Cách kiếm tiền từ kênh YouTube và biến lượt xem thành đô la

Spread the love

YouTube không chỉ là một nền tảng phát video nữa. Đây là ngôi nhà để người sáng tạo đưa ra nội dung, được công nhận và kiếm tiền thông qua nội dung đó!

Tất cả các bạn đều có thói quen với YouTube. Đây là một nền tảng chia sẻ video phổ biến cung cấp cho người đăng ký nhiều loại hình giải trí. Tuy nhiên, ngày nay YouTube đã trở thành một nguồn giải trí được nhiều người lựa chọn. Nền tảng này cũng đã định hình việc tạo nội dung và cách mạng hóa hoạt động kinh doanh và tiếp thị.

Hơn nữa, nền tảng chia sẻ video này mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền từ nội dung của bạn.

Tuy nhiên, YouTube là nền tảng mà bạn có thể chia sẻ tài năng của mình với mọi người. Bạn có thể biến lượt xem của mình thành tiền bằng cách tạo kênh và kiếm tiền từ kênh đó. Giờ đây, người sáng tạo không chỉ có thể theo đuổi đam mê mà còn có thể theo đuổi nó.

Hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn và biến lượt xem thành đô la. Hãy cùng xem các chiến lược và bước khác nhau để giúp kiếm tiền từ kênh của bạn ngay lập tức. Tôi phải nói rằng đây là cơ hội tốt nhất cho những người đang tạo nội dung video.

Lý do đằng sau sự phổ biến của nền tảng chia sẻ video này: YouTube

Hầu hết mọi người ngày nay đều sử dụng YouTube làm nguồn giải trí chính nhưng đây cũng là một nền tảng phổ biến dành cho những người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, người sáng tạo nội dung có thể sử dụng nền tảng này để hướng người xem đến nội dung và kênh của họ.

YouTube đã phát triển từ một nền tảng tiêu dùng thành một thị trường để bạn kiên trì sáng tạo nội dung. Có một số yếu tố góp phần vào sự thành công của nó trong xã hội. Một vài trong số đó được đề cập dưới đây.

 • Nội dung phong phú và đa dạng – Người dùng có thể tìm kiếm video theo nhu cầu của họ về bất kỳ chủ đề nào vì nền tảng này có rất nhiều nội dung.
 • Giao diện thân thiện với người dùng – YouTube là một nền tảng dễ sử dụng. Ngay cả một đứa trẻ mới biết đi cũng có thể tìm thấy các video dựa trên sở thích của mình. Nền tảng này dễ dàng truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại thông minh, TV thông minh, v.v.
 • Sáng tạo – YouTube liên tục điều chỉnh các thay đổi để giữ cho nền tảng luôn cập nhật nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và luôn phù hợp.
 • Tùy chọn kiếm tiền – Ứng dụng này cung cấp nhiều cách để kiếm tiền. Nhiều cơ hội kiếm tiền đã khiến nó trở thành một nền tảng hấp dẫn cho người sáng tạo nội dung. Một cá nhân có thể biến niềm đam mê của mình thành sự nghiệp để kiếm tiền thông qua doanh thu quảng cáo, tài trợ và giao dịch thương hiệu.
 • Cuối cùng, sự phổ biến ngày càng tăng của YouTube là do có sẵn nguồn tài nguyên khổng lồ, khả năng kết nối mọi người và khả năng thích ứng để phát triển theo thời gian thay đổi. Hãy cùng tìm hiểu các cách kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn một cách liền mạch.

  Kiếm tiền từ YouTube là gì?

  Đầu tiên, hãy tìm hiểu về kiếm tiền. Đó là quá trình tạo doanh thu từ dịch vụ hoặc nội dung của bạn. Kiếm tiền từ tài khoản là ước mơ của mọi người sáng tạo muốn phát triển. Bạn cần kiếm tiền từ tài khoản của mình để biến niềm đam mê của mình thành công việc toàn thời gian. Tạo kênh không đủ để kiếm tiền qua kênh của bạn.

    Cách cài đặt ứng dụng YouTube Music dành cho máy tính để bàn Windows

  Bạn phải đáp ứng một số tiêu chí, chẳng hạn như có hơn 1 nghìn người đăng ký và hơn 4 nghìn giờ xem trong 12 tháng qua.

