Cách kiểm soát thiết bị Roku của bạn bằng Amazon Alexa

Spread the love

Bạn đã có thể điều khiển Roku bằng giọng nói bằng điều khiển từ xa phù hợp hoặc với Trợ lý Google. Nhưng nếu bạn có Echo, bạn đã không gặp may. Một kỹ năng mới từ Roku thay đổi điều đó bằng cách đưa tính năng điều khiển bằng giọng nói của Alexa vào thiết bị của bạn.

Roku là thiết bị phát trực tuyến tốt nhất cho người muốn xem mọi thứ. Với Roku, bạn có thể xem phim và chương trình truyền hình từ hầu hết các cửa hàng, cho dù đó là Amazon, Google, Netflix hay các kênh yêu thích của bạn như CBS, NBC hoặc PBS. Nó có một giao diện dễ sử dụng và thậm chí cung cấp Hỗ trợ 4K với mức giá khá thấp.

Nhưng nếu bạn muốn điều khiển Roku bằng giọng nói của mình, bạn cần phải có điều khiển từ xa Roku tích hợp micrô hoặc trợ lý Google. Bất kỳ ai trong trại Alexa đều bị bỏ lại. Bây giờ Roku đang giải quyết vấn đề đó bằng một kỹ năng Alexa mới. Sau khi cài đặt kỹ năng, bạn sẽ có thể điều khiển bất kỳ thiết bị Roku hoặc TV nào chạy Roku OS 8.2 trở lên. Bạn có thể khởi chạy phim, ứng dụng và nếu TV của bạn có Roku, bạn thậm chí có thể điều khiển các chức năng như Âm lượng hoặc chuyển đổi đầu vào.

  Cách xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi trang web tìm người

Tương tự như Google Assistant, lệnh thoại cần sử dụng Roku cho tên, tức là yêu cầu Roku mở Hulu hoặc mở Hulu trên Roku. Và thật không may, bạn không thể điều khiển Netflix bằng lệnh thoại.

Cách thiết lập kỹ năng Roku Alexa

Bắt đầu chỉ là cài đặt bất kỳ kỹ năng Alexa nào khác. Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái.

Nhấn vào “Kỹ năng và trò chơi”.

  Cách tạo cuộc thăm dò trong cuộc họp thu phóng

Nhấn vào kính lúp ở góc trên bên phải và thực hiện tìm kiếm Roku.

Chọn tùy chọn Roku từ kết quả.

Nhấn vào “Bật để sử dụng”.

Cung cấp thông tin đăng nhập Roku của bạn, nhấn vào hộp “Tôi không phải là rô-bốt”, sau đó nhấn vào “Đăng nhập”.

Nhấn vào nút “Chấp nhận và tiếp tục”.

Chọn thiết bị Roku bạn muốn bật điều khiển Alexa, sau đó nhấn vào nút “Tiếp tục đến ứng dụng Alexa”.

Bạn sẽ nhận được một thông báo rằng Roku đã được liên kết. Chỉ cần nhấn vào X để quay lại ứng dụng Alexa.

  Cách sử dụng các công cụ khảo sát Microsoft Teams

Nhớ nói Roku

Bạn đã hoàn tất, giờ đây bạn có thể điều khiển các thiết bị Roku của mình từ Alexa. Chỉ cần nhớ rằng lệnh thoại yêu cầu bạn nói “Roku” như một phần của lệnh. Nhưng bây giờ bạn có thể nói “khởi chạy Thời gian chiếu trên Roku” hoặc “cho tôi xem phim hành động trên Roku”, v.v. Như mọi khi, Alexa hoạt động tốt nhất khi bạn nhóm các thiết bị của mình, vì vậy hãy cân nhắc thêm Roku vào nhóm có Echo gần nhất.

x