Cách khôi phục các tệp đã xóa khỏi iCloud Drive

Spread the love

Việc mất tệp thật khó chịu, đặc biệt nếu đó là tài liệu công việc quan trọng hoặc hình ảnh của con bạn. Các giải pháp lưu trữ trực tuyến thường cung cấp cách khôi phục các tệp đã xóa và iCloud cũng không khác. Quá trình này khá phức tạp, nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn suốt chặng đường.

Các công ty như Dropbox cung cấp một số giải pháp mở rộng để khôi phục các tệp đã xóa trong nhiều tháng sau khi xóa, và mặc dù iCloud đã gần đạt được điều đó, nhưng theo nhiều cách thì nó vẫn còn thiếu sót.

Nếu bạn đã xóa một tệp mà trước đó bạn đã lưu trong iCloud Drive và bây giờ cần khôi phục tệp đó, có hai lưu ý cần lưu ý:

Các tệp chỉ có sẵn để khôi phục trong tối đa 30 ngày sau khi xóa. Sau thời điểm đó, họ đã ra đi mãi mãi.
Việc khôi phục thường chỉ có thể diễn ra trên máy tính, thông qua iCloud.com. Bắt đầu với iOS 11 và macOS Sierra, các nhà phát triển có thể xây dựng một tính năng “đã xóa gần đây” vào ứng dụng của họ, nhưng số dặm của bạn sẽ thay đổi ở đây.

  Cách tắt FaceTime trên iPhone, iPad và Mac của bạn

Điều đầu tiên trong số hai cảnh báo đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng khôi phục tệp iCloud Drive như một giải pháp sao lưu đáng tin cậy vì lịch sử không quay lại đủ xa. Điều thứ hai có nghĩa là cơ hội tốt là bất kỳ quá trình khôi phục tệp nào cũng sẽ yêu cầu một chuyến đi đến máy tính. Bất kỳ chủ sở hữu iPad hoặc iPhone nào truy cập iCloud.com đều không được hướng dẫn cách thiết lập iCloud, mở “Tìm iPhone của tôi” hoặc truy cập “Tìm bạn bè của tôi”.

  Cách Auto-HDR hoạt động trên Xbox Series X | S (và Cách tắt nó)

Tất cả điều này có nghĩa là nếu khôi phục tệp là hy vọng cuối cùng của bạn, bạn sẽ phải vượt qua ngón tay của mình và truy cập iCloud.com. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo để bắt đầu.

Khôi phục các tệp đã xóa khỏi iCloud Drive

Có thể bạn chưa bao giờ truy cập nó trước đây, nhưng để bắt đầu, hãy mở Safari và kết nối với trang web iCloud. Bạn sẽ cần đăng nhập bằng ID Apple của mình; đảm bảo rằng bạn sử dụng tệp được liên kết với iCloud Drive đã lưu trữ tệp hoặc các tệp bạn muốn khôi phục.

Sau khi đăng nhập vào iCloud.com, hãy nhấp vào nút “Cài đặt”.

Cuộn xuống cuối màn hình, bên dưới phần “Nâng cao”, sau đó nhấp vào “Khôi phục tệp”.

Cửa sổ khôi phục tệp bây giờ sẽ xuất hiện. Nếu bạn có nhiều tệp được lưu trữ trong iCloud và đã xóa nhiều tệp trong vòng 30 ngày qua, trang web sẽ cần một thời gian để đối chiếu danh sách các tệp có sẵn để khôi phục. Sau khi hoàn tất, danh sách các tệp đã xóa sẽ xuất hiện và bạn sẽ có thể xem vị trí trước đó của chúng trong iCloud Drive, kích thước và thời gian còn lại cho đến khi chúng hết hạn.

  Cách hiển thị tất cả thư dưới dạng văn bản thuần túy trong Outlook

Để khôi phục tệp, hãy nhấp vào hộp đánh dấu bên cạnh tệp đó rồi nhấp vào “Khôi phục”. Bạn có thể chọn nhiều tệp tại thời điểm này nếu cần.

Khi tệp đã được khôi phục thành công, iCloud sẽ hiển thị thông báo xác nhận tệp đó.

x