Cách kiếm tiền từ tiếp thị liên kết trên Instagram

Spread the love

Tìm hiểu cách Tiếp thị liên kết trên Instagram có thể giúp bạn trở nên giàu có hơn. Thật đơn giản: thúc đẩy doanh số bán hàng cho một thương hiệu và nhận tiền hoa hồng cho mỗi lần bán hàng.

Kiếm tiền trong thời đại hiện đại này dễ dàng hơn bạn nghĩ. Vâng, có sự cạnh tranh trên thị trường, nhưng cũng có những khả năng. Nơi có rất nhiều thứ trực tuyến mà bạn có thể kiếm tiền, một trong số đó là tiếp thị liên kết và đó là một trong những phương pháp kiếm tiền trực tuyến an toàn và đáng tin cậy nhất.

Các doanh nghiệp và thương hiệu cần những cách khác nhau để tiếp thị và bán sản phẩm của họ trực tuyến vì họ không thể làm mọi thứ một cách độc lập. Vì vậy, họ tiếp cận với những người có ảnh hưởng và người sáng tạo để tiếp thị và bán sản phẩm của họ trực tuyến. Một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến là Instagram.

Nhưng đây là một nhược điểm, nếu bạn muốn trở thành một nhà tiếp thị liên kết trên Instagram, bạn không cần phải là một người nổi tiếng hay một người có ảnh hưởng. Bạn chỉ cần các đối tác liên kết phù hợp và hiểu những người theo dõi bạn.

Hơn nữa, các tính năng mới của Instagram đã giúp người mua sắm dễ dàng mua sắm. Ví dụ: bạn có thể đăng các bài đăng có thể mua được, theo dõi phân tích, mua nhãn dán, thanh toán bằng tính năng thanh toán trên Instagram và mua sắm từ các nghệ sĩ. Những người có ảnh hưởng hiện có thể gắn thẻ các thương hiệu trong bài đăng của họ như một phần của mô hình kinh doanh liên kết của năm nay.

Ngoài ra, Tiếp thị liên kết trên mạng xã hội đang trở nên phổ biến, đặc biệt là trên Instagram. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ kiểm tra cách tiếp thị liên kết trên Instagram hoạt động và giúp bạn kiếm tiền.

Tiếp thị liên kết là gì?

Nói một cách đơn giản, Tiếp thị liên kết là khi bạn bán sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng trên mỗi lần bán. Do đó, thay vì bán hàng trực tiếp, bạn sẽ chỉ nhận được tiền hoa hồng.

Một thương hiệu hoặc doanh nghiệp tạo ra một chương trình tiếp thị giới thiệu. Đôi khi những thương hiệu này tiếp cận với những người có ảnh hưởng để quảng bá và bán sản phẩm của họ. Những người có ảnh hưởng (nhà tiếp thị liên kết) tiếp cận với các chương trình liên kết trong lĩnh vực thích hợp của họ và tạo nội dung xung quanh các sản phẩm để quảng bá chúng trực tuyến bằng một liên kết liên kết duy nhất.

  Hyperlapse Ghi lại thời gian trôi nhanh Video & Chia sẻ lên Facebook và Instagram

Sau đó, Người có ảnh hưởng hoặc người sáng tạo kiếm được hoa hồng bất cứ khi nào bất kỳ người nào mua sản phẩm từ liên kết duy nhất đó. Đó là một tình huống WIN-WIN cho cả thương hiệu và nhà tiếp thị liên kết.

Hơn nữa, Tiếp thị liên kết đã có mặt trên thị trường từ lâu, nhưng từ thập kỷ trước. Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một trung tâm mới để các nhà tiếp thị liên kết quảng bá và bán sản phẩm.

Lý do sử dụng Instagram để tiếp thị liên kết

Bạn có thể nhận thức được mức độ mạnh mẽ của phương tiện truyền thông xã hội ngày nay. Hầu hết mọi người đều ở trên Instagram; nếu bạn dành 4-5 giờ mỗi ngày để cuộn nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể kiếm tiền trên Instagram.

Bạn thậm chí có thể làm một công việc phụ trên Instagram. Dưới đây là một số lý do để bắt đầu tiếp thị liên kết trên Instagram.

Nguồn thu nhập lớn / thu nhập thụ động

Instagram có hơn 1 tỷ người dùng. Do đó, điều này làm cho Instagram trở thành một nền tảng hoàn hảo để tiếp thị các thương hiệu và sản phẩm đang thịnh hành, đồng thời tạo ra nhiều doanh số hơn. Bạn có thể làm tiếp thị liên kết trên Instagram toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Hơn nữa, nhiều thương hiệu lớn và cơ quan PR cần những người có ảnh hưởng để tiếp thị sản phẩm của họ trên Instagram, điều đó có nghĩa là tiếp thị liên kết trên Instagram đang có nhu cầu.