  Hơn nữa, cách đơn giản nhất để kiếm tiền từ tài khoản YouTube của bạn là thông qua Chương trình Đối tác YouTube (YPP). Hơn nữa, nội dung của bạn phải sáng tạo và dễ hiểu để thu hút khán giả. Tất cả những cách này đều đòi hỏi sự cống hiến, sáng tạo và kiên trì. Tuy nhiên, để có được một kênh thành công sẽ cần có thời gian, vì vậy hãy luôn cam kết với niềm đam mê của mình.

  Ngoài ra, doanh thu bạn nhận được khi chuyển lượt xem thành đô la sẽ được chia giữa bạn và YouTube. Người tạo nội dung YouTube sẽ nhận được 55% doanh thu, trong khi YouTube sẽ nhận 45% còn lại.

  Các cách kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn

  Chúng ta hãy xem những cách bạn có thể thu hút khán giả để biến họ thành nguồn thu nhập.

 • Doanh thu quảng cáo: Đây là cách đơn giản nhất để được thanh toán. YouTube hiển thị quảng cáo trước hoặc sau video của bạn. Người sáng tạo kiếm được tiền từ việc này thông qua Chương trình đối tác YouTube (YPP).
 • Tài trợ: Người sáng tạo hợp tác với một thương hiệu hoặc công ty để tài trợ cho nội dung của họ trên video của bạn. Tuy nhiên, người sáng tạo được trả tiền để quảng cáo dịch vụ của họ.
 • Tính năng siêu việt: Người sáng tạo có thể sử dụng các tính năng như siêu trò chuyện, hình dán đặc biệt, v.v. để làm nổi bật cuộc trò chuyện của họ trong khi phát trực tiếp.
 • Tạo câu lạc bộ người hâm mộ: Bạn có thể tạo câu lạc bộ mà những người hâm mộ tận tâm của bạn sẽ trả phí đăng ký để truy cập nội dung của bạn.
 • Cộng tác: Người sáng tạo có thể cộng tác với các YouTuber khác để mở rộng lượng người xem của họ.
 • Liên kết: Các chương trình liên kết có thể đưa khán giả của bạn đến một trang khác thông qua liên kết liên kết. Nếu người dùng có xu hướng thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, họ sẽ kiếm được hoa hồng.
 • Tư cách thành viên kênh: Người sáng tạo có thể cung cấp tư cách thành viên kênh cho người đăng ký của họ. Họ có thể cung cấp đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm cho nội dung của họ.
 • Hàng hóa: Người dùng YouTube có thể tạo doanh thu bằng cách bán hàng hóa có thương hiệu cho người đăng ký của họ trên nền tảng. Để làm được điều này, người ta phải có ít nhất 10.000 người đăng ký.
 • YouTube Shorts: Người sáng tạo có thể kiếm tiền bằng cách tạo video ngắn. Bạn không cần phải là thành viên của YPP để nhận được giải thưởng này.
 • YouTube Premium: Phiên bản Premium của YouTube mang đến cho người dùng những lợi ích từ việc thanh toán doanh thu đăng ký. Khoản thanh toán này phụ thuộc vào số thành viên cao cấp xem video của bạn.
 • Cuối cùng, hãy nhớ chọn các phương thức kiếm tiền sẽ thúc đẩy nội dung của bạn. Bạn có thể kết hợp nhiều cách để có được doanh thu để có thu nhập ổn định hơn. Ngoài ra, việc duy trì tính minh bạch và niềm tin với khán giả có thể giúp ích cho bạn về lâu dài.

  Yêu cầu đủ điều kiện để kiếm tiền từ kênh YouTube

  Như chúng ta biết, tiêu chí đủ điều kiện là phải. Tiêu chí đủ điều kiện giúp duy trì mức chất lượng trên nền tảng. Nếu YouTuber muốn kiếm tiền từ kênh của mình, họ phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện do YouTube đặt ra. Những tiêu chí này tồn tại để duy trì tính toàn vẹn của nền tảng.

  Trước hết, người sáng tạo phải tìm hiểu các yêu cầu của Chương trình Đối tác YouTube. Chương trình Đối tác YouTube (YPP) mang lại cho người sáng tạo quyền truy cập nhiều hơn vào tài nguyên YouTube. YPP cũng cho phép người sáng tạo tiếp cận với nhóm Hỗ trợ người sáng tạo.

    12 Kênh YouTube Giáo dục Dành cho Trẻ em Đáng Đăng ký

  Chính sách kiếm tiền của YouTube mà bạn nên tuân theo:

  • Người dùng YouTube phải tuân thủ Chính sách kiếm tiền từ kênh YouTube.
  • Kênh của bạn trên YouTube không được có bất kỳ cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng nào còn hiệu lực.
  • Người sáng tạo phải có tài khoản AdSense đang hoạt động thì họ mới liên kết được với kênh của mình. Điều này giúp quảng bá kênh.
  • Bạn nên bật Xác minh 2 bước cho Tài khoản Google của mình vì mục đích bảo mật.
  • Nó phải nằm trong luật bản quyền.

