Cách khóa biểu tượng màn hình của bạn trên Windows

Spread the love

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi mọi người di chuyển các biểu tượng trên màn hình Windows của bạn? Dán chúng vào vị trí với hướng dẫn này.

Nếu bạn muốn giữ cho màn hình nền sạch sẽ và gọn gàng trên máy tính Windows của mình, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi có ai đó bước vào và di chuyển các biểu tượng xung quanh. Rốt cuộc, có thể tốn thời gian để đặt mọi thứ trở lại như bạn muốn.

Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khóa các biểu tượng trên màn hình để giữ chúng đúng vị trí.

Cách đơn giản nhất để ngăn cản mọi người di chuyển các mục trên màn hình của bạn là làm sao để chỉ Windows mới có thể sắp xếp chúng. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào một phần trống của màn hình nền và chọn Xem > Tự động sắp xếp các biểu tượng trên Windows 11 hoặc Xem > Tự động sắp xếp các biểu tượng trên Windows 10.

  Gửi iMessages từ Windows, Android, v.v.

Thao tác này sẽ khóa các mục trên màn hình tại chỗ và không ai có thể di chuyển chúng. Khi muốn mở khóa các biểu tượng, bạn chỉ cần bỏ chọn tùy chọn trên.

Cách khóa biểu tượng màn hình bằng DeskLock

Một cách khác để khóa các mục trên máy tính để bàn là sử dụng ứng dụng di động được xây dựng cho mục đích cụ thể đó. Một ví dụ điển hình là DeskLock và đây là cách bạn có thể sử dụng nó:

  Cách khắc phục màu bị rửa trôi qua HDMI trên Windows 10
 • Tải xuống BànKhóa và giải nén tệp ZIP trên máy tính Windows vào thư mục bạn chọn.
 • Mở thư mục đã giải nén và bấm đúp vào tệp DeskLock.exe.
 • Bấm vào Hiển thị các biểu tượng ẩn trong khay hệ thống.
 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng DeskLock và chọn Đã bật. Menu sẽ đóng lại, nhưng nếu mở lại, bạn sẽ thấy có dấu kiểm ở bên phải tùy chọn Đã bật.
 • Nếu bây giờ bạn cố gắng di chuyển các biểu tượng trên màn hình, bạn sẽ thấy rằng nó không hoạt động. Bạn có thể tìm hiểu cách khóa Thanh tác vụ trên Windows nếu không muốn mọi người cũng di chuyển các mục vào đó.

    Cách chuyển sang tài khoản người dùng cục bộ trên Windows 10

  Để tắt DeskLock, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng một lần nữa trên khay hệ thống và chọn Đã bật (dấu kiểm sẽ biến mất để cho biết bạn đã tắt nó).

  Làm cho các biểu tượng trên màn hình của bạn không thể di chuyển được

  Khi mọi người di chuyển các biểu tượng trên màn hình của bạn xung quanh, điều đó có thể làm xáo trộn sự sắp xếp hoàn hảo của bạn. May mắn thay, bạn có thể khóa chúng bằng menu ngữ cảnh hoặc ứng dụng như DeskLock. Bây giờ bạn không phải lo lắng về việc chúng sẽ di chuyển khỏi nơi bạn đặt chúng.

  x