Cách kiểm tra và xóa lịch sử nghe Spotify của bạn

Spread the love

Spotify có tính năng lịch sử nghe mà bạn có thể kiểm tra để xem lại các bài hát bạn đã nghe gần đây. Nếu bạn đang tìm cách để xem danh sách các bài hát bạn đã phát trên Spotify trong quá khứ gần đây, hãy đọc hướng dẫn. Chúng tôi cũng đã giải thích liệu bạn có thể xóa lịch sử nghe Spotify của mình hay không.

Kiểm tra và xóa lịch sử nghe Spotify của bạn (2022)

Kiểm tra Lịch sử nghe Spotify của bạn (Máy tính để bàn và Web)

1. Mở ứng dụng Spotify và bạn sẽ thấy phần “Đã phát gần đây” trong tab Trang chủ. Nhấp vào nút “Xem tất cả” để xem danh sách đầy đủ.

2. Khi mở rộng danh sách, Spotify hiển thị các bài hát, nghệ sĩ và danh sách phát đã phát gần đây của bạn. Thay vào đó, nếu bạn muốn xem danh sách các bài hát đã phát gần đây, hãy kiểm tra bước tiếp theo.

  Cách xóa vĩnh viễn địa chỉ Gmail của bạn

3. Nếu bạn muốn xem các bài hát bạn đã phát gần đây, hãy nhấp vào nút “Hàng đợi” ở góc dưới bên phải của ứng dụng và chuyển sang tab “Đã phát gần đây”.

4. Bây giờ bạn sẽ thấy lịch sử nghe Spotify của mình. Thông qua phần này, bạn có thể dễ dàng theo dõi danh sách các bài hát mà bạn đã phát gần đây trên Spotify.

Kiểm tra lịch sử nghe Spotify của bạn trên thiết bị di động (Android và iOS)

Kiểm tra lịch sử nghe Spotify của bạn trên thiết bị di động thậm chí còn dễ dàng hơn. Mở ứng dụng Spotify và nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào nút này sẽ đưa bạn đến danh sách bài hát. Giống như đối tác trên máy tính để bàn, bạn cũng sẽ tìm thấy phần “Đã phát gần đây” trong tab Trang chủ của ứng dụng.

Xóa lịch sử nghe Spotify: Có thể không?

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn cũ của Spotify từng có tùy chọn xóa bài hát khỏi phần đã phát gần đây. Tuy nhiên, với giao diện Spotify UI mới, bạn không thể xóa lịch sử nghe Spotify của mình nữa. Trong khi đó, điều đáng nói là các bài hát bạn phát khi đang ở phiên riêng tư cũng được hiển thị trong danh sách đã phát gần đây.

  Bạn có thể nhận được thông báo còn hàng từ các cửa hàng không? Những người không quan trọng.

Nếu bạn muốn ẩn những gì bạn hiện đang phát với những người bạn theo dõi trên Spotify, hãy kiểm tra phần tiếp theo.

Đặt lịch sử nghe Spotify ở chế độ riêng tư

1. Để ẩn hoạt động nghe Spotify của bạn trên máy tính để bàn, hãy nhấp vào hồ sơ của bạn và chọn Cài đặt. Bây giờ, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần “Xã hội” và tắt nút chuyển đổi “Chia sẻ hoạt động nghe của tôi trên Spotify”. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bật các phiên riêng tư từ trang này. Nhạc bạn chơi trong các phiên riêng tư không ảnh hưởng đến các đề xuất của bạn.

2. Trên ứng dụng di động của Spotify, bạn có thể tắt hoạt động nghe bằng cách nhấn vào biểu tượng Cài đặt từ góc trên bên phải và tắt nút chuyển “Hoạt động nghe”.

Các câu hỏi thường gặp

H: Tôi có thể sử dụng phiên riêng tư Spotify để tránh ghi các bài hát vào lịch sử nghe không?

Trái với suy nghĩ thông thường, các bài hát bạn phát trong phiên riêng tư sẽ hiển thị trên lịch sử nghe của bạn. Khi bạn bật phiên riêng tư, Spotify sẽ không hiển thị nhạc bạn đang phát cho bạn bè và không ảnh hưởng đến các đề xuất bài hát.

  Cách đặt hẹn giờ trên máy ảnh iPhone

H: Tôi có thể xem lịch sử nghe Spotify của người khác không?

Không, Spotify không hiển thị lịch sử nghe của người khác. Tuy nhiên, bạn có thể xem các nghệ sĩ đã chơi gần đây của người khác nếu họ đã bật tùy chọn này. Bạn cũng có thể xem những người bạn cùng theo dõi của mình hiện đang chơi gì từ thanh bên phải trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

H: Mọi người có thể xem lịch sử nghe Spotify của tôi không?

Mặc dù những người khác có thể xem các nghệ sĩ đã chơi gần đây của bạn nếu bạn đã bật nút chuyển đổi “Hiển thị các nghệ sĩ đã chơi gần đây của tôi trên hồ sơ công khai của tôi”, không ai có thể xem lịch sử nghe của bạn.

Kiểm tra lịch sử nghe Spotify của bạn

Vì vậy, đó là cách bạn có thể kiểm tra lịch sử nghe Spotify của mình trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin chi tiết về thói quen nghe Spotify của mình, đừng quên đọc bài viết của chúng tôi về cách xem số liệu thống kê Spotify của bạn. Để biết thêm các mẹo như vậy, vui lòng xem qua phần tổng hợp các mẹo và thủ thuật Spotify tốt nhất của chúng tôi.

x