Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10

Spread the love

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật trình điều khiển đồ họa, trình điều khiển âm thanh và trình điều khiển bộ điều hợp mạng hữu ích. Tuy nhiên, nếu gặp vấn đề về khả năng tương thích, bạn luôn có thể hoàn nguyên về phiên bản trước đó. Với tùy chọn trình điều khiển khôi phục trong Windows 10, người dùng có thể gỡ cài đặt các trình điều khiển hiện tại khỏi hệ thống và tự động cài đặt lại các trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Vì vậy, hãy đọc và làm theo các bước dưới đây một cách cẩn thận để tìm hiểu cách khôi phục trình điều khiển NVIDIA cũng như các trình điều khiển âm thanh và mạng khác trên Windows 10.

Cách khôi phục trình điều khiển hệ thống trên Windows 10

Nếu hệ thống của bạn đã hoạt động bình thường và bắt đầu trục trặc sau khi cập nhật, thì việc khôi phục trình điều khiển có thể hữu ích. Việc khôi phục trình điều khiển sẽ xóa trình điều khiển hiện tại được cài đặt trong hệ thống và thay thế nó bằng phiên bản trước của nó. Chúng tôi đã soạn thảo ba loại trình điều khiển: Âm thanh, Đồ họa và Mạng, với giải thích về phương pháp khôi phục cho từng loại. Làm theo phương pháp tương ứng để khôi phục loại trình điều khiển mong muốn một cách cẩn thận.

  Thêm Dock OS X có thể tùy chỉnh hoàn toàn vào Windows với Aqua Dock

Tùy chọn I: Trình điều khiển đồ họa khôi phục (NVIDIA)

Việc khôi phục trình điều khiển đồ họa sẽ loại bỏ bất kỳ lỗi nào trong trình điều khiển và có khả năng khắc phục các sự cố liên quan đến video / hiển thị.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã biên soạn các bước để khôi phục lại Trình điều khiển hiển thị phổ biến NVIDIA. Bạn nên khôi phục trình điều khiển không tương thích trên thiết bị của mình một cách tương tự.

Làm theo các bước sắp tới để biết cách khôi phục trình điều khiển NVIDIA Windows 10:

1. Nhấn phím Windows, nhập trình quản lý thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào mũi tên bên cạnh Bộ điều hợp hiển thị để mở rộng nó.

3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển hiển thị của bạn (ví dụ: NVIDIA GeForce 940MX) và chọn Thuộc tính, như minh họa bên dưới.

4. Chuyển sang tab Trình điều khiển và nhấp vào nút Quay lại Trình điều khiển được tô sáng.

Lưu ý: Nếu tùy chọn Roll Back Driver chuyển sang màu xám, thì điều đó cho thấy rằng PC Windows của bạn không có tệp trình điều khiển được cài đặt sẵn hoặc nó chưa bao giờ được cập nhật.

  Chạy Bash với tư cách quản trị viên từ menu ngữ cảnh trong Windows 10

5. Cung cấp lý do tại sao bạn quay trở lại? trong cửa sổ khôi phục Gói trình điều khiển. Sau đó, nhấp vào nút Có, hiển thị được đánh dấu.

6. Bây giờ, khởi động lại PC của bạn để khôi phục hiệu quả. Đây là cách khôi phục trình điều khiển đồ họa NVIDIA trên Windows 10.

Tùy chọn II: Trình điều khiển âm thanh khôi phục

Quá trình khôi phục trình điều khiển Windows 10 này sẽ loại bỏ bất kỳ lỗi nào trong trình điều khiển âm thanh.

1. Điều hướng đến Trình quản lý Thiết bị> Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi như hình minh họa.

2. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh đã cài đặt (ví dụ: Realtek High Definition Audio) và nhấp vào Thuộc tính trong menu ngữ cảnh như được mô tả bên dưới.

3. Chuyển đến tab Trình điều khiển và nhấp vào nút Trình điều khiển Quay lại trong cửa sổ Thuộc tính trình điều khiển âm thanh.

Lưu ý: Nếu nút chuyển sang màu xám hoặc không khả dụng, điều này có nghĩa là bạn chưa cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nào cho trình điều khiển tương ứng.

4. Trong Gói trình điều khiển khôi phục, hãy đưa ra lý do Tại sao bạn quay trở lại? và nhấp vào Có để khôi phục các bản cập nhật trình điều khiển.

5. Khởi động lại PC Windows 10 của bạn để khôi phục các trình điều khiển thích hợp sau khi khởi động hệ thống.

  Các mục đã xóa trên Windows 10 bị thiếu khỏi thùng rác (EXPERT FIX)

Tùy chọn III: Trình điều khiển mạng khôi phục

Làm theo các bước sau để khôi phục các bản cập nhật trình điều khiển mạng nhằm khắc phục sự cố kết nối mạng.

1. Khởi chạy Trình quản lý thiết bị như trước đó.

2. Mở rộng Bộ điều hợp mạng bằng cách nhấp đúp vào nó.

3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển mạng của bạn (ví dụ: Intel (R) Dual Band Wireless-AC 3168) và chọn Thuộc tính, như được mô tả.

4. Chuyển sang tab Trình điều khiển và chọn Quay lại Trình điều khiển, như được tô sáng.

Lưu ý: Nếu tùy chọn Roll Back Driver chuyển sang màu xám, điều đó cho thấy rằng máy tính của bạn không có tệp trình điều khiển được cài đặt sẵn hoặc nó chưa bao giờ được cập nhật.

5. Cung cấp lý do của bạn cho lý do Tại sao bạn quay trở lại? trong Hoàn nguyên gói trình điều khiển. Sau đó, nhấp vào Yes, như hình minh họa bên dưới.

6. Sau đó, nhấp vào OK để áp dụng thay đổi này. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn.

***

Sau khi làm theo các bước này, bạn không chỉ học được cách khôi phục trình điều khiển NVIDIA trên Windows 10 hoặc các chương trình đồ họa âm thanh khác mà còn có thể thực hiện khôi phục trình điều khiển trên Windows 7 một cách dễ dàng.

x