Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone hoặc iPad của bạn

Spread the love

Việc đánh mất một bức ảnh đẹp có thể gây ra khá nhiều tổn thương và việc vô tình xóa ảnh dễ thực hiện hơn bạn tưởng. Nếu bạn đã vô tình xóa ảnh trên iPhone của mình, có một số cách để bạn có thể khôi phục ảnh đó. Chúng ta hãy xem xét.

Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét một số cách bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa và mặc dù tất cả chúng có thể không cụ thể cho trường hợp của bạn, nhưng hy vọng ít nhất một người sẽ đưa ảnh của bạn trở lại nơi nó thuộc về bạn. thư viện ảnh.

Khôi phục ảnh từ đã xóa gần đây

Nơi đầu tiên và dễ dàng nhất để xem là trên iPhone của bạn. Mở ứng dụng Ảnh rồi chạm vào “Album” ở cuối màn hình.

Tiếp theo, cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào “Đã xóa gần đây”. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả ảnh và video mà bạn đã xóa cách đây chưa đầy 40 ngày. Mọi thứ cũ hơn sẽ bị xóa, nhưng đây hoàn toàn là nơi đầu tiên cần kiểm tra.

  Cách bật thông báo có mức độ ưu tiên cao cho Gmail

Nếu ảnh của bạn ở đó, hãy nhấn vào ảnh đó rồi nhấn vào “Khôi phục”.

Khôi phục ảnh từ bản sao lưu

Nếu bạn cắm iPhone của mình vào máy tính để sao lưu qua iTunes, một số công cụ có thể nhúng vào các bản sao lưu đó và cho phép bạn trích xuất các tệp riêng lẻ từ chúng.

Một trong những công cụ như vậy là iBackup Extractorvà nó có sẵn cho cả PC và Mac. Có những ứng dụng tương tự trên mạng, tất cả đều hoạt động giống nhau — mở các bản sao lưu iOS đã được iTunes tạo và cho phép mọi người tương tác với chúng. Nếu bạn biết rằng ảnh bạn cần khôi phục được bao gồm trong bản sao lưu iTunes cũ, thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện – e. Đặc biệt nếu bức ảnh đã bị xóa hơn một tháng trước.

Khôi phục iPhone của bạn từ Bản sao lưu iTunes

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để khôi phục ảnh của mình, bạn cũng có thể khôi phục hoàn toàn iPhone của mình bằng cách sử dụng bản sao lưu cũ. Cần lưu ý rằng nếu bạn thực hiện theo lộ trình này, bạn sẽ mất bất kỳ dữ liệu nào đã được tạo hoặc thay đổi kể từ khi bản sao lưu đó được tạo. Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu mới trước khi khôi phục bất cứ thứ gì, chỉ để chắc chắn.

  Cách cập nhật Minecraft trên Nintendo Switch

Giả sử bạn muốn đi theo con đường này, hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính và mở iTunes nếu nó không tự động mở. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng thiết bị được liên kết với iPhone của bạn.

Để bắt đầu quá trình khôi phục, hãy nhấp vào nút “Khôi phục sao lưu”. Bây giờ bạn sẽ được nhắc chọn bản sao lưu mà bạn muốn khôi phục. Chọn nó, sau đó nhấp vào “Khôi phục bản sao lưu.”

Bây giờ iPhone của bạn sẽ áp dụng bản sao lưu trước đó và sau đó khởi động lại. Sau khi hoàn tất, iTunes sẽ kết nối lại và sau đó bạn có thể kiểm tra xem ảnh bị thiếu của mình có hiện diện và chính xác hay không.

  Bạn có thể học được gì từ một người?

Khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu iCloud

Nếu bạn không sao lưu iPhone của mình qua iTunes mà sử dụng iCloud thay thế, bạn cũng có thể khôi phục từ một trong các bản sao lưu trước đó. Tất cả các lưu ý tương tự đều áp dụng ở đây, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu iTunes đầy đủ trước khi cố gắng khôi phục bất kỳ thứ gì, đề phòng.

Với một bản sao lưu mới được thực hiện, hãy mở ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào “Chung”.

Tiếp theo, chạm vào “Đặt lại” ở cuối màn hình.

Cuối cùng, hãy nhấn vào “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Bạn sẽ được nhắc xác thực trước khi bất kỳ điều gì xảy ra, nhưng khi bạn đã hoàn tất, quá trình đặt lại sẽ diễn ra. Sau đó, iPhone của bạn sẽ khởi động lại và bạn có thể thiết lập nó như thể nó là một chiếc iPhone mới. Khi làm như vậy, hãy chọn tùy chọn “Khôi phục từ iCloud Backup” và nhớ chọn một tùy chọn từ trước khi bạn tin rằng ảnh đã bị xóa.

x