hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục cài đặt gốc cho mọi thiết bị Android.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn đã học được cách sửa lỗi tải xuống trong hàng đợi trên Android. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn chúng tôi khám phá chủ đề nào tiếp theo.

x