Cách khắc phục trạng thái “bị đình trệ” trên qBittorrent cho Windows

Spread the love

Ứng dụng khách qBittorrent có hiển thị trạng thái “Đã dừng” cho các bản tải xuống của bạn không? Điều này cho thấy rằng không có hoạt động tải xuống nào đang diễn ra thông qua ứng dụng khách torrent của bạn. Khi phần mềm torrent của bạn hiển thị trạng thái này, điều đó có nghĩa là phần mềm đó không thiết lập được kết nối giữa người gieo hạt, những người có dữ liệu torrent đã tải xuống và những người ngang hàng, những người như bạn, đang tải xuống dữ liệu này. Nhưng tại sao?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao trạng thái tải xuống trong ứng dụng khách qBittorrent bị kẹt ở “Đã dừng” và cách bạn có thể tiếp tục tải xuống.

Tại sao trạng thái tải xuống qBittorrent bị kẹt ở trạng thái “Bị đình trệ”?

Một số yếu tố có thể khiến quá trình tải xuống của bạn bị đình trệ trong ứng dụng khách qBittorrent. Dưới đây là một vài trong số họ:

 • Với tư cách là người ngang hàng, bạn có rất ít hoặc không có quyền truy cập vào seeder.
 • Seeders có sẵn, nhưng kết nối internet của bạn không đủ mạnh để giữ kết nối của bạn với chúng ổn định.
 • Chương trình chống vi-rút của bạn hoặc Windows Defender đang chặn tải xuống qBittorrent.
 • Tệp torrent bạn đang sử dụng để tải xuống bị hỏng.
 • Cài đặt máy khách torrent bị định cấu hình sai đang làm gián đoạn quá trình tải xuống.
 • Bạn không có đủ dung lượng ổ đĩa trên ổ đĩa mà bạn đang tải dữ liệu xuống.
 • Nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn không cho phép bạn tải xuống các tệp torrent.

Bây giờ bạn đã biết nguyên nhân, hãy áp dụng các cách khắc phục sau để tiếp tục quá trình tải xuống bị đình trệ.

1. Thực hiện một số kiểm tra sơ bộ

Trước tiên, hãy thực hiện các bước kiểm tra sơ bộ sau:

 • Thoát khỏi tất cả các quy trình qBittorrent đang chạy ẩn. Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý tác vụ, tìm các quy trình qBittorrent, nhấp chuột phải vào từng quy trình và nhấn Kết thúc tác vụ. Sau đó, khởi động lại máy khách torrent của bạn từ đầu.
 • Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy ẩn, bao gồm cả qBittorrent và khởi động lại thiết bị của bạn.
 • Chạy ứng dụng khách qBittorrent với tư cách quản trị viên để đảm bảo rằng các hạn chế từ hệ điều hành không gây ra sự cố này. Để thực hiện việc này, hãy tìm kiếm “qBittorrent” trong Windows Search, nhấp chuột phải vào ứng dụng khách torrent và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.
 • Có được phép sử dụng máy khách torrent ở quốc gia của bạn không? Nếu không, bạn sẽ phải kích hoạt VPN trên thiết bị của mình để vượt qua các hạn chế về mặt địa lý.
 • Hủy các lượt tải xuống và tải lên khác để qBittorrent có thể sử dụng nhiều băng thông nhất có thể.
 • Bạn có nhiều lượt tải xuống chạy trong máy khách torrent của mình cùng một lúc không? Nếu vậy, hãy hủy các bản tải xuống khác ngoại trừ bản bạn muốn tải xuống khẩn cấp.
 • Buộc tiếp tục quá trình tải xuống bị đình trệ. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào quá trình tải xuống bị tạm dừng và nhấp vào Buộc tiếp tục.
 • Đảm bảo ổ đĩa nơi bạn đang tải dữ liệu xuống có đủ dung lượng để chứa các bản tải xuống mới.
 • Thay đổi máy chủ DNS của bạn. Làm như vậy sẽ giúp bạn bỏ qua các hạn chế do ISP thiết lập.
  Cách nhận biết Windows 10 là bản cài đặt mới hay bản nâng cấp

Nếu các bước kiểm tra sơ bộ ở trên không có tác dụng và sự cố vẫn tiếp diễn, hãy áp dụng các biện pháp khắc phục còn lại.

2. Kiểm tra các vấn đề phụ trợ

Có thể không chỉ riêng bạn mà mọi người dùng qBittorrent đều có thể gặp phải vấn đề tương tự. Nguyên nhân? Do vấn đề với phần phụ trợ của máy khách torrent. Vì vậy, việc loại trừ khả năng này sẽ giúp bạn không phải loay hoay tìm cách khắc phục một vấn đề vượt quá khả năng của mình.

