Cách khắc phục “Trình quản lý tác vụ đã bị quản trị viên của bạn vô hiệu hóa”

Spread the love

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp không thể khởi chạy Trình quản lý tác vụ trên PC Windows của mình chưa? Khi bạn cố gắng mở Trình quản lý tác vụ, cho dù bằng cách sử dụng phím ngắn hay thủ công, một thông báo lỗi sẽ xuất hiện cho biết “Trình quản lý tác vụ đã bị quản trị viên của bạn vô hiệu hóa”.

Trình quản lý tác vụ bị vô hiệu hóa có thể gây bất tiện nếu bạn đang cố gắng chấm dứt các ứng dụng có vấn đề hoặc kiểm tra các quy trình cụ thể đang hoạt động trong nền máy tính của bạn. Tuy nhiên, hãy tiếp tục đọc để tìm ra các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt Trình quản lý tác vụ bị vô hiệu hóa của mình.

Tại sao vấn đề trình quản lý tác vụ này xảy ra?

Windows Task Manager là một ứng dụng hữu ích để theo dõi tất cả các quy trình đang hoạt động trên máy tính của bạn và chấm dứt các ứng dụng phiền phức. Bạn có thể truy cập Trình quản lý tác vụ theo một số cách, bao gồm bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc và nhấp vào Trình quản lý tác vụ. Một cách khác là nhấn phím Windows + R và nhập “taskmgr”, sau đó nhấp vào “Enter”.

Khi bạn cố gắng kết thúc quá trình bằng Trình quản lý tác vụ của mình, phần mềm của bên thứ ba, phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp có thể chặn bạn làm như vậy. Họ có thể vô hiệu hóa Trình quản lý tác vụ của bạn, dẫn đến thông báo lỗi.

  Bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền với Apple One?

Trước tiên, bạn phải đăng nhập vào Windows với tư cách quản trị viên để giải quyết vấn đề này. Nếu bạn không phải là quản trị viên hệ thống, quản trị viên của bạn có thể đã vô hiệu hoá Trình quản lý Tác vụ. Điều này có thể được thực hiện để ngăn bạn tắt các ứng dụng bảo mật quan trọng, chẳng hạn như phần mềm chống vi-rút và phần mềm chống phần mềm độc hại.

Nếu bạn không có chức năng quản trị viên trên máy tính của mình, bạn có thể gửi yêu cầu cho họ hoặc liên hệ với quản trị viên để kích hoạt Trình quản lý tác vụ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không may mắn như vậy và bạn nghĩ rằng Trình quản lý tác vụ của mình bị vô hiệu hóa do phần mềm độc hại, thì vẫn có cách để giải quyết vấn đề này.

Tệp đăng ký

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sửa đổi Sổ đăng ký, bạn có thể tạo tệp Đăng ký theo cách thủ công. Thao tác này sẽ thay đổi Khóa đăng ký trong khi sửa chữa Trình quản lý tác vụ tự động. Đây là cách thực hiện:

 • Để bắt đầu, hãy sử dụng Notepad hoặc một ứng dụng soạn thảo văn bản khác và viết văn bản sau:
  Windows Registry Editor Phiên bản 5.00
  [HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem]
  “DisableTaskMgr” = dword: 00000000
 • Đổi tên tệp thành “DisableTaskMgr.reg”.
 • Để mở tệp “DisableTaskMgr.reg” mới, hãy nhấp đúp vào tệp đó.
 • Khi lời nhắc “Kiểm soát tài khoản người dùng” xuất hiện, hãy nhấn vào “Có” để tiếp tục. Trình quản lý tác vụ của bạn sẽ có sẵn ngay lập tức.
 • Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố khi truy cập nó, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
 •   Cách Chèn Đồng hồ trong PowerPoint

  Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

  Phần mềm Group Policy Editor là một công cụ Windows cho phép bạn sửa đổi cấu hình chính sách cục bộ. Xin lưu ý rằng bạn cần giữ bản sao Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education để cập nhật Local Group Policy.

  Đây là cách sử dụng Chính sách Nhóm Cục bộ để sửa chữa Trình quản lý Tác vụ của bạn.

 • Để khởi chạy Local Group Policy Editor, hãy sử dụng Windows Key + R, nhập “gpedit.msc”, sau đó nhấn “Enter”.
 • Điều hướng đến “Cấu hình người dùng”, sau đó là “Mẫu quản trị”.
 • Nhấp vào “Hệ thống” và sau đó nhấp vào “Tùy chọn Ctrl + Alt + Del” trong ngăn điều hướng bên phải.
 • Nhấp đúp vào mục “Xóa Trình quản lý Tác vụ” trong ngăn bên phải.
 • Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, từ đó bạn nên chọn “Không được định cấu hình” hoặc “Đã tắt”.
 • Chọn “Áp dụng”, tiếp theo là “OK”.
 • Khi bạn hoàn thành các thủ tục này, những rắc rối của Trình quản lý tác vụ của bạn sẽ được giải quyết. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xác minh rằng sự cố đã được giải quyết.
 • Dấu nhắc lệnh

  Khi nhập các hướng dẫn thích hợp trong Command Prompt, bạn có thể dễ dàng quản lý và khắc phục sự cố phần lớn các sự cố trên PC Windows của mình. Bạn có thể sửa chữa Task Manager bằng Command Prompt bằng cách làm theo các bước tiếp theo:

    Kiểm tra hoạt động mạng trên máy Mac của bạn bằng Trình theo dõi hoạt động
 • Nhấn và giữ phím Windows + R.
 • Nhập “CMD” và nhấn Ctrl + Shift + Enter.
 • Khi lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng xuất hiện, hãy chọn “Có” để khởi chạy Dấu nhắc Lệnh với tư cách quản trị viên.
 • Nhập lệnh sau:
  REG thêm HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem / v DisableTaskMgr / t REG_DWORD / d 0 / f
 • Tiếp tục bằng cách nhấn “Enter”.
 • Khi bạn thấy thông báo “Thao tác đã hoàn tất thành công” được hiển thị trong Command Prompt, nghĩa là bạn đã hoàn tất. Trình quản lý Tác vụ sẽ hoạt động bình thường. Khởi động lại PC của bạn để những thay đổi này có hiệu lực.
 • Kích hoạt Trình quản lý tác vụ của bạn

  Bất kỳ phương pháp nào được mô tả ở trên sẽ giải quyết được sự cố với Trình quản lý tác vụ của bạn và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình. Trong tương lai, nếu bạn gặp phải sự cố Trình quản lý tác vụ tương tự, bạn sẽ có thể khắc phục nó trong vài giây.

  Sự cố này rất thường do vi-rút và phần mềm độc hại gây ra, đó là lý do tại sao bạn nên quét máy tính của mình thường xuyên bằng phần mềm chống vi-rút. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng PC Windows của mình luôn an toàn và không gặp các sự cố tiềm ẩn.

  Bạn đã bao giờ gặp sự cố với Trình quản lý tác vụ của mình chưa? Làm thế nào bạn giải quyết nó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây!

  x