Nhận các kết nối có giá trị mới

Khi bạn bắt đầu tạo nội dung chất lượng và thiết lập sự hiện diện của mình trên Instagram, bạn sẽ thu hút được những nhân vật nổi tiếng và những người có ảnh hưởng, điều này sẽ giúp bạn phát triển hơn trên Instagram.

Đó là cho dài hạn

Tiếp thị liên kết trên Instagram không giới hạn; một khi bạn trở nên nổi tiếng, các thương hiệu lớn sẽ tìm đến bạn để hợp tác lâu dài.

Tiếp thị liên kết là một hình thức kinh doanh ít rủi ro

Nếu bạn muốn quảng bá một sản phẩm liên kết, bạn không cần bất kỳ khoản đầu tư nào. Khoản đầu tư duy nhất bạn cần là thời gian để tạo nội dung chất lượng. Vì vậy, nó là một lĩnh vực an toàn và đầy triển vọng.

Cách làm Tiếp thị liên kết trên Instagram

Bước 1: Bạn cần có tài khoản người sáng tạo: Trước tiên, bạn cần có tài khoản người sáng tạo trên Instagram, được thiết kế đặc biệt cho người sáng tạo nội dung, người có ảnh hưởng, v.v.

Lưu ý: Không giống như tài khoản kinh doanh trên Instagram, trên tài khoản của người sáng tạo, các nhà sản xuất cá nhân là đối tượng mục tiêu chứ không phải doanh nghiệp.

Tạo tài khoản với tư cách là người tạo bằng cách thực hiện theo các bước sau: –

 • Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn.
 • Chọn Cài đặt.
 • Điều hướng đến Tài khoản.
 • Nhấn vào Thay đổi thành tài khoản chuyên nghiệp và chọn Người tạo.
 • Chọn danh mục mô tả chính xác nhất thị trường liên kết của bạn.
 • Điền chi tiết liên lạc của bạn.
 •   Lên lịch đăng bài trên Instagram vào các khoảng thời gian đều đặn trong ngày

  Bước 2: Tối ưu hóa tài khoản của bạn: Tối ưu hóa hồ sơ của bạn cho tài khoản Người tạo trên Instagram của bạn; chọn tên người dùng, ảnh hồ sơ và tiểu sử có liên quan mô tả các sản phẩm liên kết của bạn. Ngoài ra, Bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh Online để chỉnh sửa bài viết của mình.

  Bước 3: Chọn một thị trường ngách: Chọn một thị trường ngách mà bạn quen thuộc để bạn có thể cung cấp các sản phẩm liên kết và thiết lập bản thân như một nguồn thông tin đáng tin cậy cho các sản phẩm cụ thể.

  Bước 4: Chọn đối tác liên kết của bạn: Bước tiếp theo của bạn là tìm các thương hiệu trả tiền hoa hồng khi mua hàng. Sau đó, bạn có thể tiếp thị những sản phẩm này trên tài khoản người tạo trên Instagram của mình.

  Ngoài ra, bạn có thể tạo các liên kết độc đáo, theo dõi hoa hồng và nhận các khoản thanh toán từ một bảng điều khiển bằng cách sử dụng nền tảng ShareASale, Rakuten, Awin và CJ Affiliate. Tuy nhiên, có thể có sự khác biệt về tỷ lệ hoa hồng giữa một số chương trình trong cùng một mạng.

  Hơn nữa, nếu bạn đã là khách hàng trung thành của thương hiệu đó trong một thời gian dài, bạn có thể liên hệ trực tiếp với thương hiệu và tiếp thị sản phẩm của họ đồng thời kiếm được hoa hồng.

  Bước 5: Tăng cường ảnh hưởng trên Instagram của bạn: Khi bạn đã thiết lập mọi thứ để tiếp thị liên kết trên Instagram, bạn nên thông báo cho những người theo dõi mình về thương hiệu và sản phẩm bằng cách kết nối với họ và tạo nội dung chất lượng. Dưới đây là một số mẹo để trở thành người có ảnh hưởng thành công trên Instagram.

