Cách kiểm tra cạc đồ họa (GPU) của bạn trên Windows 11

Spread the love

Nếu bạn đã mua một máy tính xách tay mới chạy Windows 11, bạn phải muốn kiểm tra chi tiết card đồ họa để biết liệu nó có thể đáp ứng nhu cầu chơi game hoặc sáng tạo của bạn hay không. Bạn có thể kiểm tra bộ nhớ cạc đồ họa, cùng với nhiệt độ GPU và hiệu suất thời gian thực của cạc đồ họa. Tất cả thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá khả năng của GPU, để khi chơi game hoặc sử dụng một chương trình chuyên sâu như trình chỉnh sửa video, bạn sẽ nhận thức được giới hạn của nó. Vì vậy, trên lưu ý đó, hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra cạc đồ họa của bạn trên Windows 11.

Kiểm tra xem bạn đang sử dụng cạc đồ họa nào trên Windows 11 (2022)

Ở đây, chúng tôi đã bao gồm năm phương pháp khác nhau để kiểm tra GPU bạn đang sử dụng trên PC chạy Windows 11 của mình. Từ nhiệt độ GPU đến VRAM, chúng tôi đã đề cập đến các cách để kiểm tra mọi thứ trong Windows 11. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào

Kiểm tra cạc đồ họa của bạn trên Windows 11 bằng Trình quản lý tác vụ

Trên Windows 11, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về cạc đồ họa của mình từ Trình quản lý tác vụ. Bạn chỉ cần mở Trình quản lý tác vụ trong Windows 11 và chuyển đến tab “Hiệu suất”. Đây là cách thực hiện:

  Kiểm tra xem PC Windows của bạn có dễ bị bóng ma không

1. Sử dụng phím tắt Windows 11 “Ctrl + Shift + Esc” để mở Trình quản lý tác vụ. Tại đây, hãy chuyển đến tab “Hiệu suất”. Nếu bạn đang sử dụng Trình quản lý tác vụ được thiết kế lại, bạn sẽ tìm thấy nó dưới menu bánh hamburger ở bên trái.

2. Bây giờ, hãy chuyển đến phần GPU để nhận thông tin chi tiết. Ở đây, “GPU 0” có nghĩa là GPU tích hợp và “GPU 1” là GPU bên ngoài. Nếu tôi đi đến phần “GPU 0”, bạn sẽ tìm thấy tên của cạc đồ họa tích hợp của mình ở góc trên cùng bên phải cùng với thông tin nhiệt độ và bộ nhớ của GPU.

3. Di chuyển đến “GPU 1” sẽ hiển thị thẻ GPU bên ngoài của tôi và bạn cũng có thể tìm thấy tên GPU ở góc trên bên phải tại đây. Ngay bên dưới, bạn có thể tìm thấy “Bộ nhớ GPU chuyên dụng” của cạc đồ họa trên Windows 11. Đây là cách bạn có thể kiểm tra cạc đồ họa bạn có trên Windows 11 cùng với bộ nhớ đồ họa.

Kiểm tra cạc đồ họa của bạn trên Windows 11 từ Cài đặt Windows

1. Ngoài Trình quản lý tác vụ, bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết cạc đồ họa của mình trên Windows 11 từ trang Cài đặt. Nhấn “Windows + I” để mở trang Cài đặt và chuyển đến phần “Hiển thị” trong “Hệ thống” từ khung bên phải.

  Cách loại trừ tệp, thư mục hoặc xử lý khỏi Windows Defender trong Windows 10

2. Tiếp theo, nhấp vào “Hiển thị nâng cao”.

3. Sau đó, nhấp vào “Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp cho Hiển thị 1”.

4. Thao tác này sẽ hiển thị thông tin chi tiết về cạc đồ họa tích hợp, cùng với thông tin bộ nhớ của PC chạy Windows 11 của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn chỉ có card đồ họa bên ngoài, thì nó sẽ hiển thị những chi tiết đó ở đây.

Kiểm tra cạc đồ họa của bạn trên Windows 11 từ Công cụ chẩn đoán DirectX

1. Windows 11 cũng cho phép bạn kiểm tra chi tiết GPU từ Công cụ chẩn đoán DirectX tích hợp sẵn. Chỉ cần nhấn “Windows + R” để mở lời nhắc Chạy. Tại đây, gõ dxdiag và nhấn Enter.

2. Thao tác này sẽ mở Công cụ chẩn đoán DirectX. Bây giờ, hãy chuyển đến tab “Hiển thị” và bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về cạc đồ họa tích hợp. Bạn có thể tìm thấy tên GPU và thông tin bộ nhớ tại đây. Bạn sẽ chỉ thấy thông tin GPU chuyên dụng ở đây nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn.

3. Để kiểm tra thẻ GPU bên ngoài trên Windows 11laptops, hãy chuyển đến tab “Render” và bạn sẽ tìm thấy tên GPU ở đây. “Bộ nhớ hiển thị” là bộ nhớ cạc đồ họa thực tế của GPU.

Kiểm tra thẻ GPU của bạn trên Windows 11 từ Trình quản lý thiết bị

1. Chi tiết về cạc đồ họa cũng có sẵn trên Windows 11 thông qua Trình quản lý Thiết bị. Nhấn “Windows + X” để mở Menu Liên kết nhanh và nhấp vào “Trình quản lý thiết bị”.

2. Tiếp theo, nhấp đúp vào “Bộ điều hợp hiển thị” để mở rộng menu. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tên của các card đồ họa có trên PC của mình. Ví dụ: tôi có một GPU tích hợp Intel và một GPU AMD Radeon trên máy tính xách tay của mình.

  Cách xem tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu của bạn trên Windows 10

Kiểm tra cạc đồ họa của bạn trên Windows 11 từ thông tin hệ thống

1. Cuối cùng, bạn có thể xác định chi tiết cạc đồ họa cho PC chạy Windows 11 của mình bằng ứng dụng Thông tin hệ thống. Nhấn phím Windows một lần và nhập “hệ thống”. Bây giờ, hãy mở “Thông tin hệ thống”.

2. Tiếp theo, điều hướng đến Thành phần -> Hiển thị ở thanh bên trái.

3. Ở phía bên phải, bạn có thể kiểm tra thông tin của cả card đồ họa bên trong và card đồ họa chuyên dụng trên Windows 11. Cùng với tên GPU, bạn cũng có thể tìm thấy “Adapter RAM”, về cơ bản là bộ nhớ card đồ họa của bạn.

Kiểm tra bộ nhớ GPU trên Windows 11

Vì vậy, đây là năm cách bạn có thể sử dụng để kiểm tra tên GPU và bộ nhớ trên Windows 11. Tôi đã bao gồm các bước cho cả GPU tích hợp và bên ngoài cùng với cách kiểm tra bộ nhớ cạc đồ họa trên PC Windows 11. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn kiểm tra nhiệt độ CPU trên máy tính Windows 11 của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi được liên kết tại đây. Và để kiểm tra GPU trên PC chạy Windows của bạn một cách căng thẳng, hãy xem bài viết của chúng tôi để tìm danh sách các chương trình được quản lý. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x