Cách khắc phục Windows 10 xóa sạch tất cả cài đặt khi đăng nhập lỗi

Spread the love

Windows 10 đã trở nên đặc biệt ổn định hơn và ít lỗi hơn kể từ tháng 11 năm 2015 nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn không có lỗi. Nhiều lỗi khó hiểu của nó vẫn còn đó và người dùng gặp phải chúng thường sẽ phải cam chịu vì có một hệ điều hành có thể không bao giờ hoạt động bình thường. Một lỗi rất kỳ lạ mà người dùng đang gặp phải là Windows 10 đặt lại về cài đặt mặc định của nó mỗi khi người dùng đăng xuất / tắt hệ thống và đăng nhập lại. Để nói rằng đây là một vấn đề sẽ là một cách nói quá. Nó khiến Windows 10 ở trạng thái rời khỏi hộp. Các tệp không bị xóa nhưng những thứ như ứng dụng được ghim vào thanh tác vụ sẽ được đặt lại để bạn sắp xếp lại hệ thống của mình cho năng suất. Có một bản sửa lỗi đáng để thử và nó nằm trong sổ đăng ký Windows.

  Sửa lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL trong Windows 10

Mở sổ đăng ký Windows và điều hướng đến;

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionProfileList

Tìm hồ sơ bạn đang gặp sự cố. Nó có thể sẽ có hai thư mục cùng tên tức là cùng một GUID với một sự khác biệt. Một trong các thư mục sẽ kết thúc bằng .BAK. Nếu đúng như vậy thì thủ thuật này sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn. Để xác định hồ sơ theo thư mục của nó, hãy mở hồ sơ và xem tên được cung cấp trong ‘Đường dẫn hồ sơ’.

Bước 1: Trong số các thư mục có tên giống nhau, một thư mục sẽ hiển thị ‘Mặc định’ trong tên hồ sơ cho khóa ProfileImagePath trong khi thư mục còn lại, thư mục kết thúc bằng .BAK sẽ hiển thị tên người dùng của bạn. Đổi tên thư mục với cấu hình ‘Mặc định’ để nó kết thúc bằng .TMP.

  Cách mở trang web cũ trong Internet Explorer trên Windows 10

Bước 2: Xóa thư mục có đuôi .BAK.

Bước 3: Vào File và chọn Exit từ menu. Khởi động lại hệ thống của bạn và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Tốt nhất, hồ sơ của bạn sẽ trở lại với tất cả các cài đặt trước đó của bạn. Ít nhất, vấn đề này sẽ biến mất ngay cả khi bạn thiết lập lại hồ sơ của mình.

Nếu cách trên không thành công, bạn có thể thực hiện các biện pháp quyết liệt và tạo một hồ sơ mới, hy vọng sự cố sẽ không tái diễn.

  Cách mở và xem hình ảnh HEIC trên Windows 10

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Mặc dù cá nhân chúng tôi kiểm tra tất cả các mẹo và thủ thuật mà chúng tôi viết về và biết chúng hoạt động, vui lòng thử điều này với rủi ro của riêng bạn.

x