Cách kiếm tiền trên Instagram? 10 cách được thảo luận hàng đầu –

Spread the love

Internet bùng cháy với việc tạo ra nhiều luồng thu nhập, thu nhập thụ động và các công việc phụ. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn tất cả những giờ đó trên mạng xã hội yêu thích của bạn—Instagram—có thể giúp bạn kiếm được một số tiền?

Hiện tại, Instagram là một trong 4 nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất, với tổng số lượt truy cập mỗi tháng là 4,25 tỷ. Nó cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Những thống kê này được chia sẻ trong báo cáo Xu hướng kỹ thuật số, Hootsuite, chỉ ra một điều: Instagram là một ứng dụng tuyệt vời để bán hàng, hợp tác và tạo thu nhập.

Từ việc bán hàng hóa đến tạo nội dung có thương hiệu đến kiếm tiền thưởng cuộn phim, có nhiều cách để kiếm tiền trên Instagram. Và điều này không chỉ bao gồm thu nhập thụ động.

Hãy cùng tìm hiểu những cách kiếm tiền đã được chứng minh hiệu quả nhất trên Instagram với thông tin chuyên sâu độc quyền về tiền thưởng và thu nhập dựa trên đăng ký từ Instagram:

Hợp tác với thương hiệu

Nếu bạn có phạm vi tiếp cận tốt, hồ sơ người sáng tạo hoặc trạng thái BOI (Sinh ra trên Instagram), bạn có thể hợp tác với các thương hiệu để kiếm một số tiền kha khá.

Tiếp thị người ảnh hưởng đang gia tăng. Các thương hiệu sẽ trả tiền cho bạn để quảng bá sản phẩm của họ trên Instagram của bạn. Điều đó nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc thu hút các thương hiệu hợp tác với bạn có vẻ như là một nhiệm vụ khi bạn là người mới bắt đầu.

Sau khi bạn là người có ảnh hưởng nổi tiếng với mức độ tương tác mạnh mẽ, các thương hiệu sẽ liên hệ với bạn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các thương hiệu qua email hoặc Instagram và cho họ biết lý do tại sao bạn phù hợp.

Bạn cũng có thể được liệt kê trên thị trường dành cho người có ảnh hưởng hoặc thậm chí là thị trường dành cho người có ảnh hưởng của riêng Instagram để tăng cơ hội được tìm thấy. Khi nói đến nội dung bạn đăng, hãy xác định một thị trường ngách mà bạn quan tâm.

Tìm hiểu đối tượng của bạn là ai, thời gian họ hoạt động tích cực nhất và loại nội dung họ thích. Sử dụng thông tin chi tiết trên Instagram để hiểu rõ về điều này.

Các bài đăng đã được tài trợ sẽ có thẻ đối tác được tài trợ/trả phí trên đó – bạn cần tiếp tục và chọn thẻ này trong khi tải bài đăng của mình lên.

Phát trực tiếp và kiếm tiền bằng huy hiệu

Trực tiếp trên Instagram dường như đang thực sự bắt đầu! Instagram khuyên người sáng tạo nên phát trực tiếp ít nhất một lần một tuần để tương tác với khán giả của họ trong thời gian thực.

Chỉ khả dụng cho tài khoản doanh nghiệp và người sáng tạo và chỉ ở một số nơi trên thế giới, Instagram cho phép bạn bật huy hiệu và kiếm tiền thông qua chúng.

Thiết lập tài khoản thanh toán của bạn, làm quen với các chính sách Kiếm tiền từ nội dung của Instagram và phát trực tiếp. Sau khi phát trực tiếp, hãy nhấn vào huy hiệu để bật chúng. Điều này mang lại cho bạn cơ hội kiếm tiền từ nội dung bạn đang tạo trong khi người xem của bạn trả một số tiền cụ thể để được công nhận nhiều hơn.

Người xem của bạn có thể mua nhiều huy hiệu trong một phiên trực tiếp và họ có thể chọn các tùy chọn sau: 0,99 USD, 1,99 USD và 4,99 USD. Những người xem mua huy hiệu sẽ có một trái tim màu xanh lam bên cạnh họ – hãy cảm ơn họ để khuyến khích thêm nhiều người hâm mộ mua huy hiệu của bạn.

