Cách kiểm soát khi hình ảnh xuất hiện trong PowerPoint

Spread the love

Việc tạo hoạt ảnh cho các đối tượng trong bản trình bày PowerPoint của bạn, khi được thực hiện đúng cách, cho phép bạn giúp kiểm soát tốc độ mà bạn cung cấp thông tin cho khán giả của mình. Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách ẩn một đối tượng trong PowerPoint. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các cách khác nhau để làm cho một đối tượng xuất hiện.

Tạo hoạt ảnh cho các đối tượng của bạn

Tóm lại, chúng ta sẽ xem xét cách đặt thời gian và tốc độ bắt đầu của hoạt ảnh, nhưng trước tiên, chúng ta cần quyết định loại hoạt ảnh mà chúng ta muốn cung cấp cho các đối tượng của mình.

Nếu bạn chưa chèn hình ảnh vào bản trình bày của mình, hãy tiếp tục và thực hiện điều đó ngay bây giờ bằng cách chuyển đến tab “Chèn” và nhấp vào nút “Hình ảnh”.

Hãy tiếp tục và định vị hình ảnh ở nơi bạn muốn và áp dụng bất kỳ định dạng nào bạn muốn. Sau đó, với ảnh của bạn đã được chọn, hãy chuyển sang tab “Ảnh động”.

Bạn sẽ thấy những hình ảnh động phổ biến nhất được hiển thị ngay trên dải băng; nhấp vào một cái để sử dụng nó.

Nếu bạn không thấy hình ảnh mình thích, hãy nhấp vào mũi tên xuống nhỏ ở dưới cùng bên phải của hình ảnh động để xem danh sách đầy đủ.

Trong menu thả xuống, bạn sẽ thấy nhiều hoạt ảnh hơn mà bạn có thể sử dụng và bạn có thể tìm thấy nhiều hơn nữa bằng cách nhấp vào bất kỳ tùy chọn “Thêm…” nào ở cuối menu. PowerPoint cung cấp rất nhiều hình ảnh động.

  Cách xóa cuộc trò chuyện nhóm trong WeChat

Chúng tôi sẽ đi với một hoạt ảnh Fade đơn giản cho ví dụ của chúng tôi ở đây, nhưng các kỹ thuật tương tự sẽ áp dụng cho dù bạn chọn gì. Sau khi bạn chọn hoạt ảnh của mình, một số sẽ xuất hiện ở trên cùng bên trái của đối tượng. Con số này cho biết thứ tự mà đối tượng sẽ xuất hiện trên trang chiếu nếu bạn có nhiều hoạt ảnh. Trong ví dụ này, chúng tôi chỉ có một đối tượng có hoạt ảnh, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ thấy số “1.”

Bây giờ, nếu chúng tôi phát bản trình bày của mình, hình ảnh sẽ xuất hiện sau khi bạn nhấp chuột (đó là phương pháp mặc định để bắt đầu hoạt ảnh, nhưng sẽ có nhiều hơn về điều đó sau này).

Nếu chúng ta đưa một hình ảnh khác vào hỗn hợp và tạo cho nó một hình ảnh động, chúng ta sẽ thấy số “2” xuất hiện bên cạnh nó, nghĩa là nó sẽ là đối tượng thứ hai xuất hiện trên trang chiếu. Hãy thử nó ra. Trên hình ảnh thứ hai, chúng ta sẽ chọn hoạt ảnh “Float In”.

Bây giờ bạn sẽ thấy số 2 xuất hiện bên cạnh đối tượng.

Và đây là những gì nó sẽ trông như thế nào trong bản trình bày thực tế.

Khá gọn gàng, phải không? Như bạn có thể thấy, bạn có thể kiểm soát hình ảnh nào xuất hiện đầu tiên và cách nó xuất hiện trong bản trình bày.

