Cách kiểm soát Lề trong Google Tài liệu

Spread the love

Lề trong tài liệu là khoảng trắng bao quanh văn bản trong tệp của bạn. Chúng xuất hiện ở trên cùng, dưới cùng, bên trái và bên phải. Mặc dù lợi nhuận mặc định hầu hết đều tốt, nhưng đôi khi bạn sẽ cần phải thay đổi chúng. Đây là cách thực hiện.

Cách kiểm soát Lề trong Google Tài liệu

Kiểm soát lề trong tài liệu của bạn là một quá trình đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo một số cách: từ thước kẻ hoặc thanh menu.

  Cách ngăn Siêu nhân (và các ứng dụng khác) theo dõi email của bạn mở ra

Lưu ý: Việc thay đổi lề ảnh hưởng đến mọi trang trong tài liệu. Bạn không thể thay đổi lề của một trang riêng biệt với lề của một trang khác.

Kiểm soát lề bằng thước

Sau khi bạn mở tệp của mình, hãy nhìn vào các thước dọc trên cùng và bên trái của tài liệu. Thước trên cùng kiểm soát lề trái và phải trong khi thước còn lại kiểm soát lề trên và dưới. Vùng màu xám trên thước cho biết lề hiện tại.

Đường lề là đường trên thước giữa lề và vùng có thể sử dụng của tài liệu. Nhấp và kéo đường lề để điều chỉnh phần đệm. Giá trị mặc định là một inch hoặc 2,54 cm, tùy thuộc vào đơn vị bạn đang sử dụng.

  Cách xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi trang web tìm người

Lưu ý rằng dòng lề trên cùng ẩn sau dòng và mũi tên màu xanh lam. Đây là các chỉ báo thụt lề cho phép bạn kiểm soát, bạn đoán nó, thụt lề của các đoạn văn trong tài liệu của bạn.

Lặp lại bước này cho mỗi bên mà bạn muốn điều chỉnh.

Google Tài liệu thay đổi lề tự động khi bạn thao tác với các dòng của người điều khiển.

Kiểm soát Lề bằng Thanh Menu

Bạn cũng có thể đặt lề cụ thể bằng cách sử dụng các lệnh menu thay vì kéo đường lề trên thước.

  Mạng lưới và bộ định tuyến lưới là gì

Mở menu “Tệp” và sau đó nhấp vào “Thiết lập trang”.

Trong cửa sổ Thiết lập Trang, nhập các thay đổi lề bạn muốn và sau đó nhấp vào “OK”.

Thats tất cả để có nó! Giờ đây, bạn là chủ sở hữu miền của mình và các lề của tài liệu nằm trong tầm kiểm soát hoàn toàn của bạn.

x