Cách khôi phục trình điều khiển trong Windows

Spread the love

Cập nhật trình điều khiển trên PC của bạn không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Đôi khi, họ đưa ra các lỗi hoặc đơn giản là không chạy tốt như phiên bản mà họ đã thay thế. May mắn thay, Windows giúp bạn dễ dàng quay trở lại trình điều khiển trước đó trong Windows 10. Đây là cách thực hiện.

Mặc dù các bản cập nhật trình điều khiển thường diễn ra khá tốt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Thông thường, các phiên bản cập nhật giới thiệu các tính năng mới hoặc sửa lỗi, nhưng đôi khi chúng lại mang đến những vấn đề mới của riêng chúng. Những vấn đề đó có thể bao gồm từ hiệu suất kém đến hành vi kỳ quặc cho đến lỗi hệ thống. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn không nên cập nhật trình điều khiển trừ khi bạn đang gặp sự cố cụ thể hoặc cần các tính năng cụ thể mà bạn biết bản cập nhật sẽ sửa chữa hoặc bao gồm. Nói cách khác, đừng sửa chữa những gì không bị hỏng. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ muốn cài đặt các trình điều khiển mới và hãy chớp lấy cơ hội. Đây là cách để khôi phục khi cơ hội đó không được đền đáp.

  Cách truyền Ubuntu sang Windows với Splashtop

Cách khôi phục trình điều khiển

Khi bạn khôi phục trình điều khiển, Windows sẽ gỡ cài đặt trình điều khiển hiện tại và sau đó cài đặt lại phiên bản trước đó. Lưu ý rằng Windows giữ phiên bản trước của trình điều khiển chỉ cho mục đích này, nhưng chỉ phiên bản trước đó — nó không lưu trữ các trình điều khiển thậm chí cũ hơn để bạn chọn.

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản có đặc quyền của quản trị viên để khôi phục trình điều khiển. Ngoài ra, tính năng này không khả dụng cho trình điều khiển máy in.

  Cách tắt Bluetooth trên Windows 10 (Tắt Bluetooth)

Như với bất kỳ quy trình nào khác, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu PC của mình trước khi bắt đầu.

Mở Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn Windows + X, sau đó nhấp vào tùy chọn “Trình quản lý thiết bị” trên menu Power Users.Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, tìm thiết bị đang gây ra sự cố cho bạn (bạn có thể phải mở rộng một danh mục), nhấp chuột phải vào thiết bị, sau đó nhấp vào lệnh “Thuộc tính”.Nhấp vào tab Trình điều khiển ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào “Quay lại Trình điều khiển”.Windows nhắc nhở với một cảnh báo và hỏi bạn lý do tại sao bạn đang quay trở lại trình điều khiển trước đó. Nhấp vào một phản hồi và sau đó nhấp vào “Có”. Nếu bạn cảm thấy cần, bạn có thể để lại câu trả lời chi tiết trong trường Cho chúng tôi biết thêm, nằm ở cuối cửa sổ.

  Cách giám sát tính ổn định của kết nối Internet trong WindowsSau đó, Windows sẽ tự động khôi phục trình điều khiển của bạn về phiên bản trước, có thể mất đến 5-10 phút, tùy thuộc vào kích thước của trình điều khiển. Trình điều khiển cạc video lớn hơn nhiều và mất nhiều thời gian hơn để quay trở lại. PC của bạn có thể khởi động lại, sau đó máy tính của bạn sẽ chạy trình điều khiển phiên bản trước.

x