Để làm điều đó, hãy mở trình duyệt của bạn, nhập “QBittorrent có bị hỏng không?” và nhấn Enter. Sau đó, hãy truy cập một số trang web hiển thị trạng thái hiện tại của ứng dụng khách torrent của bạn. Nếu bạn tìm thấy nhiều báo cáo về vấn đề này trên các trang web khác nhau thì vấn đề nằm ở phần phụ trợ. Do đó, hãy đợi vài giờ và khởi động lại quá trình tải xuống sau khi các vấn đề phụ trợ đã được giải quyết.

Tuy nhiên, nếu bạn là người duy nhất gặp sự cố, bạn nên chuyển sang cách khắc phục tiếp theo.

3. Khắc phục kết nối Internet không ổn định

Việc tải xuống tệp, đặc biệt là thông qua ứng dụng khách của bên thứ ba, yêu cầu kết nối ổn định. Nếu kết nối Internet của bạn không đủ mạnh hoặc ổn định thì quá trình tải xuống có thể bị gián đoạn. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố bạn đang gặp phải, nghĩa là qBittorrent không có quyền truy cập vào kết nối Internet đáng tin cậy.

Nếu kết nối không ổn định, hãy chuyển sang kết nối Internet khác hoặc xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục kết nối Wi-Fi không ổn định. Nếu kết nối đã ổn định, hãy chuyển sang cách khắc phục tiếp theo.

4. Cấu hình cài đặt kết nối

Thay đổi cổng hiện đang được máy khách torrent của bạn sử dụng cho các kết nối đến. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng ISP của bạn không chặn cổng torrent hiện tại. Thực hiện theo các bước sau để thực hiện việc này:

  Lỗi không sửa được WHEA trên Windows 10 (ĐÃ CỐ ĐỊNH)
 • Khởi chạy ứng dụng khách qBittorrent.
 • Chuyển đến tab Công cụ và nhấp vào Tùy chọn.
 • Trong thanh bên trái, nhấp vào tab Kết nối.
 • Đảm bảo hộp “Sử dụng chuyển tiếp cổng UPnP / NAT-PMP từ bộ định tuyến của tôi” được chọn.
 • Thay đổi cổng được sử dụng cho các kết nối đến bằng cách nhấp vào hộp Ngẫu nhiên và xem quá trình tải xuống có tiếp tục hay không. Nếu không, hãy thay đổi cổng một vài lần và xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt hay không.
 • Tiến hành sửa lỗi tiếp theo nếu việc thay đổi cổng không hiệu quả.

  5. Thay đổi cài đặt xếp hàng torrent

  Ứng dụng khách qBittorrent cho phép người dùng đặt giới hạn về số lượt tải xuống, tải lên và torrent đang hoạt động tại một thời điểm. Ví dụ: nếu giới hạn được đặt cho các lượt tải xuống đang hoạt động trong cài đặt qBittorrent của bạn, hai lượt tải xuống đồng thời, ứng dụng khách torrent của bạn sẽ tạm dừng lượt tải xuống thứ ba và hiển thị trạng thái của nó là “bị đình trệ”.

  Để ngăn điều này xảy ra, bạn nên tắt tính năng xếp hàng torrent, thao tác này sẽ xóa mọi giới hạn đã đặt trước đó. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 • Từ menu Công cụ, chọn Tùy chọn.
 • Điều hướng đến tab BitTorrent ở thanh bên trái.
 • Bỏ chọn hộp bên cạnh Hàng đợi Torrent để loại bỏ bất kỳ giới hạn nào tại chỗ.
 • Nhấp vào Áp dụng và sau đó nhấn OK.
 • Sau đó, chuyển đến tab Kết nối và thay đổi các kết nối và vị trí được liệt kê trong Giới hạn Kết nối. Ngoài ra, bạn có thể bỏ chọn tất cả các hộp này để xóa giới hạn đã đặt. Điều này sẽ cho phép máy khách torrent thiết lập nhiều kết nối hoặc lấy nhiều vị trí nếu cần, ngăn quá trình tải xuống bị đình trệ.

  6. Xóa phần tải xuống một phần và khởi chạy lại nó

  Nếu việc tiếp tục tải xuống sau khi tạm dừng vài giờ hoặc vài ngày khiến quá trình tải xuống bị đình trệ thì dữ liệu được tải xuống một phần của tệp torrent có thể là vấn đề. Để loại trừ khả năng này, hãy xóa torrent bạn đang tải xuống, xóa các tệp đã tải xuống khỏi ổ cứng và bắt đầu tải xuống torrent lại từ đầu.

  Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 • Nhấp chuột phải vào tệp torrent bị đình trệ được tải xuống một phần và chọn Xóa.
 • Khi cửa sổ bật lên xác nhận xóa xuất hiện, hãy chọn hộp bên cạnh Đồng thời xóa vĩnh viễn các tệp để máy khách torrent có thể tự động xóa các tệp đã tải xuống trước đó.
 • Sau khi hoàn tất, hãy thêm tệp torrent để bắt đầu quá trình tải xuống như bạn đã làm lần đầu tiên.
 •   Cách khắc phục lỗi CLR20R3 trong Windows 10/11 nhanh chóng [2023]

  7. Tiếp tục tải xuống sau

  Nếu không có cách khắc phục nào ở trên hữu ích thì có thể là do không có sẵn seeder. Seeder là những người dùng đã có sẵn file torrent mà bạn đang cố tải xuống. Nếu mọi seeder đều ngoại tuyến, máy khách torrent của bạn sẽ không thể tải tệp xuống. Do đó, quá trình tải xuống có thể bị đình trệ. Vì vậy, hãy đợi vài giờ rồi tiếp tục tải xuống.

  Ngoài ra, bạn có thể để quá trình tải xuống tiếp tục ở chế độ nền và kiểm tra định kỳ tiến trình của quá trình tải xuống. Nếu bạn thấy quá trình tải xuống đang diễn ra, điều đó xác nhận rằng không có vấn đề nào khác, chỉ là thiếu seeder. Vì vậy, bạn có thể thấy quá trình tải xuống sẽ mất một lúc nhưng hãy yên tâm rằng quá trình tải xuống sẽ hoàn tất.

  Bạn nên làm gì nếu quá trình tải xuống liên tục bị kẹt?

  8. Kiểm tra sự cố với máy khách torrent hoặc tệp torrent

  Bạn chỉ gặp phải sự cố này với các tệp torrent cụ thể hay nó xảy ra với mỗi lần tải xuống mà bạn thực hiện? Nếu điều trước là đúng, hãy tìm một tệp torrent khác và vấn đề sẽ được giải quyết. Trong trường hợp sau, vấn đề là ở máy khách torrent của bạn. Vì vậy, hãy làm như sau:

  • Đưa ứng dụng khách qBittorrent vào danh sách trắng trên Windows Defender hoặc phần mềm chống vi-rút của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước đây, hãy làm theo hướng dẫn từ hướng dẫn của chúng tôi về các ứng dụng được đưa vào danh sách trắng trong Windows Defender.
  • Nếu không có giới hạn tường lửa, hãy gỡ cài đặt ứng dụng khách torrent và tải xuống lại.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu cả hai lựa chọn đều không hoạt động? Sau đó, cài đặt lại máy khách torrent hoặc chuyển sang máy khách torrent khác như là phương án cuối cùng.

  9. Cài đặt lại máy khách torrent của bạn

  Nếu không có cách khắc phục nào ở trên giải quyết được sự cố, bạn nên cài đặt lại máy khách torrent. Làm như vậy sẽ loại bỏ mọi sự cố xảy ra với máy khách khiến quá trình tải xuống bị đình trệ. Do đó, hãy gỡ cài đặt qBittorrent và cài đặt lại. Nếu bạn không quen với quy trình này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách gỡ cài đặt phần mềm trên Windows.

  10. Hãy thử một client torrent khác

  Nếu quá trình tải xuống không tiến triển bất chấp mọi nỗ lực của bạn, bạn sẽ phải chuyển sang ứng dụng khách torrent khác. Mặc dù có nhiều lựa chọn nhưng uTorrent là đáng tin cậy nhất. Bằng cách chuyển đổi ứng dụng khách torrent của mình, bạn sẽ có thể tiếp tục tải xuống bị đình trệ. Không cần thiết phải sử dụng uTorrent; bạn có thể chuyển sang một trong những ứng dụng khách torrent tốt nhất khác.

  Tiếp tục tải xuống bị đình trệ của bạn trong qBittorrent

  Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi quá trình tải xuống của mình bị đình trệ trong một thời gian dài. Bằng cách sử dụng các bản sửa lỗi được mô tả trong bài viết, bạn sẽ có thể khởi động lại quá trình tải xuống bị tạm dừng và khắc phục sự cố chính. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy khách torrent, hãy thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để tránh khiến bản thân gặp rủi ro.

  x