  Cách cài đặt GCC trên Ubuntu

Bạn cũng có thể áp dụng nhiều hoạt ảnh cho một đối tượng. Điều này rất tiện dụng cho tất cả mọi thứ. Bạn có thể sử dụng nhiều hoạt ảnh để nhấn mạnh hơn, hoặc bạn làm cho một đối tượng xuất hiện trên đó rồi biến mất khỏi trang chiếu trước khi tiếp tục.

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ làm cho một đối tượng xuất hiện, sau đó nhấn mạnh thêm một chút cho nó sau đó.

Đầu tiên, chọn đối tượng và sau đó chuyển đến tab “Hoạt ảnh”. Lần này, hãy nhấp vào nút “Thêm hoạt ảnh”. Bạn phải chọn các hoạt ảnh từ đây nếu bạn muốn áp dụng nhiều hoạt ảnh.

Sau khi được chọn, menu thả xuống sẽ xuất hiện giống như menu thả xuống hoạt ảnh mở rộng mà chúng tôi đã cho bạn xem trước đó. Chúng tôi đã áp dụng hoạt ảnh Fade cho đối tượng của mình, vì vậy lần này chúng tôi sẽ chọn hoạt ảnh “Teeter” từ phần “Emphasis”.

Bây giờ bạn sẽ thấy cả số 1 và số 2 bên cạnh đối tượng, cho biết thứ tự mà các hoạt ảnh sẽ xảy ra.

Đây là những gì nó trông giống như trong hoạt động. Đầu tiên, nó mờ dần, và sau đó nó nghiêng đi một chút.

Bây giờ bạn đã hiểu cách sử dụng hoạt ảnh, hãy nói về cách kiểm soát thời gian của chúng.

Đặt thời gian và tốc độ bắt đầu hoạt ảnh

Có ba tùy chọn có sẵn để bắt đầu hoạt ảnh của bạn:

Khi nhấp: Điều này làm cho hoạt ảnh bắt đầu khi bạn nhấp chuột. Nó cũng là trình kích hoạt mặc định.
Với Trước: Thao tác này bắt đầu hoạt ảnh đối tượng cùng lúc với hoạt ảnh trước đó.
Sau trước: Điều này làm cho hoạt ảnh bắt đầu sau khi hoạt ảnh cuối cùng kết thúc.

  Cách thay đổi lề trang trong Word

Để tìm các cài đặt này, hãy chọn đối tượng bạn đang tạo hoạt ảnh, đi tới tab “Hoạt ảnh”, sau đó nhấp vào hộp bên cạnh “Bắt đầu”.

Chọn tùy chọn bắt đầu bạn muốn từ menu thả xuống.

Bạn cũng có thể đặt thời lượng cho hoạt ảnh. Thay đổi thời lượng làm cho hoạt ảnh chạy chậm hơn hoặc nhanh hơn. Ví dụ: nếu bạn có một đối tượng đi vào bằng cách bay vào từ bên trái, nhưng nó bay nhanh hơn một chút, bạn có thể tăng thời lượng để làm cho nó di chuyển chậm hơn.

Bạn cũng có thể thêm thời gian trễ xảy ra trước khi hoạt ảnh bắt đầu. Sự chậm trễ này xảy ra dựa trên cài đặt bắt đầu mà bạn sử dụng. Ví dụ: nếu cài đặt bắt đầu của bạn là “Khi nhấp” và bạn có độ trễ là hai giây, hoạt ảnh sẽ bắt đầu hai giây sau khi nhấp. Nếu cài đặt bắt đầu của bạn là “Sau trước” và bạn có độ trễ năm giây, hoạt ảnh sẽ bắt đầu năm giây sau khi hoạt ảnh trước đó kết thúc.

Các tùy chọn bạn có sẵn để thao tác cách thức và thời điểm các đối tượng xuất hiện gần như vô tận. Hãy thử với những tính năng này một chút, và bạn sẽ nhanh chóng tạo ra một bài thuyết trình tuyệt vời!

x