  Cách lưu trữ hàng loạt Instagram

Bạn có thể xem tổng số huy hiệu đã mua và tổng thu nhập của mình trong thời gian trực tiếp; để có thông tin chi tiết, bạn có thể nhấn vào Xem trong suốt cuộc đời. Sau khi phiên trực tiếp của bạn kết thúc, bạn có thể theo dõi tất cả các huy hiệu từ bảng điều khiển chuyên nghiệp của mình.

Làm tiếp thị liên kết

Mặc dù Meta đã từng có chương trình tiếp thị liên kết nhưng chương trình này sẽ không khả dụng sau ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Vì hầu hết các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, nên họ không ngừng tìm kiếm những người có ảnh hưởng vi mô để giúp chia sẻ thông tin này với cộng đồng của họ. Nếu bạn có mức độ tương tác mạnh mẽ, có lẽ đã đến lúc tham gia một trong những chương trình liên kết phổ biến.

Khi bạn tham gia các chương trình này, bạn phải chia sẻ liên kết sản phẩm qua các bài đăng và cuộn phim. Đối với mỗi giao dịch mua được thực hiện qua liên kết đó, bạn sẽ kiếm được hoa hồng hoặc tỷ lệ phần trăm.

Nếu bạn là người mới và chưa biết tìm ở đâu, hãy bắt đầu với Amazon Associates, eBay Partner Network và GoDaddy.

Tạo một cửa hàng trên Instagram

Một cách chắc chắn khác để kiếm tiền tốt thông qua Instagram là thiết lập cửa hàng. Hãy nghĩ đến việc điều hành một cửa hàng trực tuyến, chỉ là bạn không gặp rắc rối khi tổ chức cửa hàng của mình.

Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ dường như đã bắt kịp xu hướng này. Một số doanh nghiệp lớn cũng đã bắt đầu bán hàng qua Instagram ngoài trang web của họ và các ứng dụng của bên thứ ba như Amazon và eBay.

Để tạo cửa hàng, bạn sẽ phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp, kết nối trang Facebook của mình, tải lên danh mục sản phẩm có liên quan và hoàn tất đánh giá tài khoản, thế là bạn đã sẵn sàng. Ngoài ra, hãy tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram và để nó tác động tích cực đến doanh số bán hàng của bạn!

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng Instagram để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình và giúp bạn tiếp cận không phải trả tiền. Bạn cũng có thể quảng cáo bài đăng của mình và tạo quảng cáo để tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Trở thành huấn luyện viên Instagram

Mức độ phổ biến của các huấn luyện viên trên Instagram đã tăng vọt trong hai năm qua. Bây giờ, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy huấn luyện viên một cách dễ dàng. Một số sẽ giúp bạn hiểu tài chính cá nhân, trong khi một số khác sẽ cho phép bạn mở rộng quy mô kinh doanh nhỏ của mình.

Chưa hết, người khác có thể dạy bạn cách thành thạo một kỹ năng quan trọng và bắt đầu hoạt động trong thị trường việc làm.

Từ thể lực cá nhân đến xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ tìm thấy nhiều huấn luyện viên khác nhau có thể giúp bạn trên hành trình của mình. Nếu bạn giỏi một thứ gì đó và bạn có khả năng giảng dạy tinh tế, tại sao không thử?

Bạn có thể thiết lập một khóa học và yêu cầu mọi người mua nó; bạn có thể tìm thấy những con đường khác nhau để bán dịch vụ của mình và kiếm tiền. Nhưng bạn sẽ phải nhất quán!

Bán khóa học

Bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi vừa đề cập đến điều này trước đây, nhưng chúng tôi chỉ đề cập đến nó như một trong những dịch vụ bổ sung được cung cấp bởi các huấn luyện viên truyền thông xã hội.

Bán các khóa học trực tuyến xác định và đơn giản hóa các kỹ năng phức tạp cũng như lĩnh vực phát triển có thể là một cách kiếm tiền thiết thực trên nền tảng này.

Huấn luyện có thể chủ yếu diễn ra trực tiếp, trong khi các khóa học đòi hỏi một danh sách các tài liệu được ghi lại ở các định dạng khác nhau để giúp người được cố vấn/học sinh của bạn học theo tốc độ của riêng họ.

  8 trình tạo tên người dùng Instagram tốt nhất cho chủ doanh nghiệp

Bạn có thể sử dụng các nền tảng khác để tạo các khóa học đa phương tiện và tiếp thị nó trên Instagram! Boom, bạn đã sẵn sàng để bán.

