Cách khôi phục các ghi chú dính trên Windows 10 đã xóa

Spread the love

Ứng dụng Sticky Notes của Windows 10 là một giải pháp ghi chú mạnh mẽ, nhưng nó không cho phép bạn khôi phục các ghi chú đã xóa — hay phải không? Mặc dù tính năng này không phải là một phần của ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhưng có một cách để khôi phục lại các ghi chú đã xóa của bạn.

Cách khôi phục các ghi chú dính đã xóa

Bạn đã vô tình xóa một ghi chú dính có một số thông tin quan trọng trên đó, nhưng ứng dụng dành cho máy tính để bàn không có cách nào để khôi phục — hoặc thậm chí xem — các mục mà bạn đã xóa. Chà, nhờ Sticky Notes đồng bộ hóa mọi thứ lên đám mây, giờ đây bạn có thể khôi phục bất kỳ ghi chú nào mà bạn có thể đã xóa, trực tiếp từ tài khoản Microsoft Outlook của mình.

  Không thể in PDF bằng Adobe Reader trên Windows 10 (GIẢI PHÁP)

Lưu ý: Để truy cập tính năng này, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft trên Windows 10. Ngoài ra, Microsoft chỉ lưu giữ các ghi chú dính của bạn miễn là thư mục các mục đã xóa của bạn lưu giữ chúng — thường là 30 ngày.

Giận dữ Outlook.live.com và đăng nhập vào tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng cho Windows 10.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy cuộn xuống ngăn bên trái và nhấp vào “Các mục đã xóa”.

Cuộn qua danh sách cho đến khi bạn thấy các mục bạn muốn khôi phục. Nếu bạn có nhiều mục, hãy nhấp vào bong bóng bên cạnh mỗi mục trước rồi nhấp vào “Khôi phục”.

  Cách cài đặt Windows 11 mà không cần TPM [Bypass CPU requirements]

Các mục đã chọn sẽ biến mất khỏi thư mục và khiến bạn tự hỏi liệu có điều gì xảy ra hay không. Khi bạn quay lại ứng dụng dành cho máy tính để bàn, dường như không có gì thay đổi. Đó là bởi vì quá trình đồng bộ hóa hơi chậm và bạn phải thêm bất kỳ ghi chú đã khôi phục nào vào màn hình của mình theo cách thủ công.

Từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào nút menu ba chấm trên bất kỳ ghi chú nào, sau đó nhấp vào “Danh sách ghi chú”.

Danh sách tất cả các ghi chú có sẵn từ đây. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, xóa và hiển thị bất kỳ thứ gì có trong danh sách này được cung cấp. Nhấp chuột phải vào ghi chú đã xóa trước đó và sau đó nhấp vào “Mở ghi chú”.

  Cách sử dụng nhiều Windows của một ứng dụng trên iPad của bạn

Nếu vì bất kỳ lý do gì, ghi chú đã khôi phục không xuất hiện trong Danh sách ghi chú, hãy nhấp vào bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải.

Cuộn xuống cài đặt cho đến khi bạn thấy nút “Đồng bộ hóa ngay bây giờ” và nhấp vào nút đó.

Quay lại danh sách ghi chú của bạn và làm theo các bước trước đó để ghi chú của bạn xuất hiện trở lại trên màn hình.

x