Cách liên kết Giấy phép Windows 10 với Tài khoản Microsoft của bạn

Spread the love

Khi bạn cài đặt Windows 10 trên PC của mình, bạn sẽ được yêu cầu cấp giấy phép. Bản thân hệ điều hành có thể được tải xuống từ Microsoft thông qua Media Creation Tool, tuy nhiên, nó yêu cầu kích hoạt. Nếu bạn mua một PC mới cài sẵn Windows 10 thì bạn có giấy phép OEM tức là nó được gắn với bo mạch chủ của bạn. Giấy phép OEM gần như không thể bị mất trừ khi bạn thay đổi bo mạch chủ của mình. Quá trình cài đặt sạch sẽ diễn ra suôn sẻ và Windows 10 sẽ tự động tìm khóa sản phẩm mà không cần bạn nhập. Một phím mềm mà bạn mua trực tuyến và không phải là phần cứng cụ thể, tức là không gắn với bo mạch chủ của bạn sẽ dễ bị mất hơn rất nhiều. Nếu đặt nhầm tệp với khóa sản phẩm, bạn sẽ không thể kích hoạt Windows 10 sau khi cài đặt sạch. Để giúp người dùng tránh bị mất giấy phép, Bản cập nhật Windows 10 Anniversary cho phép bạn kết nối giấy phép Windows 10 với tài khoản Microsoft của mình. Nếu bạn bị mất giấy phép, bạn chỉ cần thêm tài khoản của mình vào Windows 10 và nó sẽ kích hoạt hệ điều hành. Đây là cách kết nối nó ngay bây giờ để bạn có thể hưởng lợi từ nó sau này.

  Cách khôi phục các ghi chú dính trên Windows 10 đã xóa

Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm Cài đặt cập nhật & bảo mật. Trong nhóm này, hãy chuyển đến tab Kích hoạt. Chúng tôi giả định rằng bạn đã kích hoạt Windows 10. Nếu chưa, trước tiên bạn muốn kích hoạt nó bằng giấy phép chính hãng và sau đó tiếp tục.

Ở cuối tab này, bạn sẽ tìm thấy phần ‘Thêm tài khoản Microsoft’. Nhấp vào nút dấu cộng bên dưới nó để thêm Tài khoản Microsoft của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình và người dùng hiện tại của bạn sẽ chuyển từ tài khoản cục bộ sang Tài khoản Microsoft. Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản cục bộ thay vì Tài khoản Microsoft của mình để đăng nhập vào người dùng hiện tại, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản người dùng mới và sử dụng nó thay vì tài khoản này. Thực sự không có nhiều sự lựa chọn ở đây.

  Cách khôi phục trình điều khiển trong Windows 10

Nếu tùy chọn thêm tài khoản không hoạt động, điều đó có nghĩa là bạn không có quyền quản trị. Đăng nhập vào tài khoản quản trị và tùy chọn sẽ hoạt động. Khi bạn đã kết nối tài khoản của mình, phần thêm tài khoản sẽ biến mất. Nó không cung cấp cho bạn bất kỳ dấu hiệu nào khác rằng tài khoản của bạn đã được kết nối.

Lần tới khi bạn cài đặt mới / sạch Windows 10 và nó không tự động phát hiện giấy phép OEM hoặc bạn không thể tìm thấy khóa cấp phép phần mềm của mình, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn để sắp xếp. Tab ‘Kích hoạt’ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

  Cách bỏ qua việc thêm mã PIN trong khi thiết lập Windows 10

x