Cách kiểm tra khi nào bản dựng Windows 10 của bạn sắp hết hạn

Spread the love

Các bản dựng Insider Preview của Windows 10 được tích hợp sẵn một “quả bom hẹn giờ”. Mỗi thứ đều có ngày hết hạn và Windows cuối cùng sẽ từ chối khởi động hoàn toàn sau ngày đó. Đây là cách để kiểm tra khi nào điều đó sẽ xảy ra.

Điều gì sẽ xảy ra khi bản dựng Windows 10 hết hạn?

Điều này chỉ áp dụng cho các phiên bản Insider Preview không ổn định của Windows 10. Các phiên bản ổn định của Windows 10 sẽ không bao giờ “hết hạn” và ngừng hoạt động, ngay cả khi Microsoft ngừng cập nhật chúng bằng các bản vá bảo mật.

  Cách sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh trên Windows 10

Khi bản dựng Windows 10 hết hạn, Microsoft nói bạn sẽ thấy cảnh báo rằng bạn đang sử dụng một bản dựng đã hết hạn. Cảnh báo sẽ xuất hiện lại một lần mỗi ngày và bạn cũng sẽ thấy cảnh báo UAC (Kiểm soát truy cập của người dùng). Các báo cáo trước đây đã nói rằng Windows 10 sẽ khởi động lại ba giờ một lần sau khi nó hết hạn, vì vậy Microsoft có thể đã làm cho quá trình hết hạn bớt khó chịu hơn.

Trong quá khứ, Microsoft đã nói rằng các bản dựng đã hết hạn sẽ không còn khởi động sau hai tuần kể từ ngày hết hạn. Bạn sẽ cần cài đặt lại một phiên bản Windows mới hơn — hoặc một phiên bản ổn định cũ hơn sẽ không hết hạn — để sử dụng lại PC của bạn.

  Cách kích hoạt tính năng tiết kiệm điện trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators

Microsoft hết hạn các bản dựng này để ngăn mọi người tiếp tục sử dụng các phiên bản Windows 10 cũ, không ổn định.

Cách kiểm tra ngày hết hạn

Bạn có thể kiểm tra ngày hết hạn từ ứng dụng winver. Để mở nó, hãy nhấn phím Windows, gõ “winver” vào menu Start và nhấn Enter. Bạn cũng có thể nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập “winver” vào đó và nhấn Enter.

Hộp thoại này hiển thị cho bạn ngày và thời gian hết hạn chính xác cho bản dựng Windows 10. Bạn nên cập nhật lên bản Windows 10 của Người dùng nội bộ mới hơn (hoặc quay lại bản dựng ổn định trước đó) trước ngày hết hạn.

  Cách mở danh sách Ứng dụng trên Windows 11

Hộp thoại winver cũng hiển thị cho bạn bản dựng Windows 10 chính xác mà bạn đang sử dụng. Thông tin này cũng có thể được tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt.

x