Cách làm cho Smarthome của bạn dễ dàng hơn cho người khác sử dụng

Spread the love

Smarthomes là một tiện ích có thể tự động hóa ngôi nhà của bạn và cho phép bạn kiểm soát dễ dàng từ mọi nơi. Nhưng với trẻ em, đại gia đình và khách, mọi thứ nhanh chóng trở nên phức tạp. Dưới đây là một số cách giúp người khác sử dụng ngôi nhà thông minh của bạn dễ dàng hơn.

Smarthomes chỉ mạnh mẽ như người dùng

Nếu bạn đã cài đặt khóa thông minh, bộ điều nhiệt thông minh, đèn thông minh và phích cắm thông minh, bạn đang trên đường đến một ngôi nhà tràn ngập sự tiện lợi và điều khiển từ xa. Nhưng vấn đề thường xảy ra với những người trong nhà bạn, những người không đủ hiểu biết về công nghệ để thiết lập một ngôi nhà thông minh. Họ có thể cảm thấy không chắc chắn về cách bật và tắt thiết bị và lúng túng khi cố gắng sử dụng lệnh thoại. Với một vài bước đơn giản, bạn có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn cho trẻ nhỏ, đại gia đình và cả những vị khách lần đầu đến nhà.

Tạo lệnh thoại chuyển tiếp thẳng

Một trong những điều tốt nhất về ngôi nhà thông minh là cho nó biết phải làm gì bằng giọng nói của bạn. Chắc chắn bạn có thể điều khiển chúng theo cách truyền thống, nhưng khả năng nói chuyện với ngôi nhà của bạn và tắt đèn, bật TV và thay đổi bộ điều chỉnh nhiệt là rất hài lòng. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi nó hoạt động trong lần thử đầu tiên. Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng thành công lệnh thoại, thì những người khác sẽ gặp khó khăn hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo nhóm các thiết bị của bạn và đặt tên đầy đủ cho các nhóm đó và bản thân các thiết bị.

  Phân tách dữ liệu cột bằng cách sử dụng dấu cách, dòng mới, dấu hai chấm, dấu chấm phẩy

Nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà, bạn có thể cần phải thay đổi tên của các thiết bị và nhóm của mình. Cố gắng tìm những từ có ít âm tiết hơn để dễ phát âm. Cả Trợ lý Google và Alexa đều hoạt động đáng ngưỡng mộ khi nghe một đứa trẻ năm tuổi và đáng ngạc nhiên là tốt với một đứa trẻ ba tuổi. Nhưng trẻ càng khó nói lệnh thì trợ lý giọng nói của bạn càng khó hiểu chúng.

Các từ ngắn hơn và ít hơn là lựa chọn tốt nhất và đó là một trong những lợi ích của việc nhóm các mục một cách chính xác. Với các nhóm thích hợp, họ có thể nói “bật đèn” trong phòng thay vì “bật đèn phòng khách” hoặc đèn bếp, v.v. Các thành viên trong gia đình và khách mời cũng sẽ được hưởng lợi từ điều này, vì bạn không cần phải nói gì nhiều.

Cung cấp các điều khiển truyền thống khi có thể

Hai công tắc bên ngoài là thông minh; công tắc giữa là truyền thống. Công tắc bên trái đang tắt.

Bóng đèn thông minh thật tuyệt vời, nhưng nếu những người khác trong nhà bạn không muốn sử dụng trợ lý giọng nói, thì cách duy nhất để họ có thể điều khiển bóng đèn thông minh của bạn là sử dụng một ứng dụng. Đó không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tốt, đặc biệt là đối với trẻ em hoặc quản gia. Một tùy chọn khác là sử dụng công tắc đèn thông minh thay thế. Chúng trông rất giống với công tắc đèn bật tắt và có lợi ích là điều khiển nhiều đèn (nếu công tắc bình thường) trong khi giao tiếp với nhà thông minh của bạn về trạng thái ánh sáng hiện tại (bật hoặc tắt).