  Bạn có thể đăng ký làm thành viên Chương trình Đối tác YouTube nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí trên. Nếu muốn YouTube thông báo cho bạn khi bạn đủ điều kiện, bạn có thể nhấn vào Thông báo cho tôi khi tôi đủ điều kiện.

  Bạn sẽ nhận được email sau khi đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện được đề cập bên dưới:

  • Tài khoản của bạn phải có 1.000 người đăng ký với 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua.
  • Một nghìn người đăng ký với 10 triệu lượt xem video ngắn trong 90 ngày qua.

  Nguồn hình ảnh: support.google.com/youtube

  Sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu này đối với bộ YouTube, bạn có thể đăng ký kiếm tiền. Dưới đây, tôi đã nêu bật các bước để giúp quá trình kiếm tiền của bạn trở nên liền mạch.

  Cách đăng ký kiếm tiền từ YouTube

  Với hướng dẫn phù hợp, việc đăng ký kiếm tiền từ YouTube có thể trở nên suôn sẻ đối với người sáng tạo. Để đăng ký Chương trình Đối tác YouTube, một cá nhân cần thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây:

  • Mở YouTube
  • Đăng nhập vào Tài khoản Google được kết nối với kênh của bạn.
  • Nhấn vào YouTube Studio từ menu

  • Nhấn vào tùy chọn ‘Kiếm’.

  • Đọc kỹ tất cả các hướng dẫn.
  • Đồng ý với các điều khoản và điều kiện.
  • Liên kết Tài khoản AdSense với kênh của bạn.
  • Đặt tùy chọn kiếm tiền của bạn.
  • Quay trở lại bảng điều khiển.
  • Chọn tab ‘Analytics’ hiện ở phía bên trái.

  • Chọn doanh thu và thiết lập Tùy chọn quảng cáo.
  • Tiếp tục tạo thêm nội dung để thu hút khán giả của bạn.

  Ngoài những điều này, nếu Chương trình Đối tác YouTube từ chối đơn đăng ký của bạn, đừng lo lắng. Bạn có thể đợi 21-30 ngày để nộp đơn lại. Có thể có sự chậm trễ do số lượng đơn đăng ký cao hơn. Hơn nữa, bạn có thể BẬT tính năng kiếm tiền và được trả tiền cho niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, không có giới hạn về việc đăng ký lại YPP.

  Tầm quan trọng của việc đa dạng hóa nguồn doanh thu trên YouTube

  Đa dạng hóa nguồn doanh thu liên quan đến việc tạo doanh thu từ nhiều nguồn khác nhau mà không cần dựa vào một nguồn duy nhất. Đây là một chiến lược quan trọng cần phải được cân bằng đối với người sáng tạo nội dung. Hơn nữa, đa dạng hóa có thể nâng cao thu nhập và giảm nguy cơ thất bại. Bằng cách tận dụng các cơ hội và nguồn khác nhau, người sáng tạo có thể kiếm được nhiều tiền hơn trước.

  Hơn nữa, việc mở rộng băng thông có thể giúp người sáng tạo dễ thích nghi hơn và dễ dàng đạt được nhiều doanh thu hơn. Hơn nữa, quá trình này cũng có thể mở ra những cơ hội phát triển mới. Người sáng tạo có thể khám phá thị trường hoặc khán giả mới bằng cách cung cấp nhiều nội dung. Cuối cùng, sự đa dạng hóa có thể nâng cấp nội dung của bạn và giúp người sáng tạo tạo ra nội dung mạnh mẽ hơn.

  Ngoài ra, bằng cách giảm rủi ro và tăng thu nhập, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của kênh để đạt được thành công lâu dài. Tuy nhiên, doanh thu ngày càng tăng thúc đẩy bạn phát triển và mở rộng hơn nữa. Cuối cùng, kiếm tiền từ nhiều nguồn sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ dựa vào một nguồn. Bây giờ, hãy để tôi hướng dẫn bạn tầm quan trọng của việc tạo nội dung chất lượng cao.

    24 Blog SEO và Kênh YouTube Chinh Phục Google Tìm Kiếm

  Tầm quan trọng của việc tạo nội dung chất lượng cao trên YouTube là gì?

