Cách kiểm tra xem bạn có bộ xử lý hồ Skylake hoặc hồ Kaby không

Spread the love

Các bản vá bảo mật cho Meltdown và Spectre đang được tung ra. Cả Microsoft và Apple đều nhanh chóng đưa ra các bản vá để khắc phục phần nào sự cố. Những lỗi này rất lớn và mặc dù có một bản vá cho chúng, nhưng nó phải trả giá; tốc độ bộ xử lý. Microsoft đã đưa ra một lời giải thích chi tiết về tác động của các bản vá lỗi. Có vẻ như người dùng sử dụng bộ xử lý Skylake hoặc Kaby Lake sẽ chỉ thấy hiệu suất giảm ở một con số. Theo Microsoft, đây sẽ là một sự khác biệt không đáng kể về mili giây. Các bộ vi xử lý cũ hơn, chẳng hạn như bộ vi xử lý Haswell sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Điều này có thể khiến bạn băn khoăn về hiệu suất mà bộ xử lý của bạn sẽ đạt được.

Bộ xử lý Intel khi được bán dưới dạng phần cứng độc lập hoặc đi kèm với máy tính xách tay không được bán dưới dạng Skylake, Kaby Lake hoặc Haswell. Chúng tôi biết những bộ vi xử lý này bằng tên thông thường của chúng như Core i3 hoặc Core i5 hoặc Core i7. Chúng tôi biết thế hệ vi xử lý là gì nhưng Skylake và Kaby Lake không phải là những thuật ngữ thường xuất hiện.

  Làm thế nào để có được chức năng giống như Safari Reader trong bất kỳ trình duyệt di động nào

Skylake, Kaby Lake và Haswell cho vấn đề đó, đều là tên mã mà Intel đặt cho bộ vi xử lý của mình khi chúng đang trong quá trình phát triển. Những tên mã này dành riêng cho một loại vi kiến ​​trúc cụ thể. Khi Intel phát triển một kiến ​​trúc mới, nó sẽ đặt tên mã mới cho các chip được xây dựng trên đó. Điều này có nghĩa là bạn rất có thể có bộ xử lý Haswell hoặc Skylake hoặc Kaby Lake mà không biết. Đây là cách kiểm tra.

  TagSpaces kết hợp văn bản và màu sắc thành một hệ thống gắn thẻ tệp thông minh

Bộ xử lý hồ Skylake hoặc Kaby

Cách dễ nhất để tìm tên mã bộ xử lý của bạn là tải xuống một ứng dụng có tên CPU Z. Đây là một ứng dụng miễn phí có thể liệt kê thông tin về các thành phần phần cứng trong hệ thống của bạn. Trong số nhiều tính năng của nó, nó có thể xác định tên mã thuộc bộ xử lý của bạn. Tải xuống, cài đặt và chạy ứng dụng.

Chuyển đến tab CPU và xem giá trị trong trường tên mã.

Khi bạn biết mình có bộ xử lý nào, bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra khi hiệu suất giảm. Nếu bạn thấy mình đang chạy một bộ vi xử lý đặc biệt cũ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất, bạn không thể làm gì khác hơn là nâng cấp. Chúng tôi nên cảnh báo với bạn rằng, hiện tại, việc sử dụng bộ xử lý Intel mới nhất sẽ mang lại cho bạn hiệu suất tốt hơn nhưng nó sẽ không vá được lỗi Spectre. Để lỗi Spectre thực sự được vá, Intel sẽ cần phải thay đổi kiến ​​trúc của các chip của mình. Hiện tại, họ đang phủ nhận sự cần thiết của việc này nhưng các bản vá sẽ không làm được gì để bảo vệ chống lại Spectre. Biết được điều này, hãy chọn một cách khôn ngoan bộ xử lý mà bạn nâng cấp lên.

  Cách khử trùng điện thoại thông minh của bạn

x