Bán ảnh hoặc nội dung kỹ thuật số

Instagram luôn là một nền tảng rất trực quan. Với việc bổ sung các cuộn phim, nó đã trở thành tất cả về yếu tố thẩm mỹ. Thông tin chi tiết trên Instagram có thể giúp bạn hiểu nội dung nào hoạt động tốt và nội dung nào không.

Tận dụng cơ hội này và bán ảnh, đồ họa kỹ thuật số và hình minh họa qua Instagram. Bạn có thể bán ảnh và video cho các công ty khác trong lĩnh vực du lịch, viết blog về ẩm thực và thời trang.

Bạn có thể bán hình minh họa của mình và nhận đơn đặt hàng tùy chỉnh nếu bạn là nhà thiết kế. Ngoài ra, nếu bạn đã có danh mục đầu tư, bạn có thể sử dụng Instagram để tăng cường danh mục đầu tư và tăng lưu lượng truy cập vào công việc của mình để các doanh nghiệp và cá nhân đầu tư vào dịch vụ của bạn.

Tạo một trang tài khoản tính năng

Nếu bạn muốn tránh tạo nội dung của riêng mình, bạn vẫn có thể kiếm sống bằng cách giới thiệu nội dung của người khác (tất nhiên là có tín dụng đến hạn) và kiếm tiền từ nội dung đó trong thời gian dài.

Bắt đầu một tài khoản tính năng Instagram nơi bạn hiển thị công việc tốt hoặc sản phẩm tốt trong một phân khúc cụ thể. Điều quan trọng là phải phân biệt đối tượng để bạn có thể thu hút đối tượng mục tiêu thực sự chuyển đổi.

Sau khi bạn nổi tiếng và có một nhóm người theo dõi, bạn có thể tiến hành cung cấp các điểm trả phí cho các công ty, doanh nghiệp và thậm chí cả cá nhân. Bạn có thể giúp họ bán dịch vụ của mình và tính phí hoa hồng cho mỗi người tiêu dùng truy cập trang của bạn.

Kiếm tiền thưởng cuộn từ Instagram

Đối với điều này, bạn sẽ phải đăng ký trên chương trình người sáng tạo của Instagram, chương trình này có tên là Sinh ra trên Instagram hoặc BOI. Nếu bạn đang tạo ra nội dung tuyệt vời mà các thuật toán của Instagram và khán giả yêu thích, thì bạn sẽ nhận được tiền thưởng từ Instagram.

Vâng đúng vậy! Bạn có thể truy cập mục này trong bảng điều khiển chuyên nghiệp của mình sau khi chuyển sang tài khoản Instagram chuyên nghiệp.

Reels Surprise là một chương trình mà qua đó người sáng tạo có thể kiếm được tới 20.000 đô la khi tạo nội dung mà cộng đồng của họ yêu thích, thích thú và tương tác.

Điều này hiện đang áp dụng cho những người sáng tạo ở Hoa Kỳ. Bạn cần phải đủ điều kiện và tuân thủ Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của Instagram. Instagram hiện có tới 150 cuộn phim mỗi tuần! Vì vậy, hãy tiếp tục sáng tạo.

Thu nhập định kỳ với đăng ký

Bạn có thể nghĩ rằng việc kiếm tiền qua Instagram là rất không chắc chắn: không có số tiền cố định nào bạn có thể kiếm được hàng tháng. Nhưng điều đó không đúng!

Cung cấp nội dung hoặc trải nghiệm độc quyền cho cộng đồng và những người theo dõi của bạn. Những người theo dõi của bạn sẽ trả phí hàng tháng để xem nội dung độc quyền đó. Nó sẽ cung cấp cho họ huy hiệu người đăng ký vào hồ sơ của bạn và chúng tôi khuyên bạn nên gửi lời cảm ơn đến từng người theo dõi của mình để đánh giá cao họ!

Vì vậy, bạn sẽ có một nhà đăng ký có thể truy cập tất cả nội dung độc quyền của mình. Bạn có thể tạo các cuộn phim, bài đăng, phiên trực tiếp và câu chuyện chỉ dành cho người đăng ký. Những người đăng ký của bạn sẽ xuất hiện với huy hiệu màu tím xung quanh để giúp họ nổi bật.

Bạn cũng có thể thiết lập Trò chuyện với người đăng ký, qua đó bạn có thể kết nối đồng thời với 30 người đăng ký khác nhau. Phát triển cộng đồng của bạn và kiếm tiền!

