Cách làm cho ổ cứng lớn hơn trong VirtualBox trên Linux

Spread the love

Ổ cứng máy ảo Virtualbox của bạn quá nhỏ? Bạn muốn làm cho nó lớn hơn nhưng không biết phải làm gì để đạt được điều đó? Đừng lo lắng! Chúng tôi có thể giúp! Hãy làm theo hướng dẫn này khi chúng tôi chỉ cho bạn cách làm cho ổ cứng lớn hơn trong Virtualbox!

Xin lưu ý rằng để tận hưởng tất cả các tính năng của Virtualbox, bạn cần phải có phiên bản mới nhất. Cập nhật hệ thống của bạn trước khi thực hiện hướng dẫn này hoặc kiểm tra trang web chính thức nếu bạn cần tải xuống phiên bản mới hơn của phần mềm Virtualbox.

Làm cho ổ cứng lớn hơn trong VirtualBox

Để làm cho ổ cứng ảo của bạn lớn hơn trong Virtualbox, bạn cần bắt đầu bằng cách mở menu “Tệp”. Khi bạn nhấp vào menu này, bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn. Tìm nút “Virtual Media Manager” và nhấp vào nút đó để mở công cụ quản lý media của Virtualbox.

Bên trong Virtual Media Manager, bạn sẽ thấy các ổ cứng ảo của mình trong danh sách. Chọn ổ đĩa bạn muốn tạo ra lớn hơn bằng chuột. Khi bạn chọn nó bằng chuột, Virtual Media Manager sẽ hiển thị cho bạn hai tab: “Thuộc tính” và “Thông tin”.

  Cách sử dụng Deluge WebUI trên Linux

Chọn tab “Thuộc tính”. Trong khu vực này, bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn khác nhau. Các tùy chọn này là “Loại”, “Vị trí”, “Mô tả” và “Kích thước”. Tìm vùng “Kích thước”. Ngay bên cạnh nhãn “Kích thước”, bạn sẽ thấy một thanh trượt theo sau là kích thước ổ cứng ảo của bạn.

Từ đây, lấy thanh trượt và di chuyển nó lên để làm cho nó lớn hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có một giới hạn về dung lượng bạn có thể tạo một ổ đĩa ảo. Hiện tại, Virtualbox chỉ hỗ trợ ổ đĩa ảo có dung lượng tối đa 2 TB. Nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn sẽ cần phải định cấu hình RAID ổ cứng được thiết lập trong máy ảo của mình.

Khi bạn đã ổn định kích thước ổ cứng mới, lớn hơn cho đĩa ảo của mình, hãy tìm nút “Áp dụng” và nhấp vào nút đó để tăng kích thước ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng bạn không thể hoàn tác thay đổi này.

Tại sao bạn không thể hoàn tác thay đổi thay đổi kích thước? Vì bất kỳ lý do gì, Virtualbox không thực hiện thu nhỏ ổ đĩa và nó sẽ không thành công nếu bạn cố gắng thực hiện việc này.

Làm cho ổ cứng nhân bản lớn hơn trong VirtualBox

Mặc dù có thể dễ dàng truy cập “Virtual Media Manager” và nhanh chóng tăng kích thước ổ cứng ảo của bạn, nhưng bạn nên hiểu rằng việc thay đổi kích thước mà không sao chép là không thể hoàn tác. Có nghĩa là, khi máy ảo Ubuntu trong Virtualbox của bạn chuyển từ 500 GB xuống 1 TB, nó sẽ không thể hoàn tác được.

  Linux 5.0 “Cá sấu nhút nhát” xuất hiện với mã hóa Adiantum của Google

Điều đó nói rằng, có một cách gọn gàng để giải quyết vấn đề thiếu khả năng thay đổi kích thước của Virtualbox: sao chép ổ cứng của bạn. Bạn có thể tạo một bản sao ổ đĩa của mình và thay đổi kích thước bản sao. Bằng cách đó, nếu bạn quyết định muốn có một ổ đĩa nhỏ hơn, bạn có thể xóa bản sao lớn hơn, thay vì không thể quay lại.

Để bắt đầu quá trình, hãy chọn menu “Tệp” bằng chuột và nhấp vào nó để hiển thị các tùy chọn của nó. Khi bạn đã ở bên trong menu “Tệp”, hãy tìm nút “Trình quản lý phương tiện ảo” và nhấp vào nút đó để mở Trình quản lý phương tiện ảo.

Khi ở bên trong “Trình quản lý phương tiện ảo”, bạn sẽ thấy các ổ cứng của mình được liệt kê trước mặt bạn. Xem qua danh sách các ổ đĩa và chọn ổ cứng bạn muốn làm việc. Sau đó, tìm nút “Sao chép” ở đầu “Trình quản lý phương tiện ảo” và chọn nó bằng chuột.

Khi bạn chọn nút “Sao chép”, “Sao chép ảnh đĩa ảo” sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này. Nhấp vào nút “Chế độ chuyên gia”. Khi làm như vậy, bạn sẽ thấy “Hình ảnh đĩa mới cần tạo”, theo sau là hộp văn bản có tên của nó, lựa chọn loại tệp hình ảnh đĩa và các tùy chọn loại lưu trữ.

  Cách cài đặt Slack trên Linux

Để bắt đầu, hãy chuyển đến hộp văn bản và thay đổi tên của hình ảnh đĩa thành bất kỳ tên nào bạn muốn gọi nó. Khi bạn đã xác định được tên, hãy chuyển sang vùng “Loại tệp hình ảnh đĩa”.

Bên trong vùng “Loại tệp hình ảnh đĩa”, hãy chọn loại tệp mà đĩa ảo đã sao chép của bạn sẽ là. Theo mặc định, tùy chọn “VDI” được chọn và đây là một định dạng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn thích một định dạng khác, bạn cũng có thể chọn VHD, VMDK, HDD, QCOW hoặc QED.

Sau khi chọn định dạng tệp ổ đĩa của bạn, hãy nhấp vào “Sao chép”. Sau đó, chọn ổ cứng đã sao chép trong vùng “Hard Disks”, tìm thanh trượt “Size” và kéo nó để làm cho nó lớn hơn. Khi bạn đã ổn định về kích thước ổ đĩa mới của mình, hãy nhấp vào “Áp dụng”.

Xóa bản sao

Nếu bạn muốn xóa ổ đĩa đã sao chép, hãy chọn nó trong “Đĩa cứng” bằng chuột. Sau đó, tìm nút “Xóa” và nhấp vào nút đó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, Virtualbox sẽ hỏi bạn có muốn xóa nó hay không. Nhấp vào nút “xóa” trong cửa sổ bật lên để xác nhận. Sau đó, chọn “Xóa” để xóa nó.

x