  Tạo nội dung nhất quán, chất lượng cao có thể tối đa hóa thu nhập và xây dựng sự hiện diện trực tuyến thành công trên nền tảng. Một trong những cách hiệu quả nhất để tăng mức độ tương tác của khán giả là duy trì sự nhất quán.

  Nội dung nhất quán, chất lượng cao có thể thu hút một lượng lớn khán giả và giữ chân họ. Nội dung chất lượng cao có thể thu hút sự chú ý của khán giả, củng cố ấn tượng tích cực.

  Việc có người đăng ký đang hoạt động có thể tăng số lần hiển thị của bạn và giúp bạn có được doanh thu cao. Sự tương tác này giúp tăng khả năng hiển thị cho kênh của bạn. Hơn nữa, nội dung chất lượng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với khán giả của mình. Hãy nhớ rằng cuối cùng, nhiều người xem hơn sẽ tăng tiềm năng doanh thu của bạn. Hơn nữa, điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội đa dạng hóa khác nhau.

  Ngoài ra, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể giúp nội dung của bạn hiển thị bằng cách xếp hạng nội dung đó cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Khả năng hiển thị này có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và dẫn đến tăng doanh thu của bạn.

  YouTube thường cho phép những YouTuber nhất quán xuất hiện trong các đề xuất. Vì vậy, nếu bạn muốn có nguồn doanh thu đa dạng, hãy nhớ tạo nội dung có giá trị. Cuối cùng, việc tạo nội dung chất lượng cao có thể củng cố nền tảng kênh của bạn.

  Những điều người sáng tạo nên tránh khi trở thành người sáng tạo nội dung trên YouTube là gì?

  Như chúng ta biết, YouTube cho phép người sáng tạo làm bất cứ điều gì nhưng hãy nhớ rằng cũng có một số rào cản. Tuy nhiên, bắt đầu sự nghiệp trên YouTube là một nhiệm vụ thú vị, vui vẻ và sáng tạo. Có một số điều cần tránh để đạt được thành công lâu dài. Trước tiên, hãy tránh sử dụng hình thu nhỏ YouTube gây hiểu lầm, điều này có thể hủy hoại mối quan hệ của bạn với người xem.

  Có một số nguyên tắc mà mọi người trên YouTube phải tuân theo. Tuy nhiên, thành công chỉ sau một đêm là chuyện hoang đường. Người sáng tạo phải tạo nội dung phù hợp để chứng minh giá trị của mình với khán giả. Do đó, nền tảng truy cập miễn phí này tìm kiếm sự cống hiến, tính nhất quán và nội dung chất lượng cao để thành công.

  Hơn nữa, người sáng tạo phải hạn chế đầu tư vào việc quảng bá kênh của mình vì việc đầu tư quá mức này có thể dẫn đến nợ nần mà không có bất kỳ khoản lợi nhuận khả thi nào. Trọng tâm chính là tăng lượt xem và người đăng ký. Tham gia và chia sẻ nội dung của bạn ở nơi bạn thấy nó có liên quan. Tự quảng cáo quá mức có thể bị coi là gửi thư rác.

  Hơn nữa, việc sao chép nội dung của người khác có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của kênh của bạn. Bỏ qua SEO có thể ngăn bạn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Người sáng tạo phải dành chút thời gian để tìm hiểu về SEO. Ngoài ra, việc cập nhật nội dung của bạn theo xu hướng và sự quan tâm của khán giả có thể nâng cao sự phát triển của bạn.

  Phần kết luận

  Tóm lại, việc tạo ra nội dung có giá trị sẽ mang lại một tương lai cực kỳ thành công ở phía trước. Với hướng dẫn phù hợp về cách kiếm tiền, việc kiếm doanh thu cho niềm đam mê của bạn có thể trở nên đơn giản. Hơn nữa, người sáng tạo có thể nâng tài khoản của mình lên cấp độ thành công tiếp theo bằng cách tạo nội dung hấp dẫn cho khán giả của họ.

  Tôi đã nêu bật một số cách kiếm tiền từ kênh của bạn trong bài viết này. Khả năng kiếm tiền có thể nâng cao tiềm năng kênh của bạn. Bằng cách làm theo những cách được đề cập trước đó, bạn có thể tăng lượt xem của mình một cách liền mạch. Hơn nữa, bạn có thể biến lượt xem của mình thành đô la thông qua kiếm tiền.

  Bạn cũng có thể khám phá một số cách tốt nhất để quảng cáo kênh YouTube của mình.

  x