Làm điều gì đó đặc biệt cho người đăng ký của bạn, cùng nhau xây dựng và tìm ra thứ họ thích. Tiếp tục nhận ra chúng và giữ cho các hoạt động tương tác của bạn nhất quán để thành công trong một chương trình đăng ký!

  Cách chụp màn hình hoặc ghi lại câu chuyện trên Instagram

Bạn đủ điều kiện nếu bạn ở Hoa Kỳ, có tối thiểu 10 nghìn người theo dõi và đáp ứng Chính sách kiếm tiền từ nội dung và kiếm tiền từ đối tác của Instagram.

Ai có thể kiếm tiền trên Instagram?

Bây giờ, khi nói đến việc kiếm tiền trên Instagram – có những tiêu chí bạn phải đáp ứng. Tuy nhiên, tiêu chí đủ điều kiện không phức tạp. Chỉ là thật tốt khi biết một số trong số này để kiếm thu nhập tốt từ nền tảng mà không bị cấm.

#1. Tuổi

Bạn sẽ phải đủ 18 tuổi, bất kể bạn đang ở quốc gia nào

#2. Kiểu tài khoản

Bạn sẽ phải chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp—tài khoản người sáng tạo hoặc tài khoản doanh nghiệp—để kiếm tiền; tài khoản cá nhân không thể giúp bạn kiếm tiền từ nội dung của mình

#3. Số lượng người theo dõi

Bạn phải có một lượng người theo dõi mạnh mẽ – một danh sách hàng nghìn người theo dõi, tốt nhất là 10.000 người trở lên. Để đơn giản hóa, bạn cần một cơ sở người theo dõi tương tác với nội dung của bạn thường xuyên.

Có những người sáng tạo có số lượng người theo dõi ít ​​hơn vẫn đang kiếm tiền qua Instagram. Tuy nhiên, có số lượng người theo dõi cao hơn sẽ giúp ích.

Để đủ điều kiện tham gia các chương trình như Đăng ký, bạn phải có tối thiểu 10 nghìn người theo dõi trên nền tảng.

#4. Vị trí (Chỉ ở Hoa Kỳ)

Để đủ điều kiện tham gia một số chương trình độc quyền mà Instagram chưa triển khai trên toàn thế giới, bạn phải sống ở Hoa Kỳ. Điều này áp dụng cho chương trình Đăng ký, chương trình phần thưởng Reels Surprise và bật huy hiệu trên các phiên Trực tiếp.

Nếu bạn muốn Instagram đề xuất nội dung của mình trên trang khám phá, hãy tuân thủ nguyên tắc cộng đồng.

Điều này cố gắng tạo ra một không gian an toàn tôn trọng mọi người, tuân thủ luật đất đai và hạn chế đăng ảnh khỏa thân và spam mọi người. Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ:

  • Chia sẻ nội dung của bạn; không đạo văn hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
  • Không đăng nội dung không phù hợp vì ảnh khoả thân không được phép
  • Không có thư rác và không đăng nội dung quảng bá hoặc tạo điều kiện cho các đánh giá và xếp hạng giả mạo
  • Không ủng hộ tội phạm có tổ chức, khủng bố hoặc các nhóm thù địch
  • Không cung cấp dịch vụ tình dục hoặc tham gia vào hành vi mua bán súng, vũ khí và ma túy (và các hàng hóa được quản lý khác)
  • Không tôn vinh việc tự gây thương tích hoặc tham gia vào lời nói căm thù hoặc quấy rối

Tiếp tục tạo (một tác động)

Vì vậy, như bạn có thể thấy, kiếm tiền trên Instagram thật dễ dàng nếu bạn kiên định với nỗ lực của mình và nếu bạn tiếp tục sáng tạo. Tuy nhiên, hãy nhớ xem lại Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác và Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Instagram để bạn không đăng nội dung không phù hợp hoặc tham gia vào các hoạt động có thể tác động tiêu cực đến số lượng người theo dõi hoặc trạng thái tài khoản của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ tuân thủ các điều khoản dịch vụ và Nguyên tắc cộng đồng của Instagram để tiếp tục kiếm tiền. Giúp Instagram duy trì một không gian an toàn cho cộng đồng nơi chúng ta giúp nhau phát triển.

Bạn cũng có thể khám phá một số nhà sản xuất Câu chuyện trên Instagram để xây dựng những câu chuyện chuyên nghiệp và hấp dẫn.

x