 • Tập trung vào khán giả; biết đối tượng của bạn và tìm kiếm Ý tưởng nội dung tương tác và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể lấy cảm hứng từ những người sáng tạo và người có ảnh hưởng khác trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể tìm một người cố vấn và các nhóm để hướng dẫn bạn.
 • Đảm bảo bạn đăng nhiều nội dung khác nhau, bao gồm video, câu chuyện, cuộn phim, IGTV, trực tiếp, thẻ, v.v.
 • Hãy nhất quán: Nếu bạn nhất quán với các bài đăng trên Instagram của mình, những người theo dõi bạn sẽ nhớ đến bạn.
 • Kết nối với khán giả của bạn thường xuyên hơn.
 • Bước 6: Theo dõi hiệu suất của bạn: Sau khi thiết lập chương trình liên kết, điều quan trọng là phải theo dõi và giám sát hiệu suất của bạn. Ngoài ra, hãy theo dõi cách những người theo dõi bạn phản ứng với bài đăng của bạn. Hơn nữa, lấy cảm hứng từ internet để tăng cường tiếp thị liên kết của bạn.

  Mẹo tiếp thị liên kết trên Instagram

  Phát triển tài khoản Instagram của bạn

  Để phát triển trên Instagram với tư cách là nhà tiếp thị liên kết (hoặc người có ảnh hưởng), bạn cần hiểu cách hoạt động của thuật toán, thời điểm tốt nhất để đăng, cách đăng, v.v.

  Gắn thẻ sản phẩm liên kết

  Gắn thẻ các sản phẩm liên kết của bạn với các thương hiệu trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn để tăng doanh số bán hàng.

  Tiểu sử Instagram của bạn nên bao gồm các liên kết liên kết

  Điều này có nghĩa là Instagram không cho phép bạn đăng liên kết trong chú thích. Sử dụng các ứng dụng như linktree trong tiểu sử của bạn để thêm liên kết liên kết và hướng người dùng mua hàng từ đó.

    Lưu ảnh và video trên Instagram vào hệ thống của bạn [Windows]

  Tạo mã giảm giá Câu chuyện nổi bật

  Nhớ đề cập đến mã giảm giá trong câu chuyện trong khi đăng một câu chuyện với bất kỳ giảm giá mới nào để bạn có thể dễ dàng áp dụng.

  Chia sẻ phản hồi của người mua trong câu chuyện của bạn

  Để xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm, hãy yêu cầu người mua của bạn đưa ra phản hồi, quay một đoạn video nhỏ mở hộp hoặc sử dụng sản phẩm. Bạn có thể chia sẻ phản hồi này trên cuộn câu chuyện trên Instagram.

  Đặt liên lạc cá nhân của bạn

  Tiếp thị liên kết trên Instagram đã quen thuộc, rất nhiều người đang làm. Nhưng bạn có thể làm cho nguồn cấp dữ liệu của mình nổi bật bằng cách thêm dấu ấn cá nhân của bạn. Nói tóm lại, hãy biến một thứ thành thương hiệu của bạn (Đó có thể là logo hoặc giá đỡ)

  Tạo các câu chuyện có thể mua được và ghim chúng

  Bạn có thể giới thiệu sản phẩm trên Instagram của mình bằng cách gắn thẻ chúng trong câu chuyện của mình.

  Câu hỏi thường gặp: Tiếp thị liên kết trên Instagram

  Bạn cần bao nhiêu người theo dõi để tiếp thị liên kết trên Instagram?

  Tiếp thị liên kết không yêu cầu số lượng người theo dõi cụ thể, nhưng 5.000 đến 15.000 người theo dõi là đủ để trở thành một nhà tiếp thị liên kết. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng tỷ lệ tương tác của bạn phải đạt ít nhất 100 lượt thích cho mỗi bài đăng.

  Những ngóc ngách nào hoạt động tốt trên Instagram?

  Các hốc phổ biến trên Instagram mà bạn có thể tạo nội dung và quảng cáo các sản phẩm liên kết là
  Thời trang, Làm đẹp, Phong cách sống, Động vật (thú cưng), Thủ công & Tự làm, và Trò chơi.

  Tôi có thể đăng liên kết liên kết trên Instagram không?

  Có, Bạn có thể chia sẻ liên kết liên kết trên Instagram. Nhưng nó phải có trong tiểu sử hồ sơ của bạn hoặc bạn có thể đề cập đến nó trong các câu chuyện của mình.

  Phần kết luận

  Tiếp thị liên kết trên Instagram thật dễ dàng nếu bạn có chiến lược phù hợp. Không có vấn đề nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc trung cấp trong đó. Bạn chỉ cần tạo nội dung chất lượng và giúp những người theo dõi của bạn giải đáp thắc mắc của họ. Trên hết, khi bạn tiếp thị liên kết với các sản phẩm của thương hiệu yêu thích của mình, bạn bắt đầu tận hưởng quá trình này.

  Bạn đang chờ đợi điều gì?

  Bắt đầu với tiếp thị liên kết trên Instagram, học hỏi từ các chuyên gia, kết nối với những người có ảnh hưởng và trở nên giàu có hơn.

  x