Cách ký số hoặc mã hóa email trong Outlook Online

Spread the love

Outlook Online cho phép bạn ký điện tử hoặc mã hóa email của mình, riêng lẻ hoặc theo mặc định cho tất cả các thư đi. Nếu đây là điều bạn cần làm, đây là hướng dẫn để thiết lập và chạy nó.

Những lý do tại sao bạn có thể muốn ký điện tử một email — áp dụng chữ ký điện tử để chứng minh thư đến từ người gửi mà người đó cho biết là nó đến — hoặc mã hóa email là một chủ đề riêng. Chúng tôi sẽ giả định rằng nếu bạn quan tâm đến việc ký điện tử hoặc mã hóa email, bạn có lý do chính đáng để làm như vậy và hiểu rõ những ưu và khuyết điểm.

Nếu bạn không biết nhiều về ký số hoặc mã hóa, thì có lẽ bạn không cần phải lo lắng về một trong hai. Chỉ cần ký hoặc mã hóa thư của bạn nếu bạn không cần thiết, và trong trường hợp mã hóa, bạn chỉ thực hiện để người nhận không thể đọc email của bạn.

Tuy nhiên, nếu việc ký và mã hóa email là thứ bạn cần, thì đây là cách thực hiện trong Outlook Online.

  Cách tùy chỉnh màn hình XFCE Desktop

Điều quan trọng nhất cần biết về cách ký và mã hóa email trong Outlook Online là bạn cần sử dụng trình duyệt Edge và tài khoản email sử dụng Microsoft Exchange. Nếu bạn đang sử dụng Outlook để đọc email của mình từ Gmail, Yahoo Mail hoặc bất kỳ nhà cung cấp nào không sử dụng máy chủ Exchange, điều này sẽ không hoạt động. Tương tự, thử điều này trong Chrome, Firefox hoặc Safari sẽ không hoạt động.

Để bắt đầu, hãy mở trình duyệt Microsoft Edge và đăng nhập vào Outlook Online. Mở email mới, nhấp vào ba dấu chấm trên thanh tác vụ để mở menu thả xuống, sau đó chọn “Hiển thị tùy chọn tin nhắn”.

Trong bảng “Tùy chọn tin nhắn” mở ra, hãy chọn xem bạn muốn ký hay mã hóa (hoặc cả hai) tin nhắn của mình, sau đó nhấp vào nút “OK”.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thử ký hoặc mã hóa email trên máy tính này, bạn sẽ thấy thông báo có nội dung “Bạn không thể ký hoặc mã hóa thư này cho đến khi bạn cài đặt điều khiển S / MIME. Để cài đặt S / MIME, hãy nhấp vào đây. ” Nhấp vào liên kết để cài đặt điều khiển S / MIME.

  Cách khắc phục sự cố khởi động Word

Bạn có thể chạy trình cài đặt trực tiếp hoặc tải xuống máy tính của bạn và chạy trình cài đặt từ đó. Giả sử bạn chạy trực tiếp trình cài đặt, Edge sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn cài đặt điều khiển S / MIME. Nhấp vào nút “Cài đặt”.

Khi điều khiển S / MIME đã được cài đặt, Edge sẽ hiển thị một thông báo ở phía dưới cùng bên tay phải của cửa sổ.

Đóng Edge và sau đó mở lại trình duyệt. Vì những lý do chỉ Microsoft mới biết, Edge có thể không nhận ra rằng điều khiển S / MIME là một phần bổ trợ của Microsoft, vì vậy hãy nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của giao diện để mở menu trình duyệt rồi chọn “Phần mở rộng ” lựa chọn.

3 dấu chấm và menu trình duyệt trong Edge, với

Tìm tiện ích mở rộng “Kiểm soát S / MIME của Microsoft” và nếu nó được đặt thành “Tắt”, hãy nhấp vào công tắc để bật.

Bây giờ, hãy đăng nhập lại vào Outlook Online và tạo một email mới. Mở lại Tùy chọn Tin nhắn (ba chấm> Hiển thị Tùy chọn Tin nhắn) và chọn mã hóa hoặc ký email của bạn. Nếu bạn đang sử dụng miền chưa được đăng ký với điều khiển S / MIME, bạn sẽ thấy thông báo cho biết thêm miền. Nhấp vào liên kết để mở các tùy chọn điều khiển S / MIME.

  Kiểm tra lý lịch là gì? Cách chạy một và sử dụng dịch vụ nào

Các

Trong bảng “Tùy chọn điều khiển S / MIME”, hãy chọn hộp bên cạnh “Cho phép miền cơ quan hoặc trường học”, thêm miền email của bạn vào hộp văn bản, sau đó nhấp vào nút “Lưu”.

Các

Bây giờ bạn sẽ cần khởi động lại Edge một lần nữa và đăng nhập lại vào Outlook Online. Giờ đây, bạn có thể gửi các email đã ký và mã hóa cũng như giải mã các email đã được gửi cho bạn bằng cách sử dụng điều khiển S / MIME.

Nếu bạn muốn ký hoặc mã hóa mọi email bạn gửi theo mặc định, hãy nhấp vào Cài đặt> Xem Tất cả Cài đặt Outlook.

Nhấp vào Email> S / MIME.

Bật một trong hai hoặc cả hai tùy chọn mã hóa và ký, sau đó nhấp vào nút “Lưu”.

Tất cả các email bạn gửi bây giờ sẽ được tự động mã hóa và / hoặc ký tên, tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã chọn.

x