Cách lấy ISO Windows 11

Spread the love

Có hai cách để cài đặt Windows 11; bạn có thể cài đặt nó thông qua Windows Update hoặc bạn có thể tạo phương tiện cài đặt. Không có phương pháp nào là khó. Với Windows Update, bạn phải đợi Windows 11 được triển khai cho hệ thống của mình. Nếu hệ thống của bạn không có CPU trong danh sách cho phép, Windows Update sẽ không cho phép bạn cài đặt nó. Bạn có thể tạo phương tiện cài đặt bằng công cụ Tạo phương tiện.

Tải xuống Windows 11 ISO

Công cụ Windows 11 media Creation sẽ tải xuống và ghi tệp ISO Windows 11 vào USB cho bạn. Thật không may, sau khi ISO đã được ghi, tệp ISO sẽ bị xóa khỏi hệ thống của bạn. Bạn không thể sao chép hoặc sao lưu nó ở bất cứ đâu. Nếu muốn lấy tệp ISO Windows 11, bạn cần thay đổi cách sử dụng công cụ tạo phương tiện. Ngoài ra, bạn có thể tải trực tiếp ISO từ Microsoft.

  Cách (và tại sao) để chạy các phiên bản di động của Windows

Tải xuống Windows 11 ISO – Công cụ tạo phương tiện

Để tải xuống tệp ISO Windows 11 bằng công cụ Media Creation, hãy làm theo các bước sau.

Tải xuống công cụ Windows 11 Media Creation từ trang web của Microsoft.
Chạy công cụ Tạo phương tiện.
Chấp nhận thỏa thuận cấp phép người dùng.
Chọn phiên bản Windows bạn muốn tải xuống.
Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng Windows 11.
Khi được hiển thị với tùy chọn tải xuống tệp ISO hoặc ghi tệp vào USB, hãy chọn tùy chọn Lưu tệp ISO.
Chọn nơi bạn muốn lưu tệp ISO.
Nhấp vào Tiếp theo và quá trình tải xuống sẽ bắt đầu.
Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy tệp ISO Windows 11 nơi bạn đã lưu.

  Cách bật và tắt hộp thư đến ưu tiên trong ứng dụng thư trong Windows 10

Tải xuống Windows 11 ISO – Tải xuống trực tiếp

Để tải xuống Windows 11 ISO trực tiếp từ Microsoft;

Tham quan Trang tải xuống Windows 11.
Cuộn xuống phần Tải xuống hình ảnh đĩa Windows 11 (ISO).
Chọn Windows 11 từ menu thả xuống.
Chọn một ngôn ngữ.
Nhấp vào nút Tải xuống.

Ghi ISO Windows 11 vào USB

Sau khi có tệp ISO, bạn có thể tự do sao chép hoặc sao lưu nó ở bất kỳ đâu bạn muốn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nó để cài đặt Windows 11, trước tiên bạn cần ghi nó vào ổ USB. Công cụ Tạo phương tiện sẽ không được sử dụng ở đây. Nó không ghi ISO khi bạn đã tải xuống trừ khi bạn chọn tùy chọn ghi vào USB trước khi bắt đầu tải xuống.

Để ghi tệp ISO Windows 11 vào USB, bạn cần sử dụng công cụ của bên thứ ba. Đối với Windows 11, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Rufus. Tệp ISO có kích thước 4,5 GB. Đảm bảo bạn có ít nhất một ổ USB 8GB. Ổ USB phải nằm trên hệ thống tệp NTFS và bạn nên chọn kiểu phân vùng GPT trong Rufus. Quá trình đốt cháy mất một chút thời gian, đôi khi lên đến ba mươi phút, vì vậy hãy kiên nhẫn.

  Cách chia sẻ tệp mà không cần nhóm nhà trên Windows 10

Phần kết luận

ISO Windows 11 sẽ cho phép bạn cài đặt HĐH nhưng bạn vẫn được nhắc nhập khóa cấp phép. Nếu hệ thống của bạn được cài đặt Windows 10 và bạn đang nâng cấp lên Windows 11, hệ điều hành mới sẽ đọc khóa cấp phép từ bo mạch chủ của bạn. Bạn cũng nên kết nối giấy phép Windows 10 của mình với Tài khoản Microsoft. Nó sẽ cho phép bạn xác minh bạn có bản sao Windows chính hãng dễ dàng hơn nhiều.

x