Cách khôi phục các mục đã xóa khỏi Outlook

Spread the love

Tất cả chúng ta đều đã trải qua cơn đau bụng xảy ra khi bạn vô tình xóa một thứ gì đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất hâm mộ việc sao lưu mọi thứ, cho dù bạn đang sử dụng PC, Mac, Android hay iPhone. Bạn có thể sao lưu tệp .pst trong Outlook của mình giống như bất kỳ tệp nào khác — và bạn nên, ngay cả khi điều đó có nghĩa là di chuyển tệp khỏi vị trí mặc định — nhưng điều đó sẽ không giúp bạn khôi phục email mà bạn vừa vô tình xóa.

May mắn thay, có nhiều khả năng bạn có thể khôi phục mục bị xóa nhầm nếu bạn đang sử dụng Microsoft Exchange Server làm máy chủ thư của mình. (Nếu không, và bạn đang sử dụng địa chỉ thư dựa trên web như Gmail hoặc Yahoo! mail, thì tùy chọn tốt nhất của bạn là đăng nhập vào giao diện web cho email của bạn và tìm kiếm ở đó.)

Sự khác biệt giữa xóa mềm và xóa cứng

Khi bạn “xóa nhẹ” một email, bằng cách chọn nó và sử dụng “Xóa” trên bàn phím hoặc nhấp vào tùy chọn “Xóa” trong Outlook, thư sẽ được gửi đến thư mục Các mục đã Xóa. Thông thường, nó sẽ ở trong thư mục Các mục đã Xóa cho đến khi bạn làm trống thư mục (mặc dù quản trị viên công ty của bạn có thể đã thay đổi điều này để làm trống thư mục Các Mục đã Xóa của bạn một cách thường xuyên). Làm trống thư mục Các mục đã Xóa được gọi là “xóa khó” vì nó xóa hoàn toàn thư khỏi Outlook trên máy tính của bạn. Bạn cũng có thể “xóa cố định” một thư từ bất kỳ thư mục nào trong Outlook bằng cách sử dụng SHIFT + Delete trên bàn phím của mình, thao tác này sẽ xóa mà không cần gửi đến thư mục Các mục đã Xóa.

  Cách tạo, chỉnh sửa và áp dụng chữ ký trong Microsoft Outlook

Nếu bạn đã lỡ tay xóa một tin nhắn, hãy chuyển đến thư mục Các mục đã Xóa, tìm tin nhắn và chuyển nó trở lại thư mục mà bạn đã xóa nó. Nếu bạn đã xóa khó một thư, bạn sẽ cần sử dụng công cụ “Khôi phục các mục đã xóa”.

Cách khôi phục các tin nhắn đã xóa trong phần cứng

Khi một email bị “xóa cứng”, nó sẽ được chuyển đến thư mục ẩn “Các mục có thể khôi phục” trong Exchange. Theo mặc định, khoảng thời gian lưu giữ cho những email đã xóa này là 14 ngày. Điều này có nghĩa là trong 14 ngày sau khi bạn đã “xóa hoàn toàn” nội dung nào đó khỏi Outlook, nó sẽ nằm trong thư mục “Các mục có thể khôi phục” trước khi bị xóa vĩnh viễn (và hoàn toàn không thể khôi phục được). Vì vậy, trừ khi quản trị viên email của bạn đã thay đổi cài đặt mặc định, bạn có 14 ngày để sử dụng công cụ “Khôi phục các mục đã xóa” của Outlook để khôi phục lại email đã vô tình bị xóa của mình.

  Cách tùy chỉnh phím tắt trên Gnome Shell

Bạn có thể truy cập công cụ này ở một trong ba nơi khác nhau:

Chọn các mục đã xóa và nhìn vào đầu ngăn thư mục để biết tùy chọn “Khôi phục các mục đã xóa gần đây khỏi thư mục này”.

Đi tới Trang chủ> Khôi phục các mục đã xóa từ máy chủ.

Đi tới Thư mục> Khôi phục các mục đã xóa.

Tất cả các tùy chọn này khởi chạy cùng một công cụ Khôi phục các Mục đã Xóa, công cụ này sẽ hiển thị danh sách các mục trong thư mục Các mục có thể khôi phục.

Để khôi phục một mục đã xóa, hãy chọn nó, đảm bảo rằng “Khôi phục các mục đã chọn” được bật, sau đó nhấp vào “OK”.

Mục sẽ được chuyển trở lại thư mục Mục đã Xóa, tại đây bạn có thể chuyển trở lại bất kỳ thư mục nào bạn muốn.

Bạn có thể khôi phục nhiều mục từ công cụ Khôi phục các mục đã xóa bằng cách giữ phím Control trong khi chọn email bạn muốn khôi phục. Nếu có toàn bộ khối email, bạn muốn khôi phục, hãy chọn thư đầu tiên, sau đó giữ phím Shift và nhấp vào thư ở cuối khối để chọn tất cả. Bạn cũng có nút “Chọn tất cả” nếu bạn muốn khôi phục tất cả các email. Nếu bạn đã chọn nhiều email, có thể mất một chút thời gian để khôi phục chúng, vì chúng cần được chuyển từ thư mục Các mục đã khôi phục trở lại thư mục Các mục đã Xóa của bạn.

  “NVM” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

Bạn cũng có thể xóa các email từ đây. Chọn các mục bạn muốn xóa vĩnh viễn, bật “Xóa các mục đã chọn”, sau đó nhấp vào “OK”.

Một thông báo cảnh báo sẽ được hiển thị, bạn cần lưu ý vì nếu bạn nhấp vào “OK”, các mục bạn đã chọn sẽ bị xóa mà không có cách nào để khôi phục chúng.

Đây là một cảnh báo nghiêm trọng — việc xóa một mục sẽ xóa nó khỏi Exchange và nó sẽ biến mất vĩnh viễn. Thường không có lý do gì để xóa email của bạn, vì vậy nếu bạn còn nghi ngờ, đừng sử dụng tùy chọn Purge.

Nếu bạn đã vô tình xóa nội dung nào đó và bạn không thể tìm thấy nó bằng công cụ Khôi phục các mục đã xóa, hãy không làm gì khác và gọi cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật của bạn ngay lập tức. Họ có thể có các công cụ có thể lấy lại email của bạn, nhưng được cảnh báo: họ có thể không. Vì vậy, đừng quên sao lưu thường xuyên!

x