Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet

Spread the love

Với Google Meet, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm nhằm mục đích mang người dùng đến gần nhau hơn. Google Meet tương tự như phần mềm Zoom phổ biến mang đến cho người dùng cơ hội gặp gỡ ảo.

Bản viết này bao gồm việc lên lịch cho các cuộc họp trong tương lai và cung cấp hướng dẫn từng bước cho các thiết bị khác nhau. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thông tin bổ sung để giúp bạn tận dụng tối đa dịch vụ này.

Thông tin nhanh trước khi bạn bắt đầu

Bản phụ của Google Hangouts, Google Meet là một dịch vụ “miễn phí” dành cho tất cả những người sử dụng Google G Suite. Về cơ bản, bạn chỉ cần có tài khoản Gmail để đăng nhập vào dịch vụ hội nghị truyền hình.

Để truy cập Google Meet, hãy nhấp vào biểu tượng Google Apps (chín chấm nhỏ phía trước hình đại diện của bạn) và chọn biểu tượng tương ứng. Nhưng bạn không thể lên lịch một cuộc họp trong tương lai thông qua chính dịch vụ. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách làm như vậy.

Cách lên lịch gặp gỡ Google trên máy Mac hoặc PC của bạn

Phương pháp lên lịch cuộc họp giống nhau trên PC và Mac. Trên thực tế, bạn đang sử dụng trình duyệt nào không quan trọng miễn là bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Để cung cấp cho bạn một gợi ý, bạn đang lên lịch cuộc họp qua lịch Google. Dưới đây là các bước cần thiết.

  Cách bắt đầu cuộc gọi điện video trong Slack

Lưu ý nhanh: Các phần sau giả định rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

 • Trong trình duyệt, mở Gmail của bạn và nhấp vào Google Apps.
 • Nhấp vào Lịch Google.
 • Một cửa sổ mới sẽ mở ra đưa bạn đến Lịch Google. Nhấp vào Tạo.
 • Nhấp vào Sự kiện trong cửa sổ thả xuống.

 • Nhấp vào Thêm
 • Bây giờ, bạn có thể lên lịch cuộc họp và nhấn vào biểu tượng Bảng tạm để chia sẻ liên kết cuộc họp.
 • Bạn có thể mời khách bằng cách nhập địa chỉ email của họ vào trường Thêm khách.
 • May mắn thay, bạn có thể lên lịch một cuộc họp lên đến 5 năm kể từ bây giờ với 250 người tham gia miễn phí. Sau khi bạn đã xác minh chi tiết cuộc họp của mình là chính xác, hãy nhấp vào tùy chọn Lưu. Khi bạn nhấp vào Lưu, những người tham gia của bạn sẽ nhận được email có ID cuộc họp, thời gian và ngày.

  Cách lên lịch gặp gỡ Google trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

  Để lên lịch một cuộc họp trong tương lai qua điện thoại thông minh, bạn cần có ứng dụng Lịch Google. Bài viết này giả định rằng bạn đã cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng lên lịch Google Meet khi đang di chuyển nếu bạn tải xuống ứng dụng Lịch Google và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

    Cách xem tất cả ứng dụng bạn đã mua từ Mac App Store

  Sau khi bạn đã thiết lập xong ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Lịch Google và nhấn vào biểu tượng + ở góc dưới bên trái.
 • Nhấn vào Sự kiện.
 • Đặt ngày và giờ cuộc họp. Sau đó, nhập email của những người tham dự của bạn vào trường Thêm người.
 • Nhấn vào Thêm hội nghị truyền hình.
 • Bây giờ, bạn sẽ thấy liên kết Google Meet.
 • Nhấp vào Lưu ở góc trên bên phải khi bạn đã sẵn sàng gửi liên kết mời đến bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình.
 • Nếu bạn muốn sao chép ID cuộc họp và gửi bằng văn bản hoặc dịch vụ nhắn tin của bên thứ ba, hãy quay lại lịch và nhấn vào sự kiện Google Meet. Tại đây, bạn có thể nhấn và giữ ID cuộc họp và sao chép nó vào khay nhớ tạm thời của điện thoại.

  Lưu ý: Bạn có thể lên lịch và bắt đầu cuộc họp ngay lập tức thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Hướng dẫn chi tiết về điều đó nằm trong phần Câu hỏi thường gặp.

  Các câu hỏi thường gặp bổ sung

  Thiết lập một sự kiện / cuộc họp Google Meet là một cuộc đi bộ trong công viên. Hơn nữa, logic đằng sau các phương pháp lập lịch biểu là khá giống nhau bất kể thiết bị bạn đang sử dụng là gì. Tuy nhiên, Google Meet có nhiều thủ thuật hơn.

  Tôi có thể chỉnh sửa Google Meet sau khi lưu không?

  Chắc chắn rồi! Nếu kế hoạch của bạn thay đổi hoặc bạn nhận ra mình đã mắc lỗi khi lên lịch Google Meet, bạn có thể chỉnh sửa lời mời và tự động gửi bản cập nhật. Đây là cách thực hiện:

    Kiểm tra khả năng tương thích mạng 2G, 3G và 4G LTE cho điện thoại ở bất kỳ quốc gia nào

  1. Mở Lịch Google của bạn và nhấp vào sự kiện. Sau đó, nhấp vào biểu tượng cây bút ở trên cùng.

  2. Thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bạn cần và nhấp vào Lưu ở trên cùng.

  Tôi có thể bắt đầu Google Meet ngay lập tức không?

  Vâng! Nếu bạn muốn bắt đầu cuộc họp của mình mà không cần lên lịch sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Google Meet và nhấn vào Cuộc họp mới. Sau đó, nhấn Bắt đầu một cuộc họp mới. Khi cuộc họp của bạn bắt đầu, hãy nhấn vào Thêm người khác. Mời người tham gia của bạn và họ sẽ nhận được lời mời ngay lập tức.

  Trò chuyện vui vẻ

  Tính dễ sử dụng và tính đơn giản là một số nội dung chính của Google Meet. Ngoài ra, ứng dụng hội nghị truyền hình này tận dụng tối đa lợi thế của G Suite để lên lịch và truy cập dễ dàng. Và thật tuyệt khi bạn có thể bắt đầu cuộc họp trên máy tính để bàn, sau đó chuyển ngay sang thiết bị di động.

  Bạn có thường xuyên họp qua Google Meet không? Bạn đã sử dụng bất kỳ ứng dụng hội nghị truyền hình nào khác chưa? Trải nghiệm của bạn như thế nào? Hãy cho chúng tôi hai xu của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  x