Cách khắc phục Webcam bị đóng băng và gặp sự cố trong Windows 10

Spread the love

Bản cập nhật Windows 10 Anniversary là một bản cập nhật lớn và đi kèm với một số tính năng chính, nó cũng đi kèm với một số vấn đề. Đáng chú ý trong số các vấn đề với bản cập nhật là máy ảnh liên tục bị treo và bị treo. Ứng dụng Máy ảnh mặc định cũng như các ứng dụng khác cần sử dụng máy ảnh đều bị treo hoặc gặp sự cố khi khởi chạy. Nếu bạn đang gặp phải lỗi này, nó sẽ không biến mất. Đó là kết quả của một sự thay đổi mà Microsoft đã thực hiện đối với cách giải mã luồng video. Không phải ai cũng gặp phải sự cố nhưng nếu bạn gặp phải, chỉnh sửa sổ đăng ký là cách duy nhất để khắc phục. Đây là những gì bạn cần làm.

Bạn sẽ cần quyền Quản trị để thực hiện thay đổi đối với sổ đăng ký. Tốt nhất bạn nên đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên trước khi bắt đầu chỉnh sửa sổ đăng ký. Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhập Win + R và trong hộp thoại chạy, nhập ‘regedit’. Nhấn enter để mở Windows Registry Editor.

  Cách dừng mở iTunes khi kết nối iPhone [Windows]

Đi đến,

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows Media FoundationPlatform

Tạo một giá trị DWORD mới. Để tạo giá trị, hãy chuyển đến giá trị Tệp> Mới> DWORD (32-bit). Ngoài ra, chỉ cần nhấp chuột phải vào bên trong ngăn bên phải và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit).

Đặt tên cho giá trị mới là ‘EnableFrameServerMode’ và đảm bảo rằng giá trị của nó được đặt thành ‘0’. Tất cả các giá trị mới được tạo được đặt thành ‘0’ theo mặc định nhưng bạn nên kiểm tra lại để đề phòng.

Tiếp theo, điều hướng đến vị trí sau trong sổ đăng ký và tạo một giá trị DWORD mới. Một lần nữa, hãy đặt tên cho giá trị này là ‘EnableFrameServerMode’ và đảm bảo rằng giá trị của nó được đặt thành ‘0’.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWOW6432NodeMicrosoftWindows Media FoundationPlatform

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Khởi chạy lại (các) ứng dụng máy ảnh của bạn và chúng sẽ hoạt động bình thường. Nếu ứng dụng máy ảnh của bạn đang hoạt động tốt và bạn không thấy giá trị DWORD này trong sổ đăng ký của mình, đừng nghĩ rằng bạn cần thêm nó. Giá trị này khắc phục sự cố do Microsoft thay đổi cách xử lý một số luồng video từ một số webcam, do đó gây ra một số sự cố cho người dùng. Không phải ai cũng gặp phải lỗi này và nếu webcam của bạn hoạt động tốt, bạn không cần phải tìm kiếm trong sổ đăng ký. Sự vắng mặt của giá trị này trong sổ đăng ký sẽ không ảnh hưởng đến bất cứ điều gì.

  Cách khắc phục Một số cài đặt do tổ chức của bạn quản lý trên Windows 10

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu bản sửa lỗi chính thức của sự cố cần đến từ Microsoft dưới dạng bản cập nhật hay từ các nhà phát triển ứng dụng, những người sẽ cần cập nhật ứng dụng của họ để chúng hoạt động theo các quy tắc mới mà Microsoft đã vạch ra. Chúng tôi đoán đó có thể là sự cố của Microsoft.

qua Lifehacker

x