Cách làm cho con trỏ chuột của bạn dễ nhìn hơn trong Windows 10

Spread the love

Windows 10 cung cấp một số cách để giúp bạn tìm con trỏ chuột, đây có thể là một vấn đề trên màn hình máy tính xách tay và độ nét cao. Đôi khi, chỉ cần làm chậm tốc độ di chuyển của nó là giải quyết được vấn đề, nhưng bạn cũng có thể làm cho nó hiển thị rõ ràng hơn và thậm chí để Windows định vị nó cho bạn.

Cách thay đổi tốc độ con trỏ của bạn

Một trong những điều đầu tiên chúng ta sẽ thay đổi là tốc độ di chuyển của con trỏ. Có lẽ lý do duy nhất khiến bạn không thể nhìn thấy nó là nó lao qua màn hình quá nhanh. Làm chậm nó sẽ cho bạn cơ hội xác định vị trí của nó trước khi nó ẩn ở rìa màn hình của bạn.

Mở Control panel, đi tới Control Panel> Hardware and Sound> Mouse, và nhấp vào tab “Pointer Options” ở đầu cửa sổ.

Thanh trượt Chuyển động ở đây quyết định tốc độ mà con trỏ của bạn sẽ di chuyển. Trượt sang phải để làm cho nó nhanh hơn; trượt sang trái để giảm tốc độ. Bạn sẽ phải thử nghiệm để tìm cài đặt phù hợp cho mình. Những gì bạn đang tìm kiếm là thứ gì đó đủ nhanh để bạn có thể đi qua toàn bộ chiều rộng của màn hình mà không cần di chuyển tay quá nhiều, nhưng không nhanh đến mức con trỏ biến mất trên người bạn.

  Cách sử dụng File Explorer mà không cần chuột trên Windows 10

Ngoài ra, tùy thuộc vào con chuột của bạn, Windows có một tính năng chính xác nâng cao mà bạn có thể bật bằng cách đánh dấu vào hộp bên dưới thanh trượt được đánh dấu “Độ chính xác con trỏ nâng cao”.

Tính năng này tăng tốc con trỏ bằng cách dự đoán chuyển động của chuột hoặc bàn di chuột. Windows sẽ theo dõi tốc độ bạn đang di chuyển chuột và điều chỉnh tốc độ của bạn khi đang di chuyển. Bạn di chuyển chuột càng nhanh, con trỏ càng đi xa, trong khi điều ngược lại là đúng nếu bạn di chuyển chuột chậm hơn.

Khi tùy chọn này bị vô hiệu hóa, chuyển động của con trỏ tương quan trực tiếp với khoảng cách bạn di chuyển chuột và khi nó được bật, chuyển động của con trỏ dựa trên những gì Windows cho là tốt nhất.

  Cách nhập ảnh và video trong Windows 10 từ máy ảnh, thẻ SD hoặc điện thoại

Cách bật Đường dẫn con trỏ

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm con trỏ của mình, bạn có thể thêm một đường mòn theo sau nó — giống như đuôi của sao chổi.

Quay lại Control Panel> Hardware and Sound> Mouse> Pointer Options. Trong phần Hiển thị, hãy đánh dấu vào hộp kiểm “Hiển thị các Đường dẫn Con trỏ” và sau đó nhấp vào “Áp dụng”.

Bất cứ khi nào bạn di chuyển chuột, con trỏ sẽ có một dấu vết của các con trỏ khác theo sau nó, giúp bạn thoáng nhìn thấy nó khi nó bay lên trên màn hình của bạn.

Cách thay đổi màu sắc và kích thước con trỏ của bạn

Phương pháp tiếp theo bạn có thể sử dụng để tăng khả năng hiển thị của con trỏ là thay đổi màu sắc và kích thước. Bạn có thể sử dụng màu trắng tiêu chuẩn của Windows, thay đổi nó thành màu đen hoặc thậm chí đảo ngược màu sắc.

Mở Bảng điều khiển và đi tới Bảng điều khiển> Dễ truy cập> Trung tâm dễ truy cập> Làm cho chuột dễ sử dụng hơn.

Trong tiêu đề Con trỏ chuột, hãy chọn màu và kích thước của con trỏ bạn muốn sử dụng. Mặc định là “Màu trắng thông thường”. Chọn một Lược đồ và kích thước, sau đó nhấp vào “Áp dụng” để dùng thử ngay lập tức. Nếu bạn không thích giao diện của nó, hãy chọn một sơ đồ khác.

  Cách làm cho Linux trông giống Windows 10

Sơ đồ đảo ngược là tuyệt vời cho những người khó nhìn thấy màu trắng mặc định. Nếu bạn chọn lược đồ đảo ngược, con trỏ của bạn sẽ tự động thay đổi thành màu nghịch đảo của bất kỳ thứ gì bạn đang di chuột qua.

Cách Hiển thị Vị trí Con trỏ của Bạn

Cuối cùng, nếu bạn vẫn gặp sự cố khi định vị con trỏ, thì có một tính năng cuối cùng bạn có thể sử dụng để tìm nó. Cái này hoạt động như một loại báo hiệu cho con trỏ của bạn và gửi một gợn sóng về phía nó, cho bạn biết chính xác vị trí của nó khi bạn nhấn phím Ctrl.

Đầu tiên, quay lại Control Panel> Hardware and Sound> Mouse> Pointer Options.

Ở cuối cửa sổ, hãy bật hộp kiểm “Hiển thị vị trí của con trỏ khi tôi nhấn phím CTRL” và sau đó nhấp vào “Áp dụng”.

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn nhấn phím Ctrl, Windows sẽ hiển thị cho bạn vị trí của con trỏ.

x