Cách khóa Album ảnh ẩn bằng Face ID / Touch ID trong iOS 16 trên iPhone

Spread the love

Tất cả chúng ta đều có một số bức ảnh riêng tư mà chúng ta muốn giữ kín hoặc tránh khỏi những ánh mắt tò mò. Mặc dù ứng dụng Apple Photos đã cung cấp một cách để ẩn ảnh trên iPhone, nhưng bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng truy cập vào album ẩn của bạn. Đó là lý do tại sao hầu hết người dùng iOS phụ thuộc rất nhiều vào các ứng dụng kho ảnh để giữ an toàn cho ảnh cá nhân của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt iOS 16, bây giờ bạn có thể khóa album ảnh ẩn của mình bằng Face ID / Touch ID trên iPhone và iPad để không ai có thể truy cập vào ảnh riêng tư của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Vì vậy, đây là cách khóa album ảnh ẩn trong iOS 16.

Khóa Album ảnh ẩn trên iPhone

Ngoài việc cho phép bạn bảo mật anbom ẩn, iOS 16 cũng cho phép bạn bảo vệ thư mục “Đã xóa gần đây” nơi ảnh và video đã xóa vẫn có sẵn trong tối đa 30 ngày. Từ góc độ quyền riêng tư, điều này đã được suy nghĩ kỹ càng. Đôi khi, chúng ta có xu hướng xóa một số hình ảnh cá nhân và quên xóa chúng vĩnh viễn. Kết quả là chúng tiếp tục tồn tại trên thiết bị. Tuy nhiên, với tính năng bảo mật mới này được kích hoạt, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc bảo vệ những hình ảnh đã bị xóa.

Khóa các thư mục bị ẩn và đã xóa gần đây bằng Face ID / Touch ID

1. Trước hết, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

2. Bây giờ, hãy cuộn xuống để tìm ứng dụng Ảnh và chọn nó.

3. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Sử dụng Face ID / Touch ID đã được bật.

Từ bây giờ trở đi, một biểu tượng ổ khóa nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh cả album ẩn và các thư mục đã xóa gần đây. Điều đáng chú ý là nếu bất kỳ ai cố gắng tắt tính năng này, trước tiên họ sẽ cần xác thực bằng Touch ID hoặc Face ID. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng ảnh của bạn được an toàn.

  Cách tắt cảnh báo cho kỷ niệm trong ảnh trên iOS

Mở khóa các thư mục bị ẩn và đã xóa gần đây bằng Face ID / Touch ID

Mở khóa anbom ảnh ẩn dễ dàng nhất có thể.

1. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng Ảnh rồi nhấn vào tab Album ở cuối màn hình.

2. Trong phần Tiện ích, chạm vào Ẩn rồi xác thực bằng Touch ID / Face ID để xem ảnh của bạn. Và nếu bạn muốn kiểm tra các hình ảnh đã xóa gần đây của mình, hãy chạm vào Đã xóa gần đây và sau đó xác thực.

Cho phép mọi thành viên trong gia đình / bạn thân truy cập vào Album ảnh riêng tư đã khóa của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn cho phép một trong những người bạn hoặc những người thân yêu của mình có quyền truy cập không hạn chế vào anbom ẩn của bạn? Bạn có thể yêu cầu bạn bè thiết lập giao diện thay thế trên thiết bị hỗ trợ Face ID hoặc thêm dấu vân tay trên thiết bị được trang bị Touch ID để có quyền truy cập không hạn chế vào album ẩn.

  Cách đặt tiêu cự và điều chỉnh độ phơi sáng trong ứng dụng máy ảnh iOS 8

1. Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Face ID / Touch ID & Mật mã.

2. Bây giờ, thiết lập giao diện thay thế hoặc thêm dấu vân tay dựa trên tính khả dụng.

Về sau, bạn bè của bạn cũng có thể xem album ảnh ẩn của bạn bằng Face ID hoặc Touch ID.

Giữ an toàn cho ảnh cá nhân của bạn khỏi những ánh mắt tò mò

Chà, đó là cách bạn có thể khóa album ảnh ẩn của mình trong iOS 16. Tính năng mới này là một bổ sung đáng hoan nghênh cho những người dùng iPhone phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba để bảo vệ ảnh cá nhân của họ. Vì tính năng này được tích hợp sẵn trong ứng dụng Ảnh, bạn không cần phải lo lắng về việc ứng dụng của bên thứ ba lấy cắp dữ liệu của bạn hoặc tải hình ảnh của bạn lên đám mây. Vì vậy, bạn đã bắt đầu khóa các album ẩn và xóa của mình trên iPhone chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

x