Cách khắc phục tình trạng sử dụng RAM cao của máy chủ Game DVR trong Windows 10

Spread the love

Windows 10 có một tính năng gọi là Game DVR. Nó cho phép bạn chụp màn hình và ghi lại quá trình chơi trò chơi. Tính năng này hoạt động thông qua ứng dụng Xbox. Khái niệm đằng sau tính năng này là tốt vì mọi người kiếm sống bằng cách chơi trò chơi phát sóng. Nó chỉ có vẻ hợp lý khi ứng dụng Xbox cho phép người dùng ghi lại quá trình chơi trò chơi. Thật không may, tính năng này có vấn đề. Nó thường không hoạt động và là một bộ nhớ lớn. Nếu bạn gặp phải tình trạng hệ thống chậm quá nóng hoặc quạt chạy liên tục mặc dù bạn không sử dụng nhiều ứng dụng, thì Game DVR có thể là nguyên nhân. Dưới đây là cách xác định xem Game DVR có đang sử dụng bộ nhớ trên hệ thống của bạn hay không và cách xử lý.

  Thiết bị đồng hành Windows Hello là gì?

Máy chủ Game DVR có lưu trữ bộ nhớ không?

Khi hệ thống của bạn chạy chậm bất thường hoặc bắt đầu nóng lên, hãy mở Trình quản lý tác vụ. Nhấp vào tab ‘Bộ nhớ’ để sắp xếp các ứng dụng và quy trình theo mức sử dụng RAM. Tìm kiếm các ứng dụng đang tiêu tốn nhiều bộ nhớ nhất. Nếu máy chủ Broadcast DVR có trong danh sách, thì bạn thực sự có vấn đề.

Khắc phục việc sử dụng bộ nhớ máy chủ DVR của trò chơi

Nếu bạn đang sử dụng Game DVR để ghi lại quá trình chơi trò chơi hoặc chụp ảnh màn hình, bạn không có bất kỳ yêu cầu nào. Tính năng này rất tốn tài nguyên và nếu bạn muốn sử dụng nó, bạn sẽ phải xử lý hệ thống chậm hơn.

  15 tính năng mới trong bản cập nhật dành cho người sáng tạo dành cho Windows 10

Nếu bạn không sử dụng Game DVR, thì giải pháp cho vấn đề khá dễ hiểu; tắt nó đi. Rất tiếc, việc thoát quá trình khỏi Task Manger không hoạt động. Nó quay trở lại. Thay vào đó, điều bạn cần làm là Tắt tính năng Game DVR trong ứng dụng Xbox.

Mở ứng dụng Xbox và đi tới Cài đặt của nó. Trên màn hình Cài đặt, chuyển đến tab ‘Game DVR’ và tắt nó đi. Quay lại Trình quản lý tác vụ để đảm bảo rằng quá trình thực sự đã diễn ra và chỉ vậy thôi.

  Cách xóa tùy chọn chia sẻ khỏi menu ngữ cảnh trong Windows 10

Tắt Game DVR sẽ không ngăn bạn sử dụng ứng dụng Xbox. Tính năng này hoàn toàn liên quan đến việc ghi và ghi lại quá trình chơi trò chơi. Nó không ảnh hưởng đến việc chơi trò chơi. Bạn có thể Bật lại tính năng này dễ dàng như khi bạn Tắt tính năng này nếu bạn cần sử dụng lại.

Nếu bạn đang muốn sử dụng tính năng Game DVR nhưng phần cứng của bạn không tương thích, có một cách đơn giản để bật Game DVR trên các hệ thống không được hỗ trợ.

x