Cách khởi động sang chế độ an toàn trên Windows 10

Spread the love

Windows đã có một chế độ an toàn trong nhiều năm và cho nhiều phiên bản cũ hơn. Chế độ an toàn là chế độ hạn chế mà bạn có thể chạy Windows. Ở chế độ an toàn, mọi thứ không phải là ứng dụng hoặc tác vụ mặc định đều không thể chạy được. Thông thường, một vài chức năng của hệ thống cũng sẽ bị tạm ngưng. Chế độ an toàn là một công cụ có thể giúp bạn khắc phục sự cố hệ thống. Nếu bạn nhận được lời nhắc ngẫu nhiên, màn hình hoặc các trục trặc khác hoặc bạn nghi ngờ mình gặp sự cố phần cứng hoặc phần mềm, nó có thể là một công cụ tốt để giúp thu hẹp vấn đề. Dưới đây là cách khởi động vào chế độ an toàn trên Windows 10.

Chế độ an toàn trên Windows 10

Có một số cách khác nhau để khởi động vào chế độ an toàn trên Windows 10 nhưng hai cách mà chúng tôi liệt kê ở đây là cách đơn giản nhất để sử dụng.

Menu nút nguồn

Mở menu Bắt đầu và nhấp vào nút nguồn. Bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Khởi động lại’ trong menu này, cùng với tùy chọn tắt. Giữ phím Shift và nhấp vào tùy chọn Khởi động lại.

Bạn sẽ khởi động đến màn hình Khắc phục sự cố. Nhấp vào Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Xem thêm tùy chọn khôi phục> Cài đặt khởi động> Khởi động lại.

Cuối cùng khi khởi động lại, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn để khởi động lại hệ thống. Nhấn vào phím số tương ứng với việc khởi động lại ở chế độ An toàn. Nó phải là phím 4 nhưng hãy xem qua danh sách trong trường hợp bạn có nhiều hoặc ít tùy chọn hơn.

  Cách ngăn chặn chế độ ngủ trên Windows 10

Ứng dụng Cài đặt

Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm cài đặt Cập nhật và Bảo mật. Chuyển đến tab Khôi phục. Cuộn xuống phần Khởi động nâng cao và nhấp vào nút Khởi động lại ngay.

Khi hệ thống của bạn khởi động lại, bạn sẽ thấy các tùy chọn khắc phục sự cố. Làm theo đường dẫn này để khởi động vào chế độ an toàn trên Windows 10.

Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Xem thêm tùy chọn khôi phục> Cài đặt khởi động> Khởi động lại

Một lần nữa, nhấn phím 4 để khởi động vào chế độ an toàn.

Khi bạn đang ở chế độ an toàn, một dấu nước xuất hiện trên tất cả bốn góc của màn hình cho biết rằng bạn đang ở chế độ an toàn. Hình nền cũng bị vô hiệu hóa như tất cả các cài đặt cá nhân hóa.

  Cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 và lý do bạn nên làm

Thoát chế độ an toàn

Để thoát khỏi chế độ an toàn, chỉ cần khởi động lại hệ thống của bạn. Khi nó khởi động trở lại màn hình của bạn, nó sẽ không còn ở chế độ an toàn nữa.

Chúng tôi nên lưu ý với bạn rằng bạn có thể thay đổi cài đặt hệ thống của mình ở chế độ an toàn và những thay đổi bạn thực hiện trong chế độ này sẽ được phản ánh khi bạn khởi động trở lại chế độ bình thường. Ví dụ: nếu bạn khôi phục trình điều khiển hoặc xóa thiết bị hoặc tắt một tác vụ, những thay đổi đó sẽ tiếp tục sau khi khởi động lại.

x