  Tìm trang chiếu nào trong bản trình bày PowerPoint của bạn có kích thước lớn nhất

Với công tắc thông minh, đèn của bạn không bao giờ bị lạc nhịp với các ứng dụng và trợ lý giọng nói của bạn và bất kỳ ai không muốn sử dụng tùy chọn nhà thông minh vẫn có thể điều khiển đèn. Điều này cũng đúng đối với ổ khóa thông minh với tùy chọn lỗ khóa hoặc mã pin truyền thống. Với chìa khóa hoặc mã PIN, con bạn và khách sẽ không cần tải ứng dụng xuống để mở khóa cửa.

Tạo Trang tổng quan nếu Điều khiển truyền thống không khả dụng

Đôi khi không thể cung cấp tùy chọn điều khiển truyền thống, như với dải đèn LED thông minh hoặc phích cắm thông minh. Trợ lý giọng nói có thể trợ giúp, nhưng nếu điều đó không hiệu quả thì việc đặt lại một máy tính bảng cũ làm bảng điều khiển nhà thông minh có thể là giải pháp tốt nhất. Bảng điều khiển có thể cung cấp một cái nhìn tổng thể về các điều khiển có thể có trong nhà và dễ sử dụng như các nút bật và tắt. Nếu có thể, hãy gắn máy tính bảng vào một nơi nào đó để có thể dễ dàng tìm thấy nó.

Ngoài ra, Google Home Hub, Echo Show, Echo Spot và các màn hình thông minh khác cung cấp các điều khiển nhà thông minh trên màn hình. Tuy nhiên, họ yêu cầu một số điều hướng để đến màn hình thích hợp, do đó, một bảng điều khiển chuyên dụng có thể là một lựa chọn trực quan hơn cho khách và trẻ em.

Đăng hướng dẫn ở những nơi dễ thấy

Nếu vẫn thất bại, đặc biệt là với những người quản gia, đôi khi sẽ hữu ích nếu bạn có những hướng dẫn bằng văn bản ở những nơi dễ tìm. Đặt các biển báo ở các khu vực thường được sử dụng có nội dung cần nói với Google Home hoặc Alexa của bạn bên cạnh các thiết bị đó, chẳng hạn như “tắt đèn, nói Alexa tắt đèn” và có thể là các đề xuất hữu ích khác làm bộ hẹn giờ.

  Bố cục trong Nhiếp ảnh là gì?

Bạn càng khiến khách dễ dàng sử dụng khẩu lệnh, họ càng cảm thấy thoải mái khi tự mình thử. Có thể hữu ích nếu có một số đề xuất bên ngoài lĩnh vực nhà thông minh, chẳng hạn như bộ hẹn giờ và chuyển đổi đo lường trong nhà bếp. Nếu bạn cần các dấu hiệu được nhìn thấy thường xuyên, hãy xem xét một thứ gì đó hòa hợp với diện mạo ngôi nhà của bạn như bàn phấn cho nhà bếp.

Bạn thậm chí có thể sử dụng bản thiết kế Alexa để tạo các kỹ năng Alexa của riêng mình để mọi người có thể yêu cầu Alexa cung cấp một số hướng dẫn cơ bản mà bạn cung cấp. Amazon cung cấp các kỹ năng tích hợp mà bạn có thể nhanh chóng xây dựng để đưa ra hướng dẫn cho khách thuê nhà, người giữ trẻ và thậm chí là người trông trẻ — và họ thậm chí đủ thông minh để cung cấp các hướng dẫn khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Nhưng bạn cũng có thể thiết lập kỹ năng của riêng mình để giúp mọi người học cách điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn.

Với bất kỳ công nghệ mới nào, điều tốt nhất nên làm là hạ thấp rào cản gia nhập càng nhiều càng tốt. Nếu bạn làm cho việc sử dụng các thiết bị nhà thông minh của mình có vẻ ít đáng sợ hơn, thì trẻ em, gia đình và khách sẽ có nhiều can đảm hơn để thử nghiệm những gì hiệu quả và những gì không. Thông thường, thử nghiệm đó có thể dạy cho bạn một số điều về nhà thông minh mà bạn không nhận ra hoặc giúp xác định các lĩnh vực có thể được cải thiện. Chỉ cần tránh áp đảo mọi người, và bạn sẽ tiến tới một ngôi nhà thông minh hữu ích hơn cho mọi người.

x