Cách khởi động lại máy Mac của bạn

Spread the love

Nếu máy Mac của bạn hoạt động hơi không phản hồi, chạy chậm, các chương trình không chạy đúng cách hoặc hiển thị bất kỳ loại hành vi bất thường nào khác, đôi khi tất cả những gì nó cần là khởi động lại. Dưới đây là một số cách khác nhau để làm điều đó.

Khởi động lại máy Mac của bạn bằng Apple Menu

Cách nhanh nhất (và dễ nhất) để khởi động lại máy Mac của bạn là sử dụng các tùy chọn nguồn từ menu Apple trên màn hình. Đầu tiên, chọn biểu tượng “Apple” ở góc trên bên trái của giao diện máy tính.

  Cách tạo không gian làm việc Slack của riêng bạn miễn phí

Trong menu xuất hiện, chọn nút “Khởi động lại”.

Máy Mac của bạn bây giờ sẽ khởi động lại. Hãy cho máy tính của bạn một phút để sao lưu và hầu hết các sự cố trễ hoặc nhỏ của bạn (hy vọng) sẽ được khắc phục.

Khởi động lại máy Mac của bạn từ Terminal

Nếu bạn kỹ tính hơn một chút, bạn có thể khởi động lại máy tính Apple của mình bằng Terminal. Tiếp tục và mở Terminal. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn đồng thời phím Command + Space để mở Tìm kiếm tiêu điểm, nhập “Terminal” vào thanh tìm kiếm, sau đó chọn ứng dụng “Terminal” từ kết quả.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng khởi động lại máy Mac của mình. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần sử dụng lệnh “sudo” ở đây. Nếu không, bạn sẽ được chào đón bằng thông báo lỗi hiển thị bên dưới.

  Cách thêm hoặc xóa tài khoản email trong Mail dành cho Mac

Lệnh sudo (superuser do) cung cấp cho bạn các đặc quyền bảo mật của superuser.

Để khởi động lại máy Mac của bạn, hãy nhập lệnh sau:

Sudo tắt máy -r

Thay thế

Nhấn Enter rồi nhập mật khẩu máy Mac của bạn khi được nhắc.

Máy Mac của bạn bây giờ sẽ khởi động lại vào thời gian được chỉ định.

  Cách sử dụng các công cụ khảo sát Microsoft Teams

Buộc khởi động lại máy Mac của bạn

Nếu con trỏ của bạn bị đóng băng và máy Mac của bạn không phản hồi, bạn có thể buộc khởi động lại. Hãy nhớ rằng nếu bạn buộc khởi động lại, bạn có thể sẽ mất mọi công việc chưa lưu trong các tài liệu bạn đang làm việc.

Để buộc khởi động lại, hãy nhấn và giữ đồng thời các phím Control + Command + Power cho đến khi màn hình máy tính của bạn trống. Máy Mac của bạn sẽ khởi động lại sau vài giây.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng iMac hoặc tháp Mac khác có nút Nguồn vật lý, bạn có thể nhấn và giữ